6 Underground 2020 6 ลับ ดับ โหด nakamuraza
หนังแอคชั่น

6 Underground 2020 6 ลับ ดับ โหด

6 Underground 2020 6 ลับ ดับ โหด 2563 ภาพยนตร์แอ็คชั่น ระทึกขวัญ กำกับภาพยนตร์โดยไมเคิล เบย์ จัดจำหน่ายและเผยแพร่โดยค่ายเน็ตฟลิกซ์ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ในช่วงกักตัวของใครหลายคน โรงภาพยนตร์หลายแห่งถูกสั่งปิดชั่วคราว ทำให้ผู้ชมมากมาย หันไปชมภาพยนตร์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต จากหลากหลายค่ายอย่าง NETFLIX ที่มีทั้งซีรีย์และภาพยนตร์ จากหลากหลายประเทศ วันนี้จะแนะนำซีรีย์ที่น่าสนใจ  6 Underground 2020 เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ นักประดิษฐ์แม่เหล็กนีโอดิเมียม มหาเศรษฐีชาวอเมริกันและผู้ใจบุญ ที่ตัดสินใจลบประวัติเอง โดยให้ชื่อให้กับตนเองว่า “หนึ่ง” เค้าจัดหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์อีกห้าคน ที่พร้อมจะทิ้งชีวิตเพื่อภารกิจช่วยโลก ประกอบไปด้วย สายลับ มือปืน โจร หมอ และคนขับรถ ภารกิจแรกในการช่วย ประเทศเติร์กกิสถานจากระบอบการปกครองที่โหดเหี้ยมของ รัฐบาลเผด็จการ โรแวช อาลิรอฟ นำแสดงภาพยนตร์โดย ไรอัน เรย์โนลส์, เมลานี โลรองต์, มานูเอล การ์เซีย-รัลโฟ, เบน ฮาร์ดี, เอเดรีย อาโจน่า, เดฟ แฟรนโก, โครีย์ ฮอว์กินส์, ลิออ ราซ, เพย์มัน โมอาดี

วันที่ออกฉาย : 13 ธันวาคม 2563 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  ไมเคิล เบย์

เขียนบทภาพยนตร์ : พอล เวอร์นิค l เรตต์ รีส

อำนวยการสร้าง : ไมเคิล เบย์ l เอียน ไบรซ์ l เดวิด เอลลิสัน l ดานา โกลด์เบิร์ก l ดอนเกรนเจอร์

กำกับภาพ :  โบยาน เบเซลลี

ตัดต่อภาพยนตร์ : วิลเลี่ยม โกลเดนเบิร์ก l โรเจอร์ บาร์ตัน l คัลวิน วิมเมอร์

ดนตรีประกอบ : ลอนเน บาลฟฟี

ค่ายผลิต :   แพลตตินั่ม ดูน l สกายแดนซ์ มีเดีย

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : เน็ตฟลิกซ์

ความยาว : 1 ช.ม. 42 นาที

งบประมาณการสร้าง : 150 ล้านดอลล่าสหรัฐ

สี่ปีหลังจากที่ได้เห็นความน่าสะพรึงกลัว ของระบอบการปกครองที่โหดเหี้ยมในประเทศเติร์กกิสถาน ( Turgistan ) ในเอเชียกลาง มหาเศรษฐีชาวอเมริกันและผู้ใจบุญ ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ผู้เป็นนักประดิษฐ์แม่เหล็กนีโอดิเมียม เขาสร้างกลุ่มอาชญากรและผู้ก่อการร้าย ทำให้ตัวเองตายเพื่อลบชื่อตนเองออกจากระบบ โดยที่รัฐบาลจะไม่สามารถแตะต้องได้ บัดนี้เค้าได้ตายไปแล้ว เป็นที่รู้จักกันในนาม “หนึ่ง” ( ไรอัน เรย์โนลส์ ) เขาชักชวนคนอื่นอีกห้าคน ให้ละทิ้งอดีตของพวกเขาและเข้าร่วมอุดมการณ์ของเขาในฐานะ “ทีมโกสต์” หรือทีมผรที่ประกอบด้วย ( เมลานี โลรองต์ )สายลับสาวสวยไม่ยิ้มหน้านิ่ง “สาม”( มานูเอล การ์เซีย-รัลโฟ )นักฆ่าหนุ่มมือโหด ที่พร้อมจะกลับตัวเป็นคนดีเพื่อแม่ของเค้า “สี่”โจร( เบน ฮาร์ดี )นักวิ่งปาร์กัวร์ผู้ว่องไว “ห้า”( เอเดรีย อาโจน่า )หมอสาวสวยบัฟของทีม และ “หก”( เดฟ แฟรนโก )คนขับรถขั้นเทพ ทุกคนถูกห้ามไม่ให้ใช้ชื่อจริง มีตัวตนใหม่ที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามภารกิจ โดยที่หนึ่งจะดูแลจัดการและออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ในภารกิจแรกของพวกเขา ในเมืองฟลอเรนซ์ของอิตาลี ลอบฆ่าทนายความนายพลทั้งสี่ของเติร์กกิสถาน ก่อนที่พวกเขาขับรถหนีข้ามเมืองในรถ Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio 2020 ตัวล่าสุด ขณะที่โดนตามไล่ล่าโดยมาเฟียและตำรวจ หกต้องตายจากอุบัติเหตุตอนสุดท้ายของการไลล่า ทำให้พวกเค้าขาดคนร่วมงานหนึ่งคน

หลายวันต่อมา นายทหารเบลน หนึ่งในอดีตนักแม่นปืน จากหน่วยเดลต้าฟอร์ซเพอร์รี ที่ได้รับความทุกข์จากความผิด ที่ไม่สามารถช่วยทีมของเขาได้ เค้าเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว ในคำสั่งการรบที่อัฟกานิสถาน หนึ่งได้เข้าไปหาและเกลี่ยกล่อมให้เข้าร่วมทีม เบลนตัดสินใจเข้าร่วมเปลี่ยนชื่อเขาเป็น “เจ็ด” ( โครีย์ ฮอว์กินส์ ) เมื่อทีมครบแล้ว หนึ่ง จึงวางแผนปฏิบัติภารกิจต่อไป ในการทำรัฐประหารเพื่อโค่นล้มรัฐบาลเผด็จการ โรแวช อาลิรอฟ ( ลิออ ราซ ) และจัดฉากให้มีผู้นำคนใหม่ของประเทศเป็น มูรัส อาลิรอฟ ( เพย์มัน โมอาดี ) น้องชายที่ตอนนี้ถูกคุมขังอยู่ในอาคารส่วนตัวในประเทศจีน ส่วนแรกคือ ทีมได้เข้าไปช่วยมูรัตออกมาได้ โดยที่โฟร์เกือบจะถูกฆ่าตาย โดยที่หนึ่งไม่เข้าให้ใครเข้าไปช่วย เพราะกลัวภารกิจล้มเหลว แต่เซเว่นขัดคำสั่งเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน ทำให้ตอนนี้ทีมเริ่มมีความไม่พอใจในความคิดของหนึ่งนัก ที่จะทิ้งเพื่อนร่วมทีมไว้ข้างหลัง และแหกกฏโดยการบอกชื่อจริงกับทุกคนให้รู้กัน โดยที่หนึ่งก็ทำอะไรไม่ได้

เมื่อช่วย มูรัต อาลิรอฟ ที่ดูเหมือนไม่เต็มใจนัก กับแผนการที่หนึ่งวางเอาไว้ แต่แผนก็ดำเนินต่อไป โดยการแฮ็คสถานีโทรทัศน์ของรัฐ เติร์กกิสถาน เพื่อให้ถ่ายทอดสัญญาณสดปลุกระดมคนในเมือง ให้ออกมาต่อต้านระบบการปกครองที่โหดเหี้ยมโรแวช อาลิรอฟ โดยจะมีตนเอง มูรัต อาลิรอฟ เป็นผู้นำคนใหม่ การกระทำครั้งนี้เป็นผลสำเร็จ ประชาชนต่างออกมาลุกฮือต่อต้าน บุกอาคารที่ทำการของกองทหาร รวมถึงที่ทำการของรัฐบาล โรแวชจำต้องขึ้นเรือยอชท์ส่วนตัว หนีไปกลางมหาสมุทร พร้อมกับตรึงกำลังไว้แน่หนา แต่ทีมก็ตามไปโดยใช้เทคโนโลยีแม่เหล็กนีโอดิเมียม ของหนึ่งที่คิดค้นมา ในการควบคุมทิศทาง ทำให้กองกำลังทหารส่วนมาก ไม่สามารถขยับหรือควบคุมตนเองได้ เนื่องจากทั้งปืนและชุดเกราะถูกควบคุมโดยแม่เหล็ก ถึงจะยังไม่เสถียรนักแต่มันก็ทำให้ทีมได้เปรียบ ทีมใช้ปืนและกระสุนพลาสติกแข็ง ในการเข้าปะทะยิงต่อสู้ แต่สี่ก็ต้องพลาดพลั้งอีกครั้งจากการไล่ล่าของหน่วยทหาร คราวนี้หนึ่งเลือกที่จะช่วยเพื่อนร่วมทีม โดยปล่อยให้นายพลโรแวช อาลิรอฟ ขึ้นเครื่องหลบหนีไปได้อีกครั้งด้วยเฮลิคอปเตอร์

ต่อมาทีมได้ปล่อยตัว มูรัส อาลิรอฟ ใกล้กลับชายแดน ประเทศเติร์กกิสถาน เพื่อให้อาหารช่วยแก่ผู้ลี้ภัยที่หนี จากระบอบการปกครองที่โหดเหี้ยมในอดีต เค้ากลายเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของ เติร์กกิสถาน ภารกิจครั้งนี้ของ ทีมโกสต์ ก็จบลงได้ด้วยดี ทั้งหมดยังคงติดต่อกัน โดยที่เริ่มพูดคุยถึงอดีตของแต่ละคนเปิดใจเพิ่มมากขึ้น สองและสามเริ่มคบกันอย่างจริงจัง โดยที่สามพาไปหาแม่อันเป็นที่รักของเค้า ทีมได้เห็นว่า และจากนั้นทั้งหมดเดินทางไปนิวยอร์กซิตี้ เพื่อเริ่มภารกิจถัดไป

#หนังแอคชั่น #สมัครยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *