Angry Birds The Movie 2016 แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูฟวี่ nakamuraza
หนังแอนิเมชั่น

Angry Birds The Movie 2016

Angry Birds The Movie 2016 แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูฟวี่ 2559 ภาพยนตร์แอนิเมชั่น คอมเมดี้ คอมพิวเตอร์ซีจีไอ ดัดแปลงมากจากซีรี่ส์วิดีโอเกมบนมือถือ Angry Birds ( 2009 ) ที่โด่งดังเปิดตัวมาแล้วหลายต่อหลายภาค ของค่ายราวิโอ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ภาพยนตร์ Angry Birds The Movie 2016 กำกับโดย เคลย์ เคย์ทิส และ เฟอร์เกิล ไลลี เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เรด นกสีแดงที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์โกรธของตนได้ ที่อาศัยอยู่บนเกาะร่วมกับ เหล่านกในหมู่บ้าน และมีพ้องเพื่อนอย่างชัคและบอม ที่ต้องมาช่วยเหล่าไข่นกด้วยการใช้หนังสติ๊กขนาดยักษ์ จากการขโมยของหมูสีเขียวตัวป่วนลีโอนาร์ด ราชาแห่งเกาะพิกกี้ ที่หวังจะต้มไข่นกที่น่าสงสารเหล่านั้นกิน

วันที่ออกฉาย : 21 พฤศจิกายน 2555 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  เคลย์ เคย์ทิส l เฟอร์เกิล ไลลี

เขียนบทภาพยนตร์ :  จอน วิตติ

ดัดแปลงจากผลงาน : Angry Birds  ·  ราวิโอ อนิเมชั่น เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

เนื้อเรื้องภาพยนตร์ : มิคาเอล เฮด l มิคโค โพลยย่า l จอห์น โคเฮน

อำนวยการสร้าง :  จอห์น โคเฮน l แคทธารีน วินเนอร์

ตัดต่อภาพยนตร์ : เคนน เบยด้า l อัลลี่ การ์เร็ตต์

ดนตรีประกอบ : ไฮเทอร์ เฟอเรล่า

ค่ายผลิต :  โคลัมเบีย พิคเจอร์ส l ราวิโอ อนิเมชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : โซนี่ พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 1 ช.ม. 37 นาที

งบประมาณการสร้าง : 145 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 306.9 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เรด เป็นนกสีแดงที่อยู่ตัวคนเดียว ในบ้านหลังเล็ก ๆ ที่ท่าเรือของเกาะ ไม่ค่อยอยากมีใคอยู่ใกล้เค้า เนื่องจากอารมณ์ที่โกรธง่ายของเขาและไม่เคยที่ยิ้มแย้มเอาเสียเลย เรดมีอาชีพเป็นคนส่งของ อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบนเกาะเบิร์ด กับนกตัวอื่น ๆ วันนหนึ่งเรดนำของขวัญไปส่งให้กลับครอบครัว ๆ หนึ่ง ด้วยความบังเอิญที่ความโกรธของเค้า ไปทำให้เกิดข้อผิดพลาดอย่าง ” การฟักไข่ก่อนกำหนด ” ทำให้ครอบครัวนั้นไม่พอใจอย่างมาก มีนอันตรายอาจทำให้ลูกเค้าเสียชีวิตได้ เรดถูกตัดสินให้เข้าร่วมโครงการบำบัด การจัดการความโกรธ ซึ่งเป็นโทษสูงสุดบนเกาะแห่งนี้ ในชั้นบำบัดความโกรธ เรดได้เพื่อนใหม่อย่างไม่เต็มใจนักนั้นคือ ชัค ซึ่งที่ต้องมาบำบัดเพราะเค้ารีบร้อนทำทุกอย่างเร็วจนผิดปกติ จนปัจจุบันเค้าเคลื่อนไหวด้วย ความเร็วเกินจริง และบอม นกร่างท่วมที่สามารถ สร้างระเบิดกระแทกรอบตัวเค้าได้ด้วยพลังทำลายล้างนั้น หากเค้ามีความโกรธหรือความกลัวที่ตนไม่สามารถบังคับอารมณืนี้ได้ ทำให้เกิดความเสียหายอยู่บ่อย ๆ เลยจำต้องเข้ารับการบำบัด ทั้งสองเป็นคนเฮฮา ต่างจากเรดโดยสิ้นเชิง

Angry Birds The Movie 2016

อยู่มาวันหนึ่งมีเรือลำหนึ่ง มาจอดบริเวณท่าเรือของเกาะ ชนเข้ากับบ้านของเรดได้รับความเสียหาย เจ้าของเรือปรากฏตัวเป็น หมูสีเขียว สองตัว กัปตันลีโอนาร์ดและผู้ช่วยรอสของเขา ซึ่งอ้างว่าเป็นนักสำรวจสันติที่นำเสนอมิตรภาพ นกทุกตัวในหมู่บ้านให้การต้อนรับพวกเค้า พวกหมูแนะนำให้รู้จักกับนวัตกรรมต่าง ๆ และมอบของขวัญให้กับหมู่บ้านเป็น หนังสติ๊กขนาดยักษ์ ชาวนกจัดงานเลี้ยงต้อนรับพวหมู ยกเว้นเรดที่ไม่ชอบใจเอาเสียเลยที่มาทำลายบ้านเค้า แต่ชาวบ้านทุกคนกลับเห็นว่าเค้าก็เป็นแบบนี้ ไม่ยอมร่วมสนุกกับใตรอยู่แล้ว สีแดงกลายเป็นที่น่าสงสัยและถูกยิงโดยหนังสติ๊กยักษ์โดยพวกหมูอ้างว่าเป็นเกมส์ เรดถูกยิงไกลมาที่หาดทราย เค้าถือโอกาสย่องเข้าไปในเรือของกัปตันหมูลีโอนาร์ด ที่นั้นเขาอังเบิญพบหมูจำนวนมากซ่อนตัวอยู่ในส่วนท้องของเรือ เรดเมื่อเห็นเช่นนั้นจึงรีบกลับไปที่หมูบ้าน เพื่อบอกกลับทุกคนว่าพวกหมูอาจมีเจตนาไม่ดีที่โกหกว่ามาแค่สองตัว แต่กัปตันหมูลีโอนาร์ดสารภาพความจริงกับทุกคนว่า พวกหมูนั้นอ่อนแอ ยากจนและกลัวมากว่าจะถูกทำร้าย เขาจำต้องโกหกเพื่อดูว่าเกาะนกแห่งนี้เป็นมิตร ปลอดภัยสำหรับลูกพี่ลูกน้องที่อ่อนแอของเขาหรือไม่ ทำให้ทุกคนในหมู่บ้านเห็นใจและโกรธเรดมากที่ขวางโลก ไม่มีน้ำใจต่อผู้อื่น

พวกหมูประกาศจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้แก่ชาวเกาะนกแห่งนี้ แต่ เรด ชัค และบอม ก็ยังไม่เชื่อในตัวพวกหมู สังเกตุว่าพวกหมูจ้องมองและหาตำแหน่งของไข่นกเป็นพิเศษ เป็นการไม่ดีแน่ พวกเค้าจำเป็นต้องไปขอความช่วยเหลือจากวีรบุรุษในตำนานของหมู่บ้าน ไมตี้ อีเกิล ผู้พิทักษ์ของเกาะนก แถมยังเป็นนกเดียวในเกาะที่สามารถบินได้ซึ่งไม่เคยพบเห็นเค้ามานานหลายปี หากไมตี้ อีเกิลช่วยพูดคนในหมู่บ้านต้องเชื่อเค้าถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้น เมื่อขึ้นมาถึงบนยอดเขาพวกพบว่าวีรบุรุษในตำนาน เป็นเพียงนกแก่งก ๆ เงิน ๆ ที่ดูเป็นคนขี้เกียจ ทั้งสามเข้าไปขอความช่วยเหลือกับไมตี้ อีเกิ้ล แต่เขาปฏิเสธ เพราะว่าเขาไม่ได้บินเป็นเวลาหลายปี และมีน้ำหนักที่มากเกิน เรดรู้สึกเสียใจกับอินทรีผู้ยิ่งใหญ่ที่เขาเคยเชื่อมั่น พวกเค้าทั้งสาม มาที่หมู่บ้านพบว่ามีระเบิดไดนาไมต์ ถูกวางไว้รอบตัวหมู่บ้าน คอนเสิร์ตที่พวกหมูจัดให้ แท้จริงนั้นคือแผนการขโมยไข่จริง ๆ ตามที่พวกเค้าคิด จึงรีบไปเตือนคนในหมู่บ้านว่าอย่าทิ้งรังไข่ ไปที่งานคอนเสริต แต่ก็ไม่ทันการแล้ว เมื่อชาวบ้านมัวแต่ไปสนุกอยู่ที่งาน พวกหมูหนีไปพร้อมกับไข่อย่างรวดเร็วและเปิดใช้งานระเบิดระเบิดไดนาไมต์ทำลายหมู่บ้าน นกอีกตัวอื่น ๆ เสียใจและขอโทษที่ไม่เชื่อเรด แต่เรดก็จะไม่ยอมให้เป็นเช่นนี้ พวกเขาจัดทัพและสร้างเรือจากซากปรักหักพัง และใช้หนังสติ๊กยักษ์เป็นเสาเรือ เพื่อติดตามเรือของพวกหมูไปที่เกาะพิกกี้

พวกเหล่านกทั้งหมดค้นพบเกาะพิกกี้ ที่พวกหมูอาศัยอยู่ในเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบสูงใหญ่ และไม่ได้อ่อนแออย่างที่พวกเค้าบอกเลย โดยลีโอนาร์ดซึ่งมีชื่อจริงว่า “กษัตริย์ลีโอนาร์ด มัดเบรด” พวกหมู่กำลังเฉลิมฉลองและเตรียมที่จะจัดงานกินไข่ พวกเค้าเคลื่อนย้ายไข่เข้าไปอยู่ในปราสาทที่ใจกลางเมือง เรดหาวิธีที่จะไปยังปราสาทแห่งนั้น พวกเค้าตัดสินใจใช้หนังสติ๊กเพื่อโจมตี โดยยิงตัวเองข้ามกำแพงพยายามเข้าไปนำไข่ออกมาให้ได้ ผลจากการยิงแต่ละครั้งให้ผลออกมาแตกต่างกันจากชนิดนกแต่ละตัว เข้าไปในทำลายอาคารบ้านเมืองของเมืองพวกหมู เรดและชัค สองคู่หูยิงตัวเองไปถึงปราสาทได้แอบรอบวางระเบิดเตรียมทำลายปราสาทเพื่อแก้แค้น และออกตามหาพบว่าไข่อยู่ในตาข่ายที่อยู่สูง เหนือหม้อปรุงอาหารขนาดใหญ่ ที่พวกหมูวางแผนที่กินโดยการต้มลงในหม้อนี้ ด้วยความช่วยเหลือที่คาดไม่ถึงจาก วีรบุรุษในตำนานของหมู่บ้าน ไมตี้ อีเกิล เข้ามาช่วยนำตาข่ายที่บรรจุไข่ออกไปให้ปลอดภัยจากพวกหมู แต่ไข่หนึ่งฟองหลุดออกมาจากตาข่าย เรดรีบเข้ามาช่วยเหลือแต่กลับถูก กษัตริย์หมูลีโอนาร์ดเข้ามาแย่งชิงเกิดการต่อสู้กัน ด้วยความไม่ระวังตัวของกษัตริย์หมูลีโอนาร์ดทำให้เชิงเทียนที่ถืออยู่ในมือจุดระเบิดที่ชัคแอบวางไว้ ระเบิดปราสาทพังทลายทุกคนเห็นเช่นนั้นคิดว่าเรดคงไม่รอด แต่หม้อใบยักษ์ได้ครอบตัวเค้าและไข่ใบสุดท้ายเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย

พวกเหล่านกเดินทางกลับเกาะของพวกเค้า ไมตี้ อีเกิล กล่าวขอบคุณ เรด ชัค และบอมที่ทำให้เค้ากลับมามีความเชื่อมั่นและค้นหาศรัทธาในตัวเอง ทำให้พวกไข่เหล่านั้นจึงปลอดภัย พวกนกสร้างหมู่บ้านขึ้นมาใหม่ และพวกลูกนกรุ่นต่อไปก็ได้ฟักออกจากไข่ เรด ชัคและบอมกลายเป็นวีรบุรุษที่ช่วยชีวิตพวกเหล่านกตัวน้อย ๆ ร้องเพลงสรรเสริญพวกเค้า อีกทางหนึ่งที่เกาพพิกกี้พวกหมูที่มีชีวิตรอดจากการถูกทำลาย เริ่มวางแผนแผนใหม่โดย กษัตริย์หมูลีโอนาร์ด มัดเบรด จอมป่วนเจ้าเดิม

 #หนังแอนิเมชั่น 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *