Brightburn เด็กพลังอสูร รีวิวหนัง สปอยหนัง
หนังยุโรป หนังสยองขวัญ

Brightburn (2019)

 ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันสยองขวัญ ปี 2019 กำกับภาพยนตร์โดย เดวิด ยาโรเวสกี และอำนวยการสร้างโดย เจมส์ กันน์ และเค็นเน็ธ หวง เขียนบทภาพยนตร์โดยพี่น้องกันน์อย่างแบรนด์ กันน์ และมาร์ค กันน์ Brightburn ได้รับการประกาศให้เป็น James Horn Horror Project ในเดือนธันวาคม 2017 เป็นโปรเจ็คหนังสยองขวัญของเจมส์ กันน์ ที่ร่วมกันสร้างเขียนบทกับลูกพี่ลูกน้องของเค้าอย่างแบรนด์ กันน์ และมาร์ค กันน์ ที่ได้แนวคิดมาจากสุดยอดซูปเปอร์ฮีโร่อย่างซูเปอร์แมน ที่พวกเค้าออกมายืนยันในภายหลังว่าซูปเปอร์ฮีโร่เด็กนรกแบรนดอน เบรเยอร์ไม่ได้เกี่ยวข้องแต่อย่างใดกับซูเปอร์แมนเลยเพราะมีผู้รับชมหลายท่านดึงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ไปเชื่อมโยงกับจักรวาลดี.ซี.ที่มีแนวคิดเรื่องซูเปอร์แมนด้านมืดอยู่หลายกระแส

วันที่ออกฉาย : 24 พฤษภาคม 2019 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : เดวิด ยาโรเวสกี

อำนวยการสร้าง :  เจมส์ กันน์ l เค็นเน็ธ หวง

เขียนบทภาพยนตร์ : แบรนด์ กันน์ l มาร์ค กันน์

เนื้อเรื่องภาพยนตร์ : แบรนด์ กันน์ l มาร์ค กันน์

กำกับภาพ : มิเชล เดลลาเทรล

ตัดต่อภาพยนตร์ : แอนดริว เอส ไอเซ็น

ดนตรีประกอบ : ทิโมธี วิลเลียมส์

ค่ายผลิต : สกรีน เจ็ม l สเตท ซิกซ์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ l โทรล เคาน์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ l เดอ เฮช คอลเลคทีฟ

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : โซนี่พิคเจอร์สเอ็นเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 1 ชม 30 นาที

งบประมาณการสร้าง : 6-12 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 32.9 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายแบรนดอน บรีเยอร์ เด็กหนุ่มจากรัฐแคนซัสที่เริ่มสงสัยในตนเองว่าเขาแตกต่างจากคนอื่นรึป่าว โดยที่พ่อแม่ของเค้ารู้อยู่แก่ใจว่าแบรนดอน เกิดจากสิ่งมีชีวิตต่างดาวบนโลก ที่ทั้งคู่ไปพบเจอบนยานอวกาศที่ตกลงมากลางฟาร์มของพวกเค้าจึงรับอุปการเลี้ยงดูไว้โดยปิดบังความจริงไม่ให้แบรนดอนรับรู้ แต่เมื่อเด็กน้อยรับรู้ถึงพลังวิเศษบางอย่างที่ถูกกระตุ้นโดยภาษาต่างดาวตลอดเวลาจากที่ใดซักแห่ง แต่ที่ความที่เค้ายังเป็นเด็กอยู่การกระทำจากสังคมรอบข้าง ความไม่แน่ใจในสถานะของเค้าเป็นลูกของใคร โดนเพื่อนจากที่โรงเรียนบลูลี่เพราะความฉลาดของเค้า ร่วมถึงการปฎิเสธรักจากหญิงที่ตนแอบชอบด้วย อาจจะชักพาแบรนดอนไปด้านความคิดอคติได้ตลอดเวลาซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วเค้าตัดสินใจใช้ความรุนแรงเป็นข้อสรุปของปัญหา หากเป็นเช่นนั้นหายนะกับคนรอบกายเค้าต้องเกิดอย่างแน่นอนด้วยพลังที่เหนือมนุษย์อย่างซุปเปอร์ฮีโร่เช่นนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเอลิซาเบท แบงส์, เดวิด เด็นแมน, แจ็กสัน เอ. ดันน์, แมตต์ แอล. โจนส์ และ เมเรดิท ฮากเนอร์ 

ในปี 2006 ยานอวกาศลึกลับตกลงมากลางฟาร์มในเมือง Brightburn รัฐแคนซัส เจ้าของฟาร์มก็คือคู่สามีภรรยาโทริ(เอลิซาเบท แบงส์)และไคล์ บรีเยอร์(เดวิด เด็นแมน) ที่ทั้งคู่ประสบปัญหาในการตั้งครรภ์มีบุตร ยานอวกาศลำนั้นพบเด็กทารกซึ่งเหมือนปาฏิหาริย์จากฟ้า ทั้งคู่จึงเลี้ยงดูเป็นบุตรและตั้งชื่อแบรนดอน(แจ็กสัน เอ. ดันน์) พวกเขาทั้งคู่ซ่อนยานอวกาศในโรงนาภายในฟาร์มเพื่อซ่อนความจริงจากเขา

Brightburn (2019)

อีก 12 ปีต่อมาเมื่อแบรนดอนโตขึ้น ก็เริ่มมีอาการแปลกๆที่จะเดินละเมอไปโรงนาที่โทริและไคล์ซ่อนยานอวกาศลำนั้นเอาไว้แต่โทริผู้เป็นแม่ก็สังเกตุเห็นแบนรดอนพยายามพังประตูที่ซ่อนยานและปลุกเค้าให้ตื่นในท่าทางที่ไม่ต่างจากคนละเมอทั่วไป จนวันหนึ่งเค้ารู้ตัวว่าร่างกายเค้านั้นแปลกไปจากคนอื่นจากเหตุการณ์ที่เค้านำมือไปหยุดใบมีดของเครื่องตัดหญ้าได้โดยที่ไม่เป็นอะไรเลย แบรนดอน บรีเยอร์เป็นเด็กที่เรียนเก่งก็ไม่แปลกเลยที่จะโดนเพื่อนๆในโรงเรียนกลั่นแกล้งอยู่เสมอแต่ก็มีสาวสวยอย่างเคตลิน (เอ็มมี่ ฮันเตอร์)มาค่อยช่วยเค้าเสมอจึงทำให้เค้าตกหลุมรักเธอคนนี้เข้าอย่างจัง เรื่องราวเหมือนจะคล้ายฉากเริ่มต้นของหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปแต่ไม่ใช่เมื่อพ่อแม่ของเค้าโทริและไคล์ บรีเยอร์ โทริผู้เป็นแม่ค้นพบกับรสนิยมที่แปลกของแบรนดอนที่มีภาพถ่ายของชุดชั้นในชุดว่ายน้ำของนางแบบโมเดลสาวสวยร่วมอยู่กับไดอะแกรมการผ่าตัดและภาพถ่ายกราฟิกของอวัยวะมนุษย์ที่ชวนสยดสยองที่ซ่อนภายในห้องนอนของเค้า ส่วนไคล์สังเกตุพฤติกรรมในช่วงที่เค้าเหมอลอยเคี้ยวส้อมสแตนเลสขณะทานอาหารเช้า อีกทั้งสงสัยว่าแบรนดอนเป็นต้นเหตุการตายของไก่ในฟาร์ม ในคืนหนึ่งแบรนดอน เข้าไปซ่อนตัวอยู่ในห้องของสาวที่เค้าหลงรักอย่างเคตลิน ทำให้เธอผวาและกลัวเค้าเป็นอย่างมาก

ในเช้าวันต่อมาแบรนดอนล้มลงแต่คราวนี้ไม่เหมือนทุกครั้งที่สาวสวยเคตลินจะเข้ามาช่วยเนื่องจากเธอยังกลัวสิ่งที่แบรนดอนกระทำเมื่อคืน แต่เมื่อครูบังคับให้ช่วยดึงเค้าขึ้นมาด้วยความโกรธที่เหมือนจะโดนปฎิเสธรักจึงบีบมือเคตลินจนกระดูกหักจนเป็นเรื่องเป็นราวถึงห้องปกครองต้องตามผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายมาเจราจากันซึ่งเอริก้าแม่ของเคตลินเรียกร้องให้เค้าถูกจับกุมแต่ถูกช่วยจากป้าของเค้าเป็นที่ปรึกษาโรงเรียนแค่สั่งพักการเรียนเค้าเท่านั้น ในคืนนั้นเหตุการณ์ละเมอที่มีเสียงเรียกจากยานอวกาศหนักขึ้นเหมือนจะพยายามบอกแบรนดอนถึงจุดกำเนิดและตัวตนจริงๆของเค้าเป็นครั้งแรกที่ปลดล็อคประตูที่ซ่อนยาวไว้ได้ก่อนที่โทริจะมาขวางเค้าทำให้ตกลงมาโยนส่วนของยานจนเค้าได้รับบาดเจ็บและรู้สึกตัว โทริเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการมาถึงของเขาบนโลกใบนี้และเค้าก็โกรธแค้นมากในที่สุดก็เข้าใจข้อความที่ยานอวกาศลำนั้นทิ้งเอาไว้ว่า Take the world ที่ชักนำแบรนดอนเข้าสู่ด้านมืดอย่างเต็มตัวกับชุดคลุมและสวมหน้ากากสีแดงที่พร้อมที่จะทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้าเป้าหมายของเค้าที่จะยึดครองโลกที่ทำเลวร้ายกับเค้า

Brightburn (2019) เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ของผู้สร้างหนังฝีมือดีอย่างเจมส์ กันน์ที่มีผลงานภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่เคยผ่านตากันมาอย่างSlither เลื้อย..ดุ(2006) ร่วมเขียนบทในDawn of the dead รุ่งอรุณแห่งความตาย(2004) หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายดี ซี.สตูดิโอThe Suicide Squad 2 (2021) อีกทั้งผลงานภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่คอมเมดี้ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมทั้งผู้รับชมและคำวิจารณ์ Guardians of the Galaxy Vol.1-2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาลทั้งสองภาคในภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวล(Marvel Cinematic Universe)หลังจากสรุปเคลียร์ปัญหากับวอลต์ ดิสนีย์ต้นสังกัดเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมผ่านไปได้ด้วยดีจนมีข่าวออกมาแล้วว่าจะได้ทำหนังในภาคจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล เฟส4ต่อไปอีกด้วย Guardians of the Galaxy Vol.3 (2022)ที่กำลังถ่ายทำอยู่

#Brightburn (2019) เด็กพลังอสูร 2262   #รีวิวหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *