Brooklyn
หนังภาคต่อ

Brooklyn Nine-Nine บทสรุปสุดท้ายซิทคอมอารมณ์ดี

Brooklyn NineNine บทสรุปสุดท้ายซิทคอมอารมณ์ดี

ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดในแต่ละวัน การหาสิ่งบันเทิงเบาสมองมาช่วยผ่อนคลายมักเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา ซึ่งหนึ่งในสื่ออย่างซิทคอมเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะดูง่าย ไม่จำเจกับการเปลี่ยนเนื้อหาในแต่ละตอน ทำให้ผู้ชมเฝ้าติดตามและเติบโตไปพร้อมกับตัวละครต่างๆเป็นอีกหนึ่งอรรถรสที่ไม่หนีกับการดูละครหรือภาพยนตร์เลย

Brooklyn Nine-Nine เป็นซิทคอมที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากหลังจากการเข้าฉายให้คนไทยได้รับชมผ่านแพลตฟอร์ม Netflix  โดยตัวซีรีส์จริงเริ่มฉายในทีวีของสหรัฐอเมริกตั้งแต่ปี 2013 ผ่านช่อง Fox ก่อนย้ายมาฉายที่ NBC ในปัจุบัน ซึ่งเนื้อหาของซิทคอมเรื่องนี้โครงเรื่องหลักจะเป็นสถานีตำรวจแห่งหนึ่งภายใต้กรมตำรวจของนิวยอร์ค ในชื่อสถานีเขต 99 ซึ่งซิทคอมเรื่องนี้ทำออกมาได้แตกต่างจากซีรีส์ตำรวจอื่น ๆ ที่ค่อนข้างเครียดและจริงจัง

เพราะสถานี 99 นี้เต็มไปด้วยตำรวจเพี้ยน พิเรนท์ และผิดแปลกจากตำรวจทั่วไปค่อนข้างมาก แต่ตำรวจ สน นี้ก็เป็นกลุ่มคนที่มีฝีมือระดับต้น ๆ  ของนิวยอร์คเลยก็ว่าได้ Brooklyn Nine-Nine จะอาศัยการเดินเรื่องผ่านคดีอาชญากรรมต่าง ๆ  ที่เกิดขึ้นในแต่ละตอน ทำให้ผู้ชมสามารถเข้าใจวิธีการทำงานของตำรวจได้ และการไขคดีสุดเพี้ยนของเหล่านักสืบตัวเอกของเรื่อง   ก็ทำให้เรายิ้มตามท่ามกลางความตึงเครียดของคดี ซึ่งเหล่านักสืบที่เป็นคนเดินเรื่องของซีรีส์นี้ก็มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นคอยส่งกันอยู่เสมอ

ไม่เพียงแต่เนื้อหาของคดีที่ทำออกมาได้ดี หรือ คาแรคเตอร์ตัวละครที่น่าจดจำเท่านั้น ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่นิยม แต่เป็นซีรีส์ที่จะใส่ความตลกร้ายที่คอยจิกกัดสังคมอเมริกา ซึ่งในบางเรื่องก็ใกล้เคียงกับสังคมไทยเช่นเดียวกัน อาทิเช่น เรื่องการเหยียดสีผิวและเชื่อชาติ เพราะตัวละครเรื่องนี้มีตัวละครหลักที่เป็นตำรวจยศสูงในสถานีตำรวจที่มีผิวสี ทำให้พวกเขาได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดีจากบุคคลอื่น หรือแม้กระทั่งการเปิดรับเรื่องเพศ ตัวละครของเรื่องอย่างผู้กอง เรย์มอนด์ โฮลท์ ไม่เพียงแต่โดนกีดกันตำแหน่งเพราะผิวสีเท่านั้น

แต่หลังจากเขาเปิดตัวว่าเขาเป็นเกย์ เพื่อนร่วมอาชีพตำรวจก็ไม่ยอมรับเขาหนักกว่าเก่า จนมีการตั้งสมาคมสมมติในเรื่องขึ้นว่า สมาคมตำรวจชาวอเมริกัน-แอฟริกันและเป็นเกย์ในนิวยอร์ค ซึ่งการเล่นกับเนื้อหาและความเป็นจริงจึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีคนติดตามมาต่อเนื่องยาวถึง 7 ซีซั่น ก่อนจะโดนพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้ห่างหายจากจอทีวีไป 2ปีเต็มก่อนจะมีข่าวดีอีกครั้ง ซีซั่นที่ 8 ได้เริ่มฉายทาง NBC อเมริกาแล้วเมื่อ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยจะเป็นซีซั่นสุดท้ายแล้ว สำหรับแฟนๆชาวไทยอาจจะต้องอดใจรออีกสักนิดหน่อยอีกประมาณ2-3 เดือนคงได้ดูผ่านแพลทฟอร์ม Netflix เช่นเดิม ระหว่างรอลองกลับไปย้อนดูทั้ง 7ซีซั่นใหม่ หรือคนที่ไม่รู้จักเรื่องนี้ก็เริ่มดูไปพร้อมกัน แล้วเรามาร่วมส่งท้ายความสนุกกับบทสรุปของโรงพักสุดป่วนซีซัน 8 นี้ไปพร้อมกันเร็ว ๆ นี้