หนังยุโรป หนังแอคชั่น

Battleship 2012

Battleship 2012 (ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน 2555) ภาพยนต์วิทยาศาสตร์อเมริกันสงครามยุทธนาวี ในปี 2012 จากค่ายยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ อิงจากเกมกระดานกลยุทธ์หรือกระดาษ สำหรับผู้เล่นสองคน ที่มีการทำเครื่องหมายกองเรือของผู้เล่นแต่ละคน ตำแหน่งของกองยานจะถูกซ่อนจากผู้เล่นคนอื่น วัตถุประสงค์ของเกมคือการทำลายกองเรือของผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม เกมดังกล่าวมีต้นกำเนิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ถูกเล่นโดยเจ้าหน้าที่ทหารชาวรัสเซีย  รุ่นแรกของเกมในเชิงพาณิชย์คือ Salvo ตีพิมพ์ในปี 2474 ในสหรัฐอเมริกาโดย บริษัท Starex กำกับภาพยนตร์โดย ปีเตอร์ เบิร์ก ผู้กำกับหนังแนวแอคชั่นที่ฝากผลงานอย่างปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด(Lone Survivor ) ,ฮีโร่ขวางนรก(Hancock) อำนวยการสร้างโดย ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ นำแสดง เทย์เลอร์ คิทช์, อเลกซานเดอร์ สกาส์กอร์ด, บรูคลิน เดคเกอร์, ริฮันนา และ เลียม นีสัน

วันที่ออกฉาย : 12 เมษายน 2012 (ประเทศไทย) ,18 พฤษภาคม 2012 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ปีเตอร์ เบิร์ก

เขียนบทภาพยนตร์ : จอน โฮเบอร์, เอริค โฮเบอร์

กำกับภาพยนตร์ : โทไบเอส สคริสเลอร์

ตัดต่อภาพยนตร์ : โคลบี้ ปาร์คเกอร์ จูเนียร์, บิลลี่ ริช

ดนตรีประกอบ : สตีฟ เจบลอนสกี้ – Thunderstruck

ค่ายผลิต : ฮาสโบร, บลูกล๊าสฟิล์ม, ฟิล์ม 44

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

ความยาว : 2 ชม. 11 นาที

งบประมาณการสร้าง :  220 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 303 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รางวัลที่ได้รับ :
– ทีน ชอยส์ อวอร์ดส์ สาขานักแสดงภาพยนตร์หญิงดาวรุ่งยอดนิยม
พ.ศ. 2555 · ริฮันนา
– ทีน ช้อยส์ อวอร์ด สาขานักแสดงดาวรุ่งยอดนิยม
พ.ศ. 2555 · ริฮันนา

เรื่องราวเกิดขึ้นปี2006 นักวิทยาศาสตร์องค์การนาซ่า สร้างสถานีส่งสัญญาณที่หมู่เกาะฮาวายเพื่อติดต่อกับ”ดาวเคราห์ จี” ที่ตรวจพบเชื่อว่ามีชั้นบรรยากาศที่คล้ายคลึงกับโลกและอาจจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เป็นได้  หนุ่มไม่เอาไหนสไตล์อเมริกันห้าวเป้ง อเล็กซ์ ฮอปเปอร์ (รับบทโดย เทย์เลอร์ คิตช์) ใช้ชีวิตป่วนๆไปวันๆจนพี่ชายของเขานายทหารเรือหนุ่มชาวอเมริกาสโตน ฮอปเปอร์ (รับบทโดย อเลกซานเดอร์ สกาส์กอร์ด)อดรนทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของน้องที่ตัวพี่ชายเอง ต้องมาคอยตามแก้ตามช่วยเหลืออยู่เสมอมาจึงตัดสินใจบังคับฮอปเปอร์ผู้น้อง สมัครทหารเรือรับใช้ชาติหวังให้เค้าอยู่ในกฎระเบียบมากขึ้น

Battleship 2012

ในปี 2012 อเล็กซ์ ฮอปเปอร์ ได้รับการเลื่อนยศเป็น เรือเอก ประจำตำแหน่งนายทหารยุทธการประจำเรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น พอล โจนส์(DDG-53 ) แต่ยังไม่ทิ้งคราบความใจร้อนความห้าวของตนเองเลย ที่อาจจะโดนพิจารณาปลดประจำการโดยทหารชั้นผู้ใหญ่อย่าง พลเรือเอก เทอร์เรนซ์ เชน (รับบทโดย เลียม นีสัน ) หรือไม่ก็ยังไม่รู้ทั้งในวิรกรรมที่ไปจีบลูกสาวของตน แซม เชน (รับบทโดย บรูคลิน เดคเกอร์) และพฤติกรรมภายนอกที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเชื่อฟังผู้บังคับบัญชา ในส่วนพี่ชายสโตน ฮอปเปอร์ ตำแหน่งผู้บังคับการเรือ ยูเอสเอส แซมป์สัน(DDG-102) ในขณะนั้นเรือทั้ง 2 ลำต้องเข้าร่วมการซ้อมรบกองเรือนานาชาติประจำภาคพื้นแปซิฟิก ประจำปี 2012 ริมแพ็ค(Rimpac 2012) ระหว่างการซ้อมรบนั้น

องค์การนาซ่าได้ตอบรับสัญญาณของ ดาวเคราะห์ จี ส่งยานอวกาศ 5 ลำเดินทางมายังโลก โดยยานลำหนึ่งได้พุ่งชนกับดาวเทียมที่โคจรอยู่รอบโลก และพุ่งตกลงไปที่ เกาะฮ่องกง ประเทศจีน และยานอีก 4 ลำพุ่งลงจอดที่มหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณหมู่เกาะฮาวาย เริ่มเปิดฉากโจมตีด้วยกระสุนปืนใหญ่เทคโนโลยีจากต่างดาวที่มีลักษณะเหมือนลูกข่าง ต่อเนื่องด้วยม่านพลังบาร์เรียป้องกันพื้นที่ในระยะ ไม่ให้อาวุธและสิ่งใดผ่านม่านนี้ไปได้ทั้งเข้าและออกเพื่อทำการยึดครองสถานีส่งสัญญาณแทนยานส่งสัญญาณที่เสียหายไปหนึ่งลำ เผยให้เห็นถึงยานแม่ที่อยู่จุดศูนย์กลาง และเป้าหมายที่จะส่งสัญญาณให้กับยานลำอื่นที่ดาวเคราะห์ของพวกมัน เพื่อมาเก็บเกี่ยวทรัพยากรจากโลกไปที่ดูเหมือนว่าจะเป็นน้ำ ซึ่งดูจากลักษณะของพวกมัน เหมือนจะวิวัฒนาการมาจากสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่ก้าวร้าวไม่มีท่าทีเจรจาต่อรอง

แม้กองทัพนานาชาติจะลองยิงถล่มด้วยอาวุธทุกชนิดแล้วก็ตามก็ไม่สามารถผ่านม่านพลังเทคโนโลยีต่างดาวนี้ไปได้ หลังจากได้รับการแจ้งว่ามีเรือพิฆาตสามลำประกอบด้วยยูเอสเอส จอห์น พอล โจนส์(DDG-53 ) ,ยูเอสเอส แซมป์สัน(DDG-102) ,เมียวโค(DDG-175 ) กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลญี่ปุ่นอยู่ภายในพื้นที่เดียวกับศัตรู จึงต้องฝากความหวังไว้กับเหล่าทหารเรือบนเรือพิฆาตทั้งสามลำนี้เท่านั้นที่จะทำลายยานต่างดาวได้ Battleship 2012

#Battleship ยุทธการเรือรบพิฆาตเอเลี่ยน#motogpworld

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *