หนังภาคต่อ หนังยุโรป

FAST & FURIOUS : 2001

FAST & FURIOUS : 2001 เร็ว แรง ทะลุ นรก 2544 ภาพยนตร์อเมริกันแอคชั่นอาญชากรรมและการแข่งรถ ภาพยนตร์กำกับโดยร็อบ โคเฮน นำแสดงโดยวิน ดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, มิเชลล์ ร็อดริเกซ, จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ จุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ Fast and the Furious ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทำให้ในขณะนี้มีภาคต่อถึง8ภาคและ ภาคแยกเสริมล่าสุดอย่างhobbs and shaw ในปี2019 ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการ แข่งรถผิดกฎหมายบนท้องถนน ปล้น และ สายลับ แฟรนไชส์นี้ไดู้ถูกนำไปต่อยอดเพื่อทำกำไรมหาศาล รวมถึงซีรี่ส์ และสวนสนุกของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ

วันที่ออกฉาย :  22 มิถุนายน 2001 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ร็อบ โคเฮน  

อำนวยการสร้างภาพยนตร์ : นีล เอช มอริตซ์

เขียนบทภาพยนตร์ : แกรี สก็อต ทอมป์สัน l เอริก เบิร์กควิสต์ l เดวิด อายเยอร์

ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจาก : Racer X · เคน ลี

กำกับภาพ : เอริคสัน คอร์

ตัดต่อภาพยนตร์ : ปีเตอร์ ฮอเนส

ดนตรีประกอบ : ไบรอัน เวย์น (BT)

ค่ายผลิต : Original Film l Mediastream Film

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : Universal Pictures

ความยาว : 1 ชม. 46 นาที

งบประมาณการสร้าง : 38  ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 207.3 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รางวัลที่ได้รับ :
– ทีน ชอยส์ อวอร์ดส์ สาขาคู่นักแสดงภาพยนตร์สุดลงตัวยอดนิยม
พ.ศ. 2546 · พอล วอล์กเกอร์
– BMI Film Music Award  สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2547 · เดวิด อาร์โนลด์
– ทีน ช้อยส์ อวอร์ด สาขาฉากต่อสู้ยอดนิยม ในด้านภาพยนตร์
พ.ศ. 2546

FAST & FURIOUS : 2001
FAST & FURIOUS : 2001
เกิดขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการแจ้งเหตุอาชญากรรม แก็งรถซิ่งปล้นรถบรรทุกขนส่งสินค้า ทำไห้ FBIต้องส่งเจ้าหน้าที่ไบรอัน โอ คอนเนอร์ (พอล วอล์เกอร์) ตำรวจนอกเครื่องแบบที่มีความสามารถด้านการขับรถ แทรกซึมเข้าไปสืบหาข่าวผู้ต้องสงสัยในการปล้น เป้าหมายคือแก็งรถของกลุ่ม โดมินิก ทรอเล็ตโต้ ( วิน ดีเซล ) หรือ ดอม โดยการท้าแข่งรถเดิมพันแพ้ยึดรถ เพื่อที่จะแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มของดอม ที่อยู่อย่างครอบครัวประกอบด้วยแฟนสาวของดอน เลตตี ออร์ทิส ( มิเชล โรดริเกรซ ) วินซ์(แม็ตต์ ชูลซ์) ช่างเครื่องอัจฉริยะ (ชาด ลินด์เบิร์ก) น้องสาวของดอม ที่ชื่อ มีอา (จอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์) แต่ปรากฎว่า ไบรอัน โอคอนเนอร์ ดันไปตกหลุมรักมีอา ทำให้ภาระกิจตามสืบครั้งนี้ถูกความรักเข้ามาแทรกระหว่างความรักและหน้าที่ ไบรอันเริ่มรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของดอม ทำให้เริ่มที่จะไม่เชื่อว่าดอมจะเป็นผู้ก่อเหตุปล้นรถ แต่น่าจะเป็นแก็งค์รถมาเฟียชาวจีนจอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) ร่วมด้วยคู่หูแลนซ์ เหงียน (เรกจี ลี) ที่ดูมีทีท่าว่าจะน่าสงสัยมากกว่าทั้งการครอบครองอาวุธปืนและฐานะการเงิน ก่อนำทีมเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมก่อนคว้าน้ำเหลว เนื่องจากแทบไม่มีสิ่งผิดกฎหมายเลยนอกจากของหนีภาษีนิดหน่อย

ในที่สุดเรื่องราวทั้งหมดก็ถูกเปิดเผยว่าทางFBIคิดถูก กลุ่มของดอมเป็นคนก่อเหตุปล้มระบรรทุกหลังจากที่ดอมชวนไบรอันเข้าร่วมการปล้นที่จะมีขึ้นวันเดียวกับวันงานแข่งชื่อดังอย่าง  Race war ทำไห้ ไบรอันจำต้องตัดสินใจแสดงตัวเข้าจับกุม โดมินิก โทเลสโต้ แต่ด้วยความรักที่มีต่อ มีอา และความผูกพันเสมือนครอบครัวกับดอม เจ้าหน้าที่ไบรอัน โอคอนเนอร์จึงจำใจต้องปล่อยดอมไป และบอกกับตำรวจว่าดอมหนีไปได้ในที่สุด ปฐมบทของภาพยนตร์แฟรนไชส์ Fast & furios เป็นเรื่องราวระหว่าง มิตรภาพ ความรัก หน้าที่และครอบครัว ตามดูกันว่า ไบรอัน โอคอนเนอร์จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้

#FAST & FURIOUS : เร็ว แรง ทะลุ นรก2001  #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *