Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า nakamuraza
หนังภาคต่อ หนังเอเชีย หนังแฟนตาซี

Along with the Gods: The Two Worlds 2017

Along with the Gods: The Two Worlds 2017 ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2560  ภาพยนตร์เกาหลีใต้ แอ็คชั่นแฟนตาซี กำกับโดย คิม หยงฮวา ดัดแปลงมาจากการ์ตูน Along With the Gods (2010) ที่จัดจำหน่ายทางอินเตอร์เน็ต เขียนโดย จู โฮ-มิน เรื่องราวของวิญญาณคนดีดวงที่ 48 ที่เหล่ายมทูตทั้งสามต้องคอยปกป้องเพื่อฝ่าฟันการพิจารณาคดีจาก ศาลแห่งบาปนรกทั้งเจ็ด เพื่อพาวิญญาณดวงนั้นไปเกิดใหม่ และถ้าพวกเค้าสามารถช่วยวิญญาณคนดีครบ 49 ดวง ยมทูตทั้งสามก็จะได้โอกาสไปเกิดใหม่เช่นกัน ภาพยนตร์นำแสดงโดย ชา แท-ฮย็อน, ฮาจอง – วู, จู จีฮุน, คิม ฮยัง-กี, คิม ดงวุค, โอ ดัล-ซู, อิม วอนฮี

วันที่ออกฉาย : 20 ธันวาคม 2560 (เกาหลีใต้)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  คิม หยงฮวา

เขียนบทภาพยนตร์ :  คิม หยงฮวา

ดัดแปลงจากผลงาน :  Along With the Gods (2010) · จู โฮ-มิน

อำนวยการสร้าง : คิม หยงฮวา l วอน ดองยอน

ค่ายผลิต : เรียลไลท์ พิคเจอร์ส l เด็กเตอร์ สตูดิโอ

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ :  ลอตเต้ เอนเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 2 ช.ม. 20 นาที

งบประมาณการสร้าง : 18.3 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 108.2 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เรื่องราวของความตายของนักผจญเพลิงธรรมดาที่ชื่อคิม จาฮง ( ชา แท-ฮย็อน ) และสามยมฑูต คังนิม ( ฮาจอง – วู ), เฮวอน เมก ( จู จีฮุน ) และลี ด๊อก ชุน ( คิม ฮยัง-กี ) ผู้คุ้มกัน จาฮง สู่ชีวิตหลังความตาย พวกเขาได้รับมอบหมายให้เป็นผู้พิทักษ์ช่วยว่าความให้กับ จาฮง วิญญาณคนดีดวงที่ 48 ถ้าสามารถผ่านพ้นการพิจารณาคดีจากศาลทั้ง 7 ในขุมนรก และกลายเป็นวิญญาณคนดีที่จะได้ไปเกิดใหม่ทันทีหลังจากการตัดสินสิ้นสุดลง หากเขาบริสุทธิ์ และตามเงื่อนไขทั่งยมฑูตสามจะได้รับโอกาสในการกลับชาติมาเกิด โดยต้องเป็นผู้พิทักษ์ช่วยว่าความให้วิญญาณคนดีครบ 49 ดวง แต่พิเศษกว่าคนอื่น ตรงที่สามารถเลือกเกิดได้เลย ว่าอยากเกิดในครอบครัวไหน แบบใดก็ได้ไม่ว่าจะ รวยหรือจน ตามต้องการ

ในศาลแห่งแรก บาปฆาตรกรรม วิญญาณคนดีดวงที่ 48 จาฮง ถูกข้อหาฆ่าเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเป็นหัวหน้าของเขาจากการประสบอุบัติเหตุ ในตึกที่พวกเค้าเข้าไปดับเพลิง ความเห็นของเขาพิสูจน์ได้ว่าเขาทิ้งหัวหน้างานของเขาตามคำแนะนำของเหยื่อเอง มีเจตนาเพื่อช่วยชีวิตผู้ประสบภัยคนอื่น จากเหตุการณ์นั้น จาฮงช่วยชีวิตคน 8 คนที่ไม่รู้จักโดยแลกกับหนึ่งชีวิตของเพื่อนร่วมงานของเขา ผู้พิพากษาจึงตัดสินให้นักโทษถูกปล่อยตัวและพวกเขาไปที่ศาลที่สอง

Along with the Gods: The Two Worlds 2017

Along with the Gods: The Two Worlds 2017 ในศาลที่สองนรกแห่งความเกียจคร้าน จาฮง ไม่ต้องเสียเวลาใด ๆ เพราะงานที่เค้าทำแทบไม่มีวันหยุด และกำลังจะได้รับการปลดปล่อย แต่กลับตกการพิจารณาด้วยคำถามที่ว่าเค้าทำไปเพื่ออะไร จาฮงตอบว่าเขาทำเพื่อเงิน ทำให้ถูกลงโทษที่ศรัทธาในเทพแห่งความโลภะ ยมฑูตคังนิม โต้แย้งต่อศาลว่าที่เขาใช้เงินเพียงเพื่อช่วยแม่ที่ทุกข์ทรมานและน้องชายของเขา การกระทำของเขาถูกมองว่าไม่เห็นแก่ตัวความผิดจึงถูกปัดตกไป ระหว่างทางไปสู่นรกแห่งการหลอกลวง พวกเขาถูกโจมตีโดยภูตผีมากมายซึ่งปกติจะไม่เป็นเช่นนี้ อาจเป็นเพราะมีวิญญาณพยาบาทเกิดขึ้น ทำให้นรกปั่นป่วนจำต้องไปรับตัวมาที่นรก  หัวหน้าคังนิม จึงออกจากกลุ่มไปสืบหาวิญญาณนั้นในโลกคนเป็น

ในขณะที่คนอื่น ๆ ไปยังศาลที่สาม ในนรกแห่งการหลอกลวงเขาถูกกล่าวหาว่าเขียนจดหมายปลอมถึงคนที่รัก ของผู้ที่เสียชีวิตที่เค้าไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ในขณะที่เจตนาของเค้าดี แต่กลับส่งผลเสียต่อผู้ถูกกระทำ เพราะมันทำให้พวกเศร้าใจกว่าเดิม และยากที่จะยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นยมฑูต เฮวอน เมก และลี ด๊อก ชุน ไม่รู้ต้องตอบโต้ต่อศาลอย่างไรจึงติดต่อ คังนิม ให้ว่าความแทนว่า จาฮง มีเจตนาที่ดีต่อผู้อื่นจริง ๆ เพราะการทำเช่นนี้เคยช่วยแม่ของเค้าเอง ให้มีกำลังใจก้าวต่อไป และยอมเข้าการรักษา การช่วยเหลือทางการแพทย์ ความกตัญญูของเขาทำให้ผ่านการพิจารณาคดี หลังจากสรุปว่าการใช้คำโกหกสีขาวเพื่อปลอบใจผู้อ่านไม่ถืออาชญากรรม ต่อมาพวกเค้าผ่านนรกแห่งความอยุติธรรมและนรกแห่งการทรยศ โดยไม่มีเหตุการณ์เพราะเขาไม่ได้ทำสิ่งใดที่สมควรที่จะต้องพิจารณาคดี ในขณะเดียวกัน คังนิม ก็ค้นพบแล้วว่าวิญญาณพยาบาทนั้นคือคิม ซู-ฮง( คิม ดงวุค ) น้องชายแท้ ๆ ของ จาฮง ซึ่งเป้นทหารประจำการอยู่ ถูกฆ่าตายด้วยอาวุธปืนโดยไม่ตั้งใจแต่ยังไม่เสียชีวิต แต่เขากลับถูกฝังทั้งเป็นเพราะเพื่อนร่วมงานของเขาคิดว่าเขาตายแล้ว เพราะเพื่อนของเขาพยายามปกปิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น คังนิม ต้องหยุดเค้าเอาไว้ ในท้ายที่สุดวิญญาณพยาบาท ซู-ฮง ก็ยอมกลับนรกไปกับคังนิม โดยมีคำขอร้องบางอย่าง

ศาลแห่งที่หก นรกแห่งความรุนแรง พบว่า จาฮง เคยตีน้องชายของเขาที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากการขาดสารอาหาร หลังจากเหตุการณ์นี้ จาฮง หนีออกจากบ้านและไม่เคยกลับมาอีกเลย คังนิมว่าความผ่านร่างของ ลี ด๊อก ชุน อีกครั้ง เพื่อซื้อเวลาโดยขอให้มีการพิจารณาคดีรวมกันที่นรกสุดท้าย นรกแห่งความกตัญญู เนื่องจากเป็นการก่ออาชญากรรมเกี่ยวข้องกัน ซึ่งความจริงในวันนั้น เพราะฐานะทางบ้านจาฮง ที่ยากจน แม่ก็ป่วยหนักนอนไม่รู้ตัวอยู่ พวกเค้าไม่มีเงิน จนน้องต้องเป็นโรคขาดสารอาหาร ในขณะที่ลงมือกลับถูก ซู-ฮง น้องชายพบเห็นเสียก่อน ดังนั้นเขาจึงตีน้องชายของเขาและหนีออกจากบ้าน จาฮง ไม่กล้ากลับไปพบหน้าครอบครัวอีก เขาตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ ทำงานอย่างหนัก เพื่อส่งเงินสนับสนุนชีวิตความเป็นอยู่ของแม่และน้องชาย ถึงอย่างไร จาฮง ได้ถูกพิจารณาคดีว่ามีความผิด ในขณะที่คำตัดสินขั้นสุดท้ายกำลังถูกอ่าน วิญญาณของ ซู-ฮง น้องชายของ จาฮง ตอนนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ ยมฑูตคังนิม ด้วยคำขอร้องของเค้าก็คือ ขอเข้าไปในความฝันของแม่ของพวกเขาเพื่อบอกลา ที่นั่นพวกเขาพึ่งรับรู้ว่า แม่ของพวกเค้ารับรู้สึกตัวทุกอย่าง ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างที่ จาฮง พยายามฆาตกรรมหมู่และเข้าใจถึงเหตุผลยกโทษให้เขาไปนานแล้ว

กลับมาที่ศาลแห่งที่เจ็ด นรกแห่งความกตัญญู ผู้ตัดสินคือยมราชประกาศว่าการกระทำที่ได้รับการให้อภัยแลัวไม่จำเป็นต้องถูกลงโทษอีกครั้งในชีวิตหลังความตายและได้รับการกลับชาติมาเกิด คิม จาฮง เป้นวิญญาณคนดีดวงที่ 48 ของเหล่ายมฑูต ดังนั้นยมฑูตทั้งสามคนจึงจำเป็นต้องออกตามหาและช่วยวิญญาณคนดีดวงที่ 49 เพื่อให้พวกเขาได้รับโอกาสในกลับชาติมาเกิดใหม่ แต่วิญญาณคนดีดวงที่ 49 นั้นมาเร็วกว่าที่พวกเค้าคิด เค้าคือ คิม ซู-ฮง อดีตวิญญาณพยาบาทน้องชายของ จาฮงนั้นเอง ที่ถูกนำตัวเข้าสู่การพิจารณาคดีศาลแรกที่ นรกแห่งความกตัญญู แต่คราวนี้ต้องเผชิญหน้ากับทหารนรก ที่ยืนประชันหน้าอยู่หนึ่งกองทัพ และเป็นเหตุเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวในอดีตของยมฑูตทั้งสาม

#หนังเอเชีย  #แฟนตาซี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *