หนังภาคต่อ หนังยุโรป

FAST & FURIOUS 4 : 2009

FAST & FURIOUS 4 : 2009 เร็ว แรง ทะลุนรก ยกทีมซิ่งทะลุไมล์ 2552
เป็นภาพยนตร์อเมริกันแอคชั่นอาญชากรรม แข่งรถ เป็นแฟรนไชส์เรื่องที่สี่ของ Fast and the Furious เรื่องราวต่อเนื่องจาก The Fast and the Furious2 (2003) การกลับมาของเจ้าหน้าที่FBI ไบรอัน โอคอนเนอร์และ โดมินิก ทอเล็ตโต้ที่ในภาคนี้ต้องมาทำงานร่วมกันเพื่อล้างแค้นการฆาตกรรม เลตตี้ แฟนสาวของดอม ทอเล็ตโต้จากพ่อค้ายาเสพติด อัลโตโร่ บราก้า นำแสดงโดย วิน ดีเซล , พอล วอร์คเกอร์ , มิเชล โรดริเกรซ , จอร์แดน่า บรูสเตอร์ , จอร์น โอทิช , ลาส อลอนโซ่ , กัล กาด็อท

วันที่ออกฉาย : 3 เมษายน 2009  (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : จัสติน ลิน

อำนวยการสร้าง : นีล เอช. มอริตซ์ l วิน ดีเซล l ไมเคิล ฟอตเทรล

เขียนบทภาพยนตร์ : คริส มอร์แกน

กำกับภาพ : เอเมียร์ มอครี

ตัดต่อภาพยนตร์ : คริสเตียน เวกเนอร์ l เฟรด แรสกิน

ดนตรีประกอบ : ไบรอัน ไทเลอร์

ค่ายผลิต : ออริจินอลฟิล์ม l วันเรซฟิล์ม l Relativity Media

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

ความยาว : 1 ชม. 47 นาที

งบประมาณการสร้าง :  85 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 363.2 ล้านดอลล่าสหรัฐ

FAST & FURIOUS 4 : 2009
FAST & FURIOUS 4 : 2009
หลังจากที่โดมินิก ทอเล็ตโต้( วิน ดีเซล ) หนีการจับกุมของตำรวจอเมริกาไปได้ ไปใช้ชีวิตในอเมริกาใต้ สาธารณรัฐโดมินิกัน และยังตั้งแก็งปล้นรถบรรทุกสินค้าเหมือนเดิมร่วมกับเล็ตตี้( มิเชล โรดริเกรซ ), เลโก้( เทโก้ คัลเดอรอน ), เปอร์โตริโกซานโตส( ดอน โอมาร์ ), คาร่าและ ฮาน (ซุง กัง) ทว่าดอมรู้เรื่องที่เจ้าหน้าที่FBI เริ่มสืบจนใกล้จะถึงตัวเค้าแล้ว จึงตัดสินใจแยกย้ายกลุ่มทั้งหมดเพราะเกรงว่าเพื่อนๆจะโดนจับร่างแหไปด้วย โดยที่ฮาน ตัดสินใจไปโตเกียวคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อจากนี้ของฮานต้องย้อนกลับไปดูในFAST & FURIOUS 3 : Tokyo Drift (2006)

สามเดือนต่อมา โดมินิก ทอเล็ตโต้ กลับมาที่ลอสแองเจลิสเพื่อเข้าร่วมพิธีศพของเล็ตตี้ แฟนสาว หลังจากที่รับโทรศัพท์ข่าวร้ายจากน้องสาว มิอา ทอเร็ตโต( จอร์แดน่า บรูสเตอร์ ) แต่ดอมสงสัยในสาเหตุการตายของแฟนสาว จึงตามสืบได้ว่าเล็ตตี้ ทำงานให้กับพ่อค้ายาเสพติดข้ามชาติที่ชื่ออาร์ตูโร บราก้า ( จอห์น ออร์ทิซ ) ซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดจากฝั่งแม็กซิโกข้ามฝั่งมาอเมริกา โดยอาศัยนักขับรถแข่งข้างถนนที่มีฝือมือดีมาขับให้ โดยคัดจาการผู้ชนะในแข่งรถทให้ได้พบกับเจ้าหน้าที่ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอร์คเกอร์) ที่ตามจับพ่อค้ายาเสพติดบราก้า อยู่เช่นกัน โดมินิกรู้ว่าไบรอัน เป็นคนสุดท้ายที่ได้คุยกับเล็ตตี้ จึงเข้าซักถามความจริงได้ว่าเล็ตตี้ต้องการช่วย โดมินิค ให้พ้นจากหมายจับโดยการร่วมมือกับเจ้าหน้าที่FBI เพื่อแลกกับการลบประวัติอาชญากรรมในการหาหลักฐานนำจับพ่อค้ายาเสพติดบราก้าผู้นี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ไบรอัน โอคอนเนอร์ คอยให้ความช่วยเหลือรู้เห็นเป็นใจกับงานอันตรายครั้งนี้ด้วย ทว่าเกิดความพิดพลาดกลายเป็นว่าบราก้าหลอกใช้ทุกคนให้ลูกน้องฝีมือดีที่คอยขับรถนำเส้นทางการขนยาชื่อฟีนิกซ์( ลาซ อลอนโซ่ )เก็บทุกคนเมื่อขับรถส่งยาเสพติดเสร็จ เป็นเหตุทำไห้เล็ตตี้เสียชีวิต

ดอมจึงตามแก้แค้นฟีนิกซ์และบราก้า เช่นเดียวกับไบรอันที่ต้องการจับตัวพ่อค้ายาผู้นี้ ด้วยการช่วยเหลือของสาวสวยอดีตลูกสมุนของพ่อค้ายาที่ชื่อจีเซล ฮาราโบ( กัล กาด็อท)คอยให้ข้อมูลที่อยู่ของบราก้าและบอกเรื่องที่พวกเค้าจะโดนเก็บหลังจากงานสำเร็จเพื่อตอบแทนที่ดอมเคยช่วยชีวิตเอาไว้ พวกเค้าจึงร่วมมือไล่ตามจับบราก้าไปถึงสุดเขตฝั่งอเมริกา-แม็กซิโก ไบรอันกับดอมตามบราก้าและฟีนิกซ์ซึ่งขับรถผ่านอุโมงขนยาเสพติดจากฝั่งแม็กซิโกข้ามพรมแดนมายังแผ่นดินอเมริกาในที่สุด ในท้ายที่สุดโดมินิก โทเล็ตโต้ ถึงจะมีความดีความชอบในการจับตัวบราก้าได้ แต่ศาลก็ตัดสินไห้ โดมินิก โทเล็ตโต้ ติดคุกอยู่ดี แต่ลดลงน้อยหน่อย ไบรอันกับมีอา จึงหาทางช่วยดอม เป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวในภาคต่อไปFAST & FURIOUS 5 : Rio Heist 2011

#FAST & FURIOUS 4 : เร็ว แรง ทะลุนรก ยกทีมซิ่งทะลุไมล์ 2009  #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *