Curse of La Llorona 2019 คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ nakamuraza
หนังสยองขวัญ

Curse of La Llorona 2019

Curse of La Llorona 2019 คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ 2562 ภาพยนตร์อเมริกันสยองขวัญ กำกับโดย ไมเคิล ชาเวส เป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา มันเป็นภาคที่หกในแฟรนไชส์ ของจักรวาลคอนเจอริ่ง เป็นตำนานอันโด่งดังของชาวเม็กซิกัน คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ โศกนาฏกรรมความรักที่เกิดขึ้นกับ หญิงสาวที่ชื่อมาเรียที่ผิดหวังจากความรักจากสามี ที่มีใจให้หญิงอื่น ทิ้งครอบครัวไปทำให้เธอ คิดสั้นฆ่าตัวตายไปพร้อมกับลูกน้อย ฺโดยวิธีการจับกดน้ำ ด้วยความแค้นเธอกลายเป็นวิญญาณที่มาในชุดขาว ที่มาตามหลอกหลอนครอบครัวที่โดนคำสาป คราวนี้เป็นทีของ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสอง แอนนา เทตการ์เซีย นักสังคมสงเคราะห์ ชาวอเมริกัน ภาพยนตร์นำแสดงโดย ลินดา คาร์เดลลินี, แพ็ททริเซีย เวลาเควซ, โรมัน คริสตอล, เจยนี่-ลินน์ คินเชน, เรย์มอนด์ ครู๊ซ

วันที่ออกฉาย : 19 เมษายน 2562 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ไมเคิล ชาเวส

เขียนบทภาพยนตร์ : มิกกี้ โดทันรี l โทเบียส ไอคอน

เนื้อเรื่องภาพยนตร์ : ร็อบ ไวท์

อำนวยการสร้าง : เจมส์ วาน l แกรี่ ดาวเบอร์แมน l เอมิล แกลดสตัน

กำกับภาพ : ไมเคิล เบอร์เกส

ตัดต่อ : ปีเตอร์ กวอซดัส

ดนตรีประกอบ : โจเซฟ บิชารา

ค่ายผลิต : นิวไลน์ ซีนีม่า l ออโตเมติก มอนสเตอร์ โปรดักชั่น l เอมิล แกลสโตน โปรดักชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : วอร์เนอร์บราเธอส์ พิกเจอส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 1 ชม. 33 นาที

งบประมาณการสร้าง : 9 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 123.1 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ในปี 1673 ตำนานเรื่องเล่า คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ ของชาวเม็กซิโก โศกนาฏกรรมความรักที่เกิดขึ้นกับ หญิงสาวที่ชื่อมาเรียที่ผิดหวังจากความรักจากสามี ที่ไม่ใยดีเธอ ทำให้เธอคิดสั้นฆ่าลูกน้อยทั้งสอง และฆ่าตัวตายตาม จนกลายเป็นวิญญาณพยาบาท

Curse of La Llorona 2019

ต่อมาในปี 1973 ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แอนนา เทตการ์เซีย (ลินดา คาร์เดลลินี)นักสังคมสงเคราะห์ ได้การแจ้งจาดรงเรียนว่ามีเด็กสองคนไม่มาโรงเรียนหลายวันแล้ว ซึ่งทั่งคู่เป็นบุตรของแพทริเซีย อัลวาเรซ (แพ็ททริเซีย เวลาเควซ) ซึ่งเคยมีประวัติกับหน่วยงานสังคมสงเคราะห์ เมื่อมาถึงบ้านของแพทริเซียเพื่อตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ พบว่าเธอขัง เด็กๆ ไว้อยู่หลังประตูห้องๆ หนึ่งภายในบ้าน แพทริเชียพยายามกีดขวางโดยให่เหตุผลว่า เด็กอยู่ในนั้นจะปลอดภัยกว่า จาก ลาโยโรนา หรือ ผู้หญิงผู้ร่ำไห้ ไม่มีใครเชื่อเธอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจับเธอ ข้อหากักขัง หน่วงเหนี่ยว และนำบุตรชายเธอไปฝากไว้สถานเลี้ยงดูชั่วคราว ก่อนที่ความสยองจะเข้าไปเยือนเด็ก ๆ ทั้งสองคน ในเวลาต่อมาพบข่าวเด็กชายทั้งสองจมน้ำตาย บริเวณแม่น้ำใหล้ๆที่พัก แอนนามาที่เกิดเหตุ พร้อมลูกของเธอคริส เทตการ์เซีย (โรมัน คริสตอล) กับแซม เทตการ์เซีย(เจยนี่-ลินน์ คินเชน) ที่แอนนาปล่อยไว้ในรถ เพื่อลงไปทำงาน การตายครั้งนี้แพทริเซียผู้เป็นแม่ของเด็กทั้งสอง กลายเป้นผู้ถูกกล่าวหาว่าสังหารลูกชายของเธอเอง เมื่อเห็นแอนนา เธอกรีดร้องกล่าวว่ามันเป็นความผิดของแอนนาที่ทำให้ลูกชายของเธอตาย

ด้วยความเป็นเด็กของลูกชายคริสคนโตของแอนนา ออกจากรถด้วยความอยากรู้อยากเห็น แอบไปที่เกินเหตุ จนได้พบเจอกับ ลาลอโรนา ที่ดักรอหาเหยื่อรายต่อไปอยู่ มันคว้าข้อมือของคริสและทิ้งรอยไหม้ไว้เหมือนเป็นคำสาป คริสรีบวิ่งหนีกลับมาที่รถและปกปิดมันเอาไว้ ก่อนที่แอนนาแม่ของเค้าจะกลับมา วันรุ่งขึ้นลูกสาวแซม เธอก็ต้องเจอกับการหลอกหลอนของลาลอโรนา โดนทิ้งรอยไหม้เป็นคำสาปไว้ที่แขนเช่นกัน แอนนาเริ่มสัมผัสได้ถึงความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเธอ จนได้เจอกับตนเองและรอยไหม้บนแขนของลูกทั้งสอง เธอรีบไปหาแพทริเชียที่ควบคุมตัวฝากขังอยู่ แอนนาอ้อนวอนขอร้องให้แพทริเชียช่วยแต่กลับถูกปฏิเสธ รวมถึงบอกถึงความเกลียดชังของเธอที่มีต่อแอนนา เธอสวดอ้อนวอนให้ลาลอโรนา พาลูก ๆ ของเธอกลับมาและพาลูก ๆ ของแอนนาไปแทน จนเรื่องราวมันหนักขึ้น เมื่อวิญญาณหญิงร่ำไห้พยายามที่สังหาร แซมลูกสาวคนเล็กของเธอในอ่างอาบน้ำ แอนนาเข้าไปช่วยได้ทันแต่กลับถูกฝังรอยคำสาปไว้ที่แขนเหมือนลูก ๆ ของเธอ

แอนนาจึงขอความช่วยเหลือจากคุณพ่อเปเรซ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์เรื่องคำสาปจาก ตุ๊กตาแอนนาเบล แต่เค้ากลับไม่สามารถช่วยเธอได้ หลวงพ่อเปเรซแนะนำแอนนาเกี่ยวกับอดีตนักบวช ราฟาเอลโอลเวรา(เรย์มอนด์ ครู๊ซ) ผู้ซึ่งสามารถช่วยเหลือเธอได้ เบื้องต้น ราฟาเอล ปฏิเสธที่จะช่วยแต่เมื่อเห็นรอยคำสาป เค้าจึงตอบตกลง ราฟาเอลมาถึงที่บ้านของแอนนาเพื่อตั้งสิ่งของเพื่อป้องกันตามขอบประตูหน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ ลาลอโรนา เข้าใกล้ทั้งสามพร้อมกับจัดเตรียมอาวุธเพียงอย่างเดียวที่สามารถกำจัดเธอได้ ไม้กางเขนที่ทำจากต้นหางนกยูงที่ขึ้นริมน้ำท้องถิ่น ในกลางคืนวันนั้น ลาลอโรนา บุกโจมตีหวังสังหารพวกเขาได้เนื่องสาวเด็กน้อยแซม บังเอิญไปลบเส้นเครื่องรางอาคมโดยไม่รู้ตัว จนเกือบสามารถเอาชีวิตแซมลูกชายคนโต แอนนาช่วยเหลือลูกชายดึงสร้อยคอของ ลาลอโรนา ออกมาจากการต่อสู้ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อแพทริเซียมาพร้อมกับปืน และพยายามที่จะช่วยครอบครัวของแอนนา ให้พ้นจากคำสาปนี้  เว็บไซต์วิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังอย่างรอตเทนโทเมโทส์ได้รับการจัดอันดับความเห็นชอบเพียง 27% จากความคิดเห็นจากนักวิจารณ์ทั้งหมด179 รายการโดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 4.3/10 ความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นว่า ” Curse of La Llorona 2019 เน้นทำให้หนังน่ากลัวโดยใช้เทคนิคจั้มสแกร์ มากเกินไปไม่ใช่ที่การดำเนินเรื่อง ” อีกทั้ง ริดิค เว็บไซต์ที่รวบรวมบทวิจารณ์ภาพยนตร์และสื่อต่างๆให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ 41/100 คะแนน จากความคิดเห็นจากนักวิจารณ์ทั้งหมด 28 รายการต่างให้คำวิพากษ์วิจารณ์ อีกทั้งบริษัทวิจัยตลาดภาพยนตร์ซีเนม่าสกอร์ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่อง นี้ระดับ “B A”

 #หนังสยองขวัญ  #ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *