หนังเอเชีย

Fake 2003

Fake 2003 โกหกทั้งเพ 2546 ภาพยนตร์ไทยโรแมนติกตอมเมดี้ กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ โดย ธนกร พงษ์สุวรรณ ภาพยนตร์ค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล อำนสยการสร้างโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว  ผสมผสานเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวร่วมสมัย โดยอาศัยฉากหลังของกรุงเทพฯ ในมุมที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้จักและสัมผัสมาก่อน ผู้กำกับอยากจะเล่าเรื่องของตัวละครชาย 3 คน เบ โป้ ซุง โดยที่บางส่วนของบทดัดแปลงจากคาแร็กเตอร์ของนักแสดงทั้ง 3 โดยที่เก็บข้อมูลจากบทสัมภาษณ์ของพวกเขา ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าทุกอย่างในหนังจะเป็นความจริงตรงตามชีวิตเขา เพียงแต่ว่าเราดัดแปลงมาว่าถ้าคาแร็กเตอร์จริงๆ เป็นแบบนี้แล้วเราหาเรื่องมาให้ ตัวละครในหนังมันน่าจะมีปฏิกิริยาเช่นไร แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นในหนังมันก็เป็นเพียงเรื่องเล็กๆ สนุกๆ เบาๆ ที่อาจขึ้นในชีวิตประจำวันของใครก็ได้ แต่มันก็ไม่เหมือนชีวิตจริงเสียทีเดียว เพราะมันยังเป็นหนังครับผูกกำกับได้กล่าวไว้อีกทั้งผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของซุปตาร์ตัวแม่อั้ม พัชราภา Fake 2003 นำแสดงโดย เรย์ แมคโดนัลด์, พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พัชราภา ไชยเชื้อ อีกทั้งผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของซุปตาร์ตัวแม่อั้ม พัชราภา

วันที่ออกฉาย : 18 เมษายน พ.ศ. 2546 (ไทย)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ธนกร พงษ์สุวรรณ

เขียนบทภาพยนตร์ : ธนกร พงษ์สุวรรณ

อำนวยการสร้าง : ปรัชญา ปิ่นแก้ว

กำกับภาพ : ลี ชาตะเมธีกุล

ตัดต่อภาพยนตร์ :  ลี ชาตะเมธีกุล

ดนตรีประกอบ : เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา

ค่ายผลิต : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ความยาว : 1 ช.ม.52 นาที

งบประมาณการสร้าง : 16.36 ล้านบาท

Fake 2003

“กูรู้ ว่ามึงรู้ ว่ากูรู้อะไร”

เบ โป้ และ ซุง เป็นชายหนุ่มวัยยี่สิบต้นๆ ซึ่งไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว เป็นคนหนุ่มที่เรียนจบและอยู่ในวัยทำงาน แต่ทั้ง 3 คนก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตของตนจะดำเนินไปทางไหน ถึงแม้บางคนจะมีงานทำ แต่ก็ไม่มีความมั่นคงนัก คือมันมีทั้งความเคว้งคว้างและความหวาดกลัว ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร จะตกงานเมื่อไหร่ พรุ่งนี้จะมีงานต่อไปมั้ยทั้ง 3 คน พักอยู่ด้วยกันแม้จะเป็นเพื่อนสนิทแต่ต่างคนก็มีวิถีชีวิตเป็นของตนเอง หนังเล่าเรื่องของตัวละครทีละตัวโดยเริ่มจาก เบ(เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ที่เพิ่งผิดหวังจากการงานและเรื่องความรัก ซึ่งอย่างหลังดูจะมีอิทธิพลต่อชีวิตพวกเขามาก หลังจากที่เบถูกคนรักทอดทิ้ง เขาก็เอาแต่เฝ้ารอคอยการติดต่อกลับมาจากแฟนเก่า โดยไม่เป็นอันทำอะไรกินเหล้าเมาไปเรื่อย โป้และซุงจึงส่ง 10 วิธี ที่จะทำให้หายอกหัก มาให้เบปฏิบัติ ซึ่งเบจะประสบความสำเร็จในเรื่องนี้หรือไม่ คงอยู่ที่ใจของเค้าล้วนๆ

โป้ (พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์) เพลย์บอยหนุ่ม ที่มีผู้หญิงติดพันมากหน้าหลายตา หลังจากผ่านชีวิตเจ้าชู้แบบนี้มาจนโชกโชน โป้เริ่มตั้งคำถามระหว่างเรื่อง”เซ็กส์กับความรัก” พร้อมกับที่สงสัยตัวเองว่า เขารักใครเป็นหรือไม่ และเมื่อไหร่เขาจึงจะพบกับคนที่ใช่สักที แล้ววันหนึ่งโป้ก็ได้พบและมีความสัมพันธ์กับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พบกันโดยบังเอิญด้วยเครื่องบินกระดาษของเค้า ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะใช่แล้วในที่สุดเธอก็เป็นคนที่ใช่สำหรับเขาจริงๆ แต่ทว่าโป้จะเป็นคนที่ใช่สำหรับเธอหรือเปล่าเค้ากลับกลายเป็นฝ่ายที่ต้องกลับมาถูกปฏิเสธรักได้ตลอดเวลา หลังจากที่เค้าเป็นคนเลือกมาโดยตลอด

ซุง(เรย์ แมคโดนัลด์) ชายหนุ่มที่โหยหาความรักมาโดยตลอด และก็ค้นหาตัวเองมาโดยตลอดเช่นกันแต่ก็แทบจะไม่เคยประสบความสำเร็จเลย ซุงทดลองทำงานทุกชนิดทุกประเภท เพราะไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับงานอะไรกันแน่ จนวันหนึ่งหน้าที่การงานนำพาซุงมาพบกับปวีณา(พัชราภา ไชยเชื้อ) นายจ้างชั่วคราวสาวสวยรุ่นราวคราวเดียวกันที่ซุงมารับทำงานให้ หลังจากที่ซุงพบกับเธอเริ่มสนิทสนมในงานและเรื่องส่วนตัวบ้าง เค้าได้รู้ว่าเธอพึ่งอกหักจากความรักมาระยะหนึ่งแล้วทำให้เค้ามีความหวังขึ้นมานิดนึง เขาได้จีบเธอและก็มั่นใจว่าคนนี้สิเนื้อคู่! ว่าแล้วซุงก็จัดการฝันหวานถึงความรักระหว่างเขากับเธอ แต่ว่าผลบั้นปลายจะเป็นรักเค้าข้างเดียวเหมือนทุกครั้งไปหรือไม่

#Fake (2003) โกหกทั้งเพ 2546  #หนังเอเชีย

https://th.wikipedia.org/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *