Andhadhun หนังอินเดียต้องดู หนังอืนเดีย ในมุมมองใครหลายคน ย่อมนึกถึงความสนุกสนาน เพลงสอดแทรก ระหว่างหนัง ทำให้เพลิดเพลิน
หนังเอเชีย

Andhadhun

Andhadhun หนังอินเดียต้องดู 

หนังอืนเดีย ในมุมมองใครหลายคน ย่อมนึกถึงความสนุกสนาน เพลงสอดแทรก ระหว่างหนัง ทำให้เพลิดเพลิน เนื้อหาส่วนใหญ่จบแบบสมหวัง ตามที่หาได้ในทั่วไป แต่กับเรื่องนี้ อาจจะไม่ได้เน้นความสวยหรูของบทในด้านสมหวัง แต่เป็น หนังอินเดียแนะนำ ที่ผู้คนส่วนมากให้การยอมรับ ในเริ่องบท และกำกับ

Andhadhun หรือชื่อไทย “ บทเพลงแห่งโลกมืด ”

Andhad hun แม้ว่ามันจะเป็นหนังในปี 2018 ไม่มีคนสนใจ แต่มันเป็นหนังเรื่องนึงของ หนังอินเดีย Netflix เมื่อลองเปิดชม ก็พบว่ามันมีความน่าสนใจในหลายๆ อย่าง เป็นหนังแนวอาชญากรรมระทึกขวัญ ที่เล่าถึง อากาซ นักเปียโนชื่อดัง แสร้งว่าตนเองตาบอด เพื่อที่จะได้เข้าใจจิตวิญาณดนตรีอย่างลึกซึ้ง ฝีมือการเล่นเปียโนของอากาซ ถึงหูของโซเฟีย ทำให้อากาซได้มีโอกาส ไปเล่นเปียโนที่ร้านอาหาร ชื่อแฟรนเก้ และทำให้ได้เจอกับ อดีตดาราดังอย่าง ปราโมท

ปราโมท ที่ได้ยินเปียโนบรรเลงโดย อากาซ ทำให้รู้สึกประทับใจ และชวนให้มาเล่นเปียโน แบบส่วนตัวที่บ้าน ทันทีที่อากาซไปถึงบ้านพักของปราโมท กลับพบกับโศกนาฏกรรม โดยไม่ตั้งใจภายในบ้าน ที่จัดการโดย ซีมี ภรรยาของปราโมท แต่อากาซไม่สามารถจัดการกับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เพราะกลัวความลับ ที่ไม่ได้เป็นคนตาบอดถูกเปิดเผย ขณะเดียวกัน ซีมี ที่อยู่ในบ้านพร้อมชู้ตัวเอง ได้จัดการศพของปราโมท เหมือนว่าไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น ภายในบ้านนี้ ส่วนอากาซต้องแสร้งเล่นเปียโน ในสภาพคนตาบอดต่อไป โดยที่ ซีมี ดูพฤติกรรมของอากาซ ตลอดเวลา แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สำหรับอากาซ จากเหตุการณ์นั้น อากาซ จะต้องพบเจอกับเหตุการณ์ ชวนระทึกขวัญอย่างไร ความลับเรื่องคนตาบอด จะถูกเปิดเผยหรือไม่ สามารถติดตาม หนังอินเดีย คุณภาพเรื่องนี้ได้ที่ Netflix เท่านั้น

แนะนำตัวละคร And hadhun

  • อากาซ นำแสดงโดย อายุชมันต์ ครูรานา ชายผู้แสร้งว่า ตนตาบอด เพื่อเข้าใจจิตวิญญาณของดนตรีอย่างแท้จริง อาศัยในเมืองปูเน่อันสงบ อากาซ เป็นนักเปียโนที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ทำให้มีโอกาสได้มาแสดงที่ร้านอาหารชื่อว่า แฟรนเก้ และทำให้ได้พบกับปราโมท อดีตดาราดัง พร้อมกับชักชวนให้อากาซมาเล่นเปียโนส่วนตัวที่บ้าน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อากาซ ได้พบกับเหตุการณ์ ที่ไม่อาจลืมได้ตลอดชีวิต
  • โซเฟีย นำแสดงโดย รัตธิกา อัปเต หญิงสาวที่ได้ยินเปียโนบรรเลงของอากาซ เธอประทับใจในความสามารถของเขา และยอมรับตัวตนที่เป็นคนตาบอดของอากาซได้ดี จึงชักชวนให้เขามาเล่นที่ร้านแฟรนเก้ในที่สุด
  • ปราโมท นำแสดงโดย อานิล ดาวัน อดีตดาราดังของอินเดีย ทันทีที่ได้ยินเสียงเปียโนของอากาซ ทำให้ปราโมทสนใจนักดนตรีคนนี้อย่างมาก ได้เอ่ยปากชวนให้อากาซมาเล่นแบบส่วนตัวที่บ้าน จนสุดท้ายปราโมทต้องพบกับจุดจบที่ไม่คาดฝันในที่สุด
  • ซีมี นำแสดงโดย ทาบู ภรรยาสาวสวยของปราโมท ผู้อยู่เบื้องหลัง ฆาตกรรมของสามีตัวเองกับชู้รัก ที่เป็นตำรวจ หลังจากที่จัดการศพ ของปราโมทเรียบร้อย เธอคอยจับตามอง อากาซ เสมอว่า ตาบอดจริงหรือไม่ และพยายามไล่ล่าอากาซตลอดเวลา หลังเหตุการณ์ภายในบ้านวันนั้น

Andhad hun หนังอินเดีย เรื่องนี้ได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ IMDB

หนังอินเดีย Netflix Andhadhun เรื่องนี้ได้รับคะแนนจากเว็บไซต์ IMDB ถึง 8.2 คะแนน จากเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes เต็ม 100 คะแนน แสดงให้เห็นถึงความนิยมของ หนังอินเดีย เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อหาแปลกใหม่ ชวนตื่นเต้นไปพร้อมกับ ตัวละครตลอดเวลา

รวมไปถึงรางวัลที่ได้รับจากเวทีต่างๆ เช่น Nation Flim Awards สาขานักแสดงนำชาย และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เวที Screen Awards สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม สกรีนเพลย์ยอดเยี่ยม ตัดต่อยอดเยี่ยม และดีไซน์เสียงยอดเยี่ยม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของนักแสดง บทหนัง ผู้กำกับหนัง รวมไปถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่มีส่วนให้ And hadhun เป็น หนังอินเดีย ที่ทรงคุณค่าที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2018