หนังยุโรป หนังแอคชั่น

13Hours The Secret Soldiers of Benghazi 2016

13Hours The Secret Soldiers of Benghazi 2016 13ชั่วโมงทหารลับแห่งเบนกาซี 2559 ภาพยนตร์อเมริกันแอ็คชั่นระทึกขวัญกำกับและผลิตโดยไมเคิล เบย์ เขียนบทภาพยนตร์โดย ชัค โฮแกน ซึ่งอ้างอิงจากหนังสือชื่อเดียวกันปี 2014 ของ มิตเชลล์ ซุคคอฟฟ์และเออร์วิน สตอฟ นำแสดงโดย จอห์น คราซินสกี้, เจมส์ แบดจ์ เดล, ปาโบล ชไรเบอร์, เดวิด เด็นแมน, โดมินิค ฟูมูซา, แม็ก มาตินี่

วันที่ออกฉาย : 15 มกราคม 2016 (สหรัฐอเมริกา), 21 มกราคม 2016 (ประเทศไทย)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ไมเคิล เบย์

เขียนบทภาพยนตร์ : ชัค โฮแกน

อำนวยการสร้าง : ไมเคิล เบย์ l เออร์วินสตอฟ

ผลงานดัดแปลงจากหนังสือ : 13 Hours · มิตเชลล์ ซุคคอฟฟ์ l เออร์วิน สตอฟ

ตัดต่อภาพยนตร์ : เปียโตร สกาเลีย l แคลวิน วิมเมอร์ไมเคิล l แมคคัสเกอร์

ดนตรีประกอบ : ลอร์น บาลฟ

ค่ายผลิต : ทรี อาร์ท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ l เบย์ ฟิลม์

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : พาราเมาต์พิกเจอส์

ความยาว : 2 ชม. 24 นาที

งบประมาณการสร้าง : 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 69.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รางวัลได้รับเสนอเข้าชิง :
รางวัลออสการ์ สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2559 · Lorne Balfe

13Hours The Secret Soldiers of Benghazi
13Hours The Secret Soldiers of Benghazi 2016
ในปี 2012 เบงกาซี ประเทศลิเบีย เหตุการณ์ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่อันตรายที่สุดครั้งหนึ่งของประเทศสหรัฐและประเทศต่างๆได้ดึงสำนักงานทางการทูตออกจากประเทศลิเบียด้วยความกลัวว่าจะมีการโจมตีจากกองกำลังติดอาวุธ อย่างไรก็ตาม สหรัฐอเมริกายังคงมีสถานฑูตตั้งมั่นในเมือง ห่างออกไปไม่ถึงหนึ่งไมล์โดยได้รับการคุ้มครองโดยทีม กลุ่มทหารรับจ้างอิสระ จาก Global Response Staff (GRS) โดยมี ไทดรน วู๊ด ( เจมส์ แบดจ์ เดล )ผู้บัญชาการของทีม GRS และอดีตหน่วยซิลของสหรัฐฯได้เรียกกำลังเสริมอย่างอนาคตคุณพ่อมือใหม่ แจ็ค ซิลวา(จอห์น คราซินสกี้)อดีตหน่วยซิลของสหรัฐฯร่วมกับ คริส แทนโต ปารอนโต้(ปาโบล ชไรเบอร์)อดีตอามี่เรนเจอร์ของสหรัฐฯ, เดฟ เบนตั้น (เดวิด เด็นแมน)อดีตพลแม่นปืนนาวิกโยธินสหรัฐฯ, จอห์น ทิค ไทเก้น (โดมินิค ฟูมูซา)และออซ กริซ (แม็ก มาตินี่)ทั้งสองเป็นอดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ ทีมของแจ็ค ซิลวาได้รับการแนะนำให้รู้จักหัวหน้าสถานี CIA (เดวิด คอสตาไบล์)หน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ และแจกแจงถึงงานคุ้มกันที่พวกเค้าต้องคอยดูแลความปลอดถัยให้กลับเอกอัครราชทูต เจ. คริสโตเฟอร์ สตีเวนส์(แมตต์ เล็ต์เชอร์) ที่กำลังเดินทางถึงเบงกาซีเพื่อรักษาความสัมพันธ์ทางการทูตท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมืองและสังคม ร่วมกับอีกสองทีมคือ ทีมDSทั้งหมด5คนจากหน่วยงานความมั่นคงทางการทูตนำโดยเจ้าหน้าที่สก๊อต วิกแลนด์( เดวิด จุนโตลี ) และอาสาสมัครจากคนพื้นที่ในนามกองทหาร Martyrs17-Feb

เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มติดอาวุธโจมตีอาสาสมัครMartyrs17-Feb ยอมจำนนอย่างรวดเร็วทำให้กองกำลังติดอาวุธเข้าโจมตีจุดไปเผาที่พักของเอกอัครราชทูต เป็นเหตุให้เอกอัครราชทูต เจ. คริสโตเฟอร์ สตีเวนส์และเจ้าหน้าที่สมิต ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่งานความมั่นคงทางการทูตนำสก๊อต วิกแลนด์ หนีออกมาได้ โดยที่GRSไม่ได้รับอนุญาติให้ไปช่วยเพราะกลัวจะเปิดเผยตำแหน่งที่ตั้งของCIA ทำให้ทีมต้องส่งสัญญาณความช่วยเหลือไปยังเกลน “บับ” โดเฮอร์ตี้(โทบี้ สตีเฟนส์) เจ้าหน้าที่ GRS อยู่ใกล้สุดที่เมืองตริโปลี เพื่ออพยพเจ้าหน้าที่CIAทั้งหมดไปในที่ปลอดภัย หลังจากเหตุโจมตีที่พักของเอกอัครราชทูต

แต่สายไปแล้วเมื่อกองกำลังติดอาวุธรู้ถึงตำแน่งและเริ่มบุกโจมตีฐานที่ตั้งของCIA การต่อสู้ทหารอเมริกัน 6 นาย ที่ต้องตรึงการโจมตีกับผู้ก่อการร้ายให้ได้นานที่สุดเพื่อรักษาชีวิตของเจ้าหน้าที่CIAประจำสถานทูตอเมริกันที่เหลือเอาไว้ ก่อนที่กำลังเสริมจะมาช่วยโดยมีผู้ก่อการร้ายจำนวนมากล้อมเอาไว้ทุกทิศทุกทางพร้อมด้วยอาวุธยุธ ประกรทางการทหาร ไม่ว่าจะเป็นระเบิด หรือปืนครก เป็นหนังแอคขั่นอีกเรื่องที่แนะนำอยากให้ดูกัน ภาพยนตร์สร้างขึ้นโดยอิงจากเรื่องจริงจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายชาวลิเบียที่เชื่อว่าเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุในช่วงเหตุการณ์วินาศกรรม 11 กันยายน 2001

#13Hours The Secret Soldiers of Benghazi 2016 #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *