AI LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด ตำนานความรักของน้องน้ำและพี่โชนในภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักกลายเป็นตำนานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
หนังเอเชีย

A I LOVE YOU

A I LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด 

AI LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด ตำนานความรักของน้องน้ำและพี่โชนในภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักกลายเป็นตำนานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและส่งให้นักแสดงอย่างมาริโอ้ เมาเร่อและใบเฟิร์น พิมพ์ชนกได้กลายมาเป็นนักแสดงชื่อดังจนถึงปัจจุบัน เมื่อไม่นานมานี้เป็นการครบรอบ 10 ปีภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพราะเหตุใดค่ายภาพยนตร์จึงไม่ฉวยโอกาสในการใช้ครบรอบ 10 ปีให้ 2 นักแสดงคู่จิ้นในอดีตได้กลับมาพบกันในภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกครั้ง และภาพยนตร์เรื่องนั้นก็คือหนังไทยที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง AI LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลดนั่นเอง น่าเสียดายไม่น้อยเลยทีเดียวที่หนังใหม่ล่าสุดเรื่องนี้ของทั้งสองนักแสดงชื่อดังไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ ดูเหมือนว่าผู้สร้างจะเน้นขายชื่อนักแสดงมากกว่าเน้นขายเรื่องราวและความสนุกสนานเสียอย่างนั้น ทำให้มันกลายเป็นหนัง NETFLIX ใหม่ล่าสุดที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว แต่มันจะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง AI LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด

AI LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลดเป็นหนัง NETFLIX ที่ฉายเฉพาะบน NETFLIX ที่เดียวไม่ได้ฉายในโรงภาพยนต์แต่อย่างใด เล่าถึงเรื่องราวในโลกอนาคตที่บริษัทยักษ์ใหญ่ได้ทำการสร้างตึกสมาร์ทขึ้นมาแห่งหนึ่ง ในตึกแห่งนี้ได้มีเทคโนโลยี AI อัจฉริยะที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่ในนั้น แต่แล้ววันหนึ่งก็มี AI ตัวหนึ่งที่มีชื่อว่าด็อบได้ตกหลุมรักเข้ากับหญิงสาวที่กำลังเดินทางตามหาความรักอย่างลาน่าเสียอย่างนั้น ในความเป็นจริงแล้ว AI ไม่ควรมีความรู้สึกรักชอบใครเพราะพวกมันก็เป็นแค่เทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ ด้วยเหตุนี้บริษัทจึงตัดสินใจส่งโปรแกรมเมอร์หนุ่มที่มีชื่อว่าบ๊อบเข้ามาจัดการแก้ไขระบบของ AI เจ้าปัญหา แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าเทคโนโลยีอะไรที่ฉลาดเกินไปมักส่งผลเสียมากกว่าผลดีอยู่เสมอ เพราะ AI เจ้าปัญหาดันหนีเข้ามาควบคุมร่างกายของโปรแกรมเมอร์หนุ่มเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้เขาจึงใช้ร่างกายที่หล่อเหลาตามจีบลาน่าอย่างเต็มกำลัง แต่ความรักระหว่าง AI และมนุษย์จะเป็นไปได้อย่างไร เราต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์

ความรู้สึกหลังรับชมภาพยนตร์เรื่อง AI LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด

A I LOVE YOU เอไอหัวใจโอเวอร์โหลดเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกผสมไซไฟและแนวดราม่าเข้ามาเล็กน้อย เป็นการนำเอาวาระครบรอบ 10 ปีของนักแสดงชื่อดังอย่างใบเฟิร์น พิมพ์ชนกและมาริโอ้ เมาเร่อในภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักกลับมาเจอกันในภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกครั้ง ตอนที่โฆษณาคนจึงให้ความสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก แต่กลับกลายเป็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดันไม่ประสบความสำเร็จเสียอย่างนั้น ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่ทีมงานเบื้องหลังไม่ได้มีประสบการณ์มากพอ ภาพยนตร์จึงออกมาดูเป็นภาพยนตร์ที่ต่ำกว่าเกรดดีด้วยซ้ำไป บทออกมาไม่ได้เรื่องแถมงาน PRODUCTION ก็ทำเหมือนยังไม่เสร็จเสียอย่างนั้น ตอนแรกจะฉายในโรงภาพยนตร์แต่เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จึงตัดสินใจฉายใน NETFLIX แทน ซึ่งต้องบอกว่าโชคดีเพราะหากฉายในโรงภาพยนต์คงขาดทุนยับเยิน เรื่องราวแนวนี้ไม่ใช่เรื่องราวใหม่แต่อย่างใดในวงการภาพยนต์สากล และเมื่อนำเอามาทำเป็นภาพยนตร์ไทยก็เหมือนกับมันจะยังไม่ดีพอ หลายสิ่งหลายปัจจัยทำให้ประเทศไทยยังไม่สร้างภาพยนตร์แนวแปลกใหม่ออกมาได้น่าประทับใจเท่าที่ควร แต่สิ่งที่ปวดหัวมากที่สุดก็คือความไม่เป็นเหตุเป็นผลของเรื่องราว AI มีความฉลาดหลักแหลมแถมยังมีความรู้สึกได้อีกต่างหาก แต่พอเข้าสู่ร่างมนุษย์แล้วกลับไม่รู้ว่าควรทำตัวยังไงเสียอย่างนั้นแม้แต่เรื่องง่ายๆ อย่างการนอนหลับ แถมในช่วงสุดท้ายยังตัดจบแบบไม่บอกอะไรผู้ชมเลยอีกต่างหาก หากมองว่าเป็นภาพยนตร์ที่รับชมฆ่าเวลา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงอยู่ในระดับที่ต่ำกว่ามาตรฐานเล็กน้อย แต่หากพูดถึงการเป็นภาพยนตร์โดยองค์รวมแล้วถือว่ายังสอบตกอยู่หลายองค์ประกอบเลยทีเดียว