Birds of Prey 2020 ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด nakamuraza
หนังซุปเปอร์ฮีโร่ หนังแอคชั่น

Birds of Prey 2020 ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

Birds of Prey 2020 ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด 2563 ภาพยนตร์อเมริกัน ซูเปอร์ฮีโร่ คอมเมดี้ ภาคต่อจาก Suicide Squad(2016) กำกับการแสดงโดย เคธี่ ยัน ผลิตโดยค่าย ดีซี ฟิล์ม อ้างอิงจากหนังสือการ์ตูนจากค่าย DC Comics ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาคที่แปดในจักรวาลดีซี ( DC Extended Universe ) เรื่องราวของแฟนสาวฮาร์เลย์ ควินน์ ตัวแสบของโจ็กเกอร์ อาชญากรตัวร้ายแห่งเมืองก็อตแธม ตอนนี้จำต้องหนีจากการไล่ล่าทุกทิศทุกทาง หลังจากที่ทั้งสองเลิกรากันไป และเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ การครอบครองเพชรของตระกูลเบอนิทติ ที่โดนสังหารยกครัว นำแสดงโดย ร็อบบี้ มาร์กอท, อีวาน แมคเกรเกอร์, แมรี เอลิซาเบธ วินสตีด, คริสโตเชอ เมสซีนา, เจอร์นี่ สมอลเล็ตต์-เบลล์, โรซี่ เปเรซ, เอลล่า เจย์ บาสโค

วันที่ออกฉาย : 25 มกราคม 2563 ( เม็กซิโกซิตี้ ) l 7 กุมภาพันธ์ 2563 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  เดวิด ลิทช์

ดัดแปลงจากผลงาน : DC Comics (1934) · มัลคอล์ม วีลเลอร์-นิโคลสัน

เขียนบทภาพยนตร์ :  คริสติน่า ฮอดสัน

อำนวยการสร้าง : มาร์กอต ร็อบบี้ l ไบรอัน อัลเคลริช l ซู โครลล์

กำกับภาพ :  แมทธิว ลิบาติค

ตัดต่อภาพยนตร์ : เจย์ แคสสิดี้ l อีวาน ชิฟฟ์

ดนตรีประกอบ : แดเนียล เพมเบอร์ตัน

ค่ายผลิต :   ดีซี ฟิล์ม l ลัคกี้แชป เอนเตอร์เทนเมนท์ l คลอล แอนดฺ โค เอนเตอร์เทนเมนท์ l คลับเฮาส์ พิคเจอร์ส

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส

ความยาว : 1 ช.ม. 42 นาที

งบประมาณการสร้าง : 100 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 201.9 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ฮาร์เลย์ ควินน์ ( ร็อบบี้ มาร์กอท ) สาวแสบที่พึ่งตัดความสัมพันธ์ กับโจ๊กเกอร์ เธอยังคงใช้ชีวิตอยู่ในเมืองก็อตแธม อาศัยอยู่ในห้องแบ่งเช่า ของเจ้าของร้านอาหารไต้หวัน ซึ่งเป็นที่ปลอดภัยสำหรับเธอตอนนี้ เธอยังคงเศร้าเสียใจกับการเลิกรากับคนรัก ทำทุกอย่างเพื่อลืมความรักในแบบผู้หญิงสุดๆ ทั้งตัดผมและหาสัตว์น่ารัก ๆ มาเลี้ยงซึ่งเธอก็ได้ไฮยีน่าลายจุดมาหนึ่งตัว แถมยังให้มันกินกระปู๋และขาอีกข้าง ของเจ้าของเก่ามันอีกด้วย ฮาร์เลย์ ยังคงเมามายทุกวันอยู่ที่ไนท์คลับ จนคืนหนึ่งฮาร์เลย์ อยากประกาศให้คนในเมืองได้รู้ว่า เธอได้เลิกกับโจ๊กเกอร์แล้ว ตัดสินใจระเบิดโรงงาน เอจ เคมีคอล สถานที่เป็นสัญลักษณ์ ที่เค้าทั้งสองพบรักกัน ซึ่งนั้นคือเรื่องที่ไม่ดีเอาซะเลย เพราะตอนนี้ฮาร์เลย์ ควินน์ต้องหนีเพราะตกอยู่ในอันตราย เนื่องปราศจากอำนาจของโจ๊กเกอร์คอยคุ้มหัวซะแล้ว

โรมัน ไซโอนิส ( อีวาน แมคเกรเกอร์ ) เจ้าของไนท์คลับที่ฮาร์เลย์มาเมาฟรีทุกวัน ซึ่งเบื้องหลังคือ แบล็คแมสค์ อาชญากรรมที่โหดเหี้ยมคนหนึ่ง เค้าชอบถลกหนังหน้าของคนเป็นพิเศษ โดยมีมือขวาของโรมัน วิกซาสซ์ ( คริสโตเชอ เมสซีนา ) ไอ้โหดที่คอยรับหน้าที่ตามคำสั่ง ซึ่งในทางส่วนตัวแล้ว โรมันไม่ชอบสาวฮาร์เลย์สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุผลหลายประการ เช่นล่าสุดฮาร์เลย์ตัวแสบ พึ่งหักขาคนขับรถของเค้าไป จนต้องให้นักร้องสาวสวยประจำร้านคือ ไดน่า แลนซ์ ( เจอร์นี่ สมอลเล็ตต์-เบลล์ ) ผู้มีพลังเสียงสังหารหรือเรียกเธอว่า แบล็กคานารี ซึ่งเธอได้ช่วยฮาร์เลย์ ควินน์จากชายกลุ่มหนึ่งที่พยายามลักพาตัว โดยที่โรมันดูเหตุการณ์อยู่ เค้าประทับใจในทักษะการต่อสู้ของไดนาห์ และมอบหมายให้เธอเป็นคนขับคนใหม่ แทนคนขับเก่าพึ่งโดนฮาร์เลย์หักขาไป แต่ตอนนี้หลังจากเหตุระเบิดโรงงาน เอจ เคมีคอล แปลว่าเธอเลิกราโจ๊กเกอร์ไปแล้ว ก็ไม่ต้องเกรงใจโจ๊กเกอร์อีกต่อไป จึงส่งคนออกตามล่าตัวฮาร์เลย์ ควินน์ และส่งไดน่าห์ กับวิกซาสซ์ เพื่อไปรับเพชร ที่ฝังหมายเลขบัญชีของตระกูลเบอนิทติ ผู้โด่งดังและมีทรัพย์สินมหาศาล ซึ่งถูกสังหารยกครัวเมื่อหลายปีก่อน

ในขณะเดียวกันนักสืบเมืองก็อตแธม เจ้าหน้าที่จีซีพีดี เรนี มอนโตยะ ( โรซี่ เปเรซ ) ที่กำลังสืบสวนการสังหารหมู่ของแก็งค์มาเฟีย ที่ถูกสังหารโดยนักฆ่าหน้าไม้ เจ้าหน้าที่มอนโตยะ รับรู้ถึงเหตุระเบิดครั้งใหญ่ จึงรีบมาที่เกิดเหตุพบสร้อยคอของฮาร์เลย์ ควินน์ จึงระบุได้ว่าใครเป้นคนทำและมีเจตนาอะไร ต่อมานักสือมอนโตยะพยายามเข้าใกล้ไดน่า นักร้องสาวที่ตอนนี้กลายเป็นคนขับรถของโรมัน ขอร้องให้เธอมาเป็นสายให้ เพราะคนขับคนเก่าที่ยอมช่วยขาหักซะแล้ว แต่ไดน่าปฏิเสธข้อเสนอ ไดน่าอาศัยอยู่ที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งในเมือง โดยมีเพื่อนร่วมอพาร์ทเม้นเป็นเด็กขี้ขโมย แคสซานดรา “คาส”(เอลล่า เจย์ บาสโค) นักล้วงกระเป๋าวัยเยาว์ที่เร็วแต่ก็โดยจับได้อยู่บ่อย ๆ จนวันหนึ่งเด็กน้อยแคสซานดรา ก็เดินล้วงกระเป๋าตามถนนปกติของเธอ และโดนจับได้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่วันนี้หนึ่งในของมีค่าที่เธอขโมยได้นั้นคือ เพชรที่ฝังหมายเลขบัญชีของตระกูลเบอนิทติ จากกระเป๋าของวิกซาสซ์มือขวาของโรมัน ที่ยืนใจเย็นอยู่บนถนนเมื่อได้รับของแล้ว ทำให้ไดน่าห์และวิกซาสซ์ ต้องมือเปล่ากลับไปอธิบายกับโรมัน ที่ต้องคุ้มคลั่งเมื่อรับรู้เรื่อง แต่ก็ใจเย็นลงเมื่อมีลูกน้องสามารถจับฮาร์เลย์ ควินน์ได้แล้ว

ทางด้านฮาร์เลย์ ควินน์ต้องหนีหัวซุกหัวซุนตั้งแต่เช้า หลังจากที่ระเบิดโรงงานไปเมื่อคืน โดนทั้งตำรวจและวายร้ายคนอื่น จนโดนล้อมจับโดยพวกของโรมัน เธอยื่นข้อเสนอว่าจะนำเพชรที่โรมันต้อง กลับมาให้จากเด็กขี้ขโมยแคสซานดรา ที่สถานีตำรวจก็อตแธมแลกกลับการไว้ชีวิตเธอ โรมันตกลงข้อเสนอนี้ ฮาร์เลย์บุกสถานีตัวรวจเข้าไปนำตัวแคสซานดรา ออกมาทั้งตัวไม่ใช่แค่เพชร เพราะตอนนี้เพชรอยู่ในท้องของเด็กแสบ เธอได้กลืนมันลงไป ฮาร์เลย์จำต้องพาแคสซานดราไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ ที่เชื่อว่าปลอดภัยที่สุดเพราะลุงชาวไต้หวันเป็นคนดี ไม่บอกที่ซ่อนกับใครง่าย ๆ แน่ แต่ไม่นานเธอกับโดนระเบิดอพาร์ทเม้น เพราะตอนนี้โรมันได้ตั้งค่าหัวเด็กแสบแคสซานดรา ที่ห้าแสนดอลล่าทำให้วายร้ายทั้งเมืองต้องการตัวเธอ โดยที่ไม่สนใจว่าฮาร์เลย์ ควินน์จะตกเป็นเป้าไปด้วยหรือไม่ ฮาร์เลย์คิดแผนออกโดยนัดพบกับโรมัน ในการส่งตัวเด็กที่สวนสนุกร้างชานเมือง หลังจากที่ไดน่ารู้เรื่องการตามล่าเด็กสาวแคสซานดรา เธอจึงรู้สึกสงสารกลับใจให้ข้อมูลกับเจ้าหน้ามอนโตยะ ที่กำลังตามเรื่องนี้อยู่เช่นกัน แต่วิกซาสซ์มือขาวของโรมันกลับรู้เรื่องการทรยศนี้

เฮเลนา เบอนิทติ( แมรี เอลิซาเบธ วินสตีด ) เธอเรียกตนเองว่า เดอฮันเตส แต่เจ้าหน้าที่เรียกเธอว่า นักฆ่าหน้าไม้ หลังจากรอดชีวิต จากการสังหารหมู่ในครอบครัวของเธอ และได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักฆ่า เฮเลน่าได้ตั้งเป้าหมาย จะเก็บพวกอันธพาล มาเฟียทุกคนที่รู้เห็นเรื่องคดีฆาตกรรมยกครอบครัวของเธอ จนสืบมาถึงกลุ่มของโรมันที่น่าจะเป็นตัวการใรการสังหารครั้งนี้ และตอนนี้เธอได้เข้ามาร่วมกลุ่มกับ ฮาร์เลย์ ควินน์ ที่มีไดน่า แบล็กคานารี เจ้าหน้าที่จีซีพีดีมอนโตยะ ที่เตรียมพร้อมรับมือกับกองทัพของโรมัน ไซโอนิส หรือ แบล็คแมสค์

#หนังแอคชั่น #สมัครยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *