หนังภาคต่อ หนังยุโรป

FAST & FURIOUS 2 : 2003

FAST & FURIOUS 2 : 2003 เร็วคูณสอง ดับเบิ้ลแรงทะลุนรก 2546 ภาพยนตร์อเมริกาแอคชั่นอาญชากรรม แข่งรถ ผู้กำกับภาพยนตร์โดยจอห์น ซิงเกิล และเขียนบทโดย ไมเคิล แบรนดท์ และดีเร็ก ฮาส เป็น ภาคต่อของ The Fast and the Furious (2001) เป็นภาคที่สอง ในแฟรนไชส์ Fast and the Furious โดยไม่มี โดมินิค ทอเร็ตโต้ เรื่องราวของการกลับมาทำภารกิจของเจ้าหน้าที่ไบรอัน โอคอนเนอร์ เพื่อหาหลักฐานในการนำจับตัวพ่อค้ายาเสพติดคาร์เตอร์ เวอโรน เพื่อแลกกับการลบประวัติอาชญากรรมของเขาและเพื่อน โรมัน เพียช นำแสดงโดย พอล์ วอล์เกอร์, ไทรีส กิ๊บสัน, คริส บริจส์, เอวา เมนเดส, โคล เฮาเซอร์, ธอม แบร์รีและ เจมส์ เรมาร์

วันที่ออกฉาย :  6 มิถุนายน 2003 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : จอห์น ซิงเกิล

เขียนบทภาพยนตร์ : ไมเคิล แบรนดท์ l ดีเร็ก ฮาส

เนื้อเรื่องภาพยนตร์ : แกรี่ สก็อตต์ ทอมป์สัน l ไมเคิล แบรนดท์ l ดีเร็ก ฮาส

กำกับภาพ : แมตทิว เอฟ. ลิโอเน็ตตี

ตัดต่อภาพยนตร์ : บรูซ แคนนอล l ดัลลัส ซันเดย์ เพท

ดนตรีประกอบ : เดวิด อาร์โนลด์

ค่ายผลิต :  Original Film l Mikona Productions GmbH & Co. KG

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ :ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

ความยาว : 1 ชม. 48 นาที

งบประมาณการสร้าง : 76  ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 236.3 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รางวัลที่ได้รับ :
– ทีน ชอยส์ อวอร์ดส์ สาขาคู่นักแสดงภาพยนตร์สุดลงตัวยอดนิยม
พ.ศ. 2546 · พอล วอล์กเกอร์
– BMI Film Music Award  สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2547 · เดวิด อาร์โนลด์
– ทีน ช้อยส์ อวอร์ด สาขาฉากต่อสู้ยอดนิยม ในด้านภาพยนตร์
พ.ศ. 2546

เป็นภาคต่อจาก The Fast and the Furious (2001) เรื่องราวหลังจากไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล์ วอล์เกอร์) ต้องหนีออกจากลอสแอนเจลิส เพราะละทิ้งการปฎิบัติหน้าที่ โดยยอมที่จะไม่จับกุมโดมินิค ทอเรตโต (วิน ดีเซล) ทำให้ไบรอันต้องออกจากราชการตำรวจ และถือเป็นผู้ต้องหาคนหนึ่ง

FAST & FURIOUS 2 : 2003
FAST & FURIOUS 2 : 2003
โอคอนเนอร์ตัดสินใจอยู่ในสังคมแข่งรถใต้ดินโดยการเข้าร่วมการแข่งขันบนถนนที่ผิดกฎหมายซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนของเขา ช่างท้องถิ่นและผู้จัดการแข่งขันรถแข่งใต้ดินอย่าง เทจ ปาร์คเกอร์ (คริส บริจส์ หรือ ลูดาคริส ) หลังจากนั้นเค้าถูกFBIตามตัวจนเจอ โดนควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่บิลกินส์(ธอม แบร์รี) อดีตหัวหน้าของเค้า และเจ้าหน้าที่ศุลกากรของสหรัฐอเมริกา มาร์คัม (เจมส์ เรมาร์) ยื่นข้อเสนอให้เค้ารับหน้าที่เป็นสายให้กับตำรวจ ทำงานขับรถขนเงินให้พ่อค้ายาเสพติดที่ชื่อ คาร์เตอร์ เวอร์โรน (โคล ฮาวเซอร์) หากเค้าทำสำเร็จหาหลักฐานจนรวบตัวพ่อค้ายาเสพติดได้ ทางFBI จะลบประวัติอาชญกรรมของเขาและกลับเข้ามารับราชการตำรวจอีกครั้ง

ไบรอัน โอคอนเนอร์ตกลงกับเจ้าหน้าที่ บิลกิ้น แต่มีข้อแม้ในการทำภารกิจ ต้องมีเพื่อนร่วมร่วมงานที่มีฝือมือและไว้ใจได้ เขาจึงนึกถึงเพื่อนเก่าตัวแสบของเขาที่ชื่อ โรมัน เพียช (ไทรีส กิบสัน) อดีตนักโทษผู้โดนฑัณบนจากตำรวจติดเครื่องติดตามEMไว้ที่ขา ออกจากบ้านไม่เกิน 100 หลา ความสัมพันธ์ระหว่าง ไบรอัน และ โรมัน ไม่ค่อยดีนัก เมื่อโรมัน เพียซ เชื่อว่า ที่เค้าต้องถูกจับต้นเหตุเกิดจาก ไบรอัน เป็นคนขายเค้าให้กับตำรวจและไม่สามารถช่วยเค้าตามคำที่บอกได้ แต่ไบรอันได้ยื่นข้อเสนอเดียวกันกับที่เค้าได้รับมาคือลบประวัติอาชญกรรมโรมัน จึงยอมตกลงเพื่อแลกกับอิสระ

แต่ภารกิจครั้งนี้ทั้งสองต้องถูกทางFBIติดตามแต่ต้องติดต่อได้ตลอดเวลา เนื่องจากไม่ไว้ใจไบรอัน และ โรมัน กลัวว่าจะทิ้งงานแล้วหนีไปทั้งคู่ พ่อค้ายาเสพติด คาร์เตอร์ เวอร์โรน มอบภารกิจทดสอบให้กับทั้งคู่ที่ต้องผ่านไปได้ในการแข่งขันรถส่งของ ก่อนที่จะเชื่อใจตกลงว่าจ้างงาน ทั้งสองได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สาว โมนิก้า ฟูเอนเตส ( อีวา เมนเดส )ผู้ช่วยดูแลกิจการให้เวโรน ซึ่งทำงานเป็นสายตำรวจหน่วยงานศุลกากรโดยแฝงตัวมาก่อนหน้านี้และเตือนว่าทั้งสองจะโดนเก็บหลังจบภารกิจขนของครั้งนี้ ไบรอัน ต้องคิดแผนจับกุมเพื่อไห้เค้ารอดตายและไม่ต้องเค้าคุก งานนี้เค้าต้องการความช่วยเหลืออีกครั้งจาก เทจ ให้จัดแม็ดแข่งกินรถขึ้นเพื่อนำรถ2คันมาใช้ขับรถส่งเงินไห้เวอร์โรน ไบรอันจึงทำการแข่งได้รถมา 2 คัน และได้ทำตามแผนที่วางไว้ ในที่สุด ไบรอัน และ โรมัน เพียช ก็วางแผนจนนำไปสู่การจับกุม ” เวอร์ โรน ” และเงิน 100 ล้านดอลลาห์จากการค้ายาเสพติดก่อนจะหนีออกนอกประเทศไปได้ ทำไห้ไบรอัน และ โรมันต์ พ้นจากข้อหาอาชญยากรรมในที่สุด และ ไบรอันกลับเข้ารับราชการตำรวจอีกครั้ง

#FAST & FURIOUS 2 : 2003 เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ล แรงทะลุนรก2546 #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *