GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี ภาพยนตร์สยองขวัญ  เคยมีคนปรามาสเอาไว้ว่าภาพยนตร์ไทยที่ประสบความสำเร็จนั้นมีเพียงแค่ 2 แนวเท่านั้นถ้าไม่ทำภาพยนตร์
หนังสยองขวัญ

GHOST LAB

GHOST LAB

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี เคยมีคนปรามาสเอาไว้ว่าภาพยนตร์ไทยที่ประสบความสำเร็จนั้นมีเพียงแค่ 2 แนวเท่านั้น ถ้าไม่ทำภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ก็ต้องทำภาพยนตร์แนวสยองขวัญถึงจะสามารถทำรายได้ในประเทศไทยได้ เป็นเรื่องที่น่าเจ็บใจที่ประเทศไทยของเราไม่ได้มีภาพยนตร์หลากหลายแนวให้ได้รับชมเหมือนกับประเทศอื่น แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นความจริงเช่นเดียวกัน ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้การันตีแต่อยากได้ว่าภาพยนตร์แนวนี้ทุกเรื่องจะประสบความสำเร็จ อย่างเช่นหนังไทยที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ GHOSTLAB ฉีกกฎทดลองผี ภาพยนตร์ที่เหมือนกับนำเอาฉลาดเกมส์โกงมาทำในเวอร์ชั่นสยองขวัญแทน เป็นหนังใหม่ล่าสุดที่ไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ในด้านคำวิจารณ์ ถึงแม้ว่าจะได้นักแสดงนำยอดนิยมอย่างต่อ ธนภพหรือแม้แต่ไอซ์ พาริสมารับบทนำเองก็ตาม เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องนี้ให้มากขึ้นกันว่าเพราะเหตุใดมันจึงกลายเป็นภาพยนตร์ GDH ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่อง GHOSTLAB ฉีกกฎทดลองผี

GHOSTLAB ฉีกกฎทดลองผีเป็นหนัง NETFLIX ใหม่ล่าสุดที่ผสมผสานระหว่างความน่ากลัวเข้ากับแนวดราม่าระทึกขวัญ เล่าถึงเรื่องราวการทดลองต้องห้ามที่จะพาเราไปหาคำตอบเกี่ยวกับความเป็นและความตาย ชีวิตหลังความตายเป็นอย่างไรคนที่มีชีวิตอยู่ไม่รู้คำตอบ ส่วนคนที่ตายไปแล้วก็ไม่สามารถกลับมาบอกเราได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ 2 หมอคู่หูจึงได้ตัดสินใจที่จะทำบางสิ่งบางอย่างหลังจากที่พวกเขาบังเอิญเห็นวิญญาณด้วยตาตนเองเป็นครั้งแรกในชีวิต การเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติไม่ได้ทำให้พวกเขากลัว แต่มันดันไปกระตุ้นความสงสัยของพวกเขาเสียอย่างนั้นว่าสุดท้ายแล้วผีมีจริงหรือไม่ พวกเขาต้องการจะพิสูจน์เกี่ยวกับชีวิตหลังความตายว่ามันเป็นอย่างไร ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะทำการทดลองบางอย่างแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง เพราะพวกเขาเป็นหมอหนุ่มที่ยังด้อยประสบการณ์และไม่รู้ว่าอะไรควรไม่ควรทำ การทดลองของพวกเขาถลำลึกจนมันกูไม่กลับอีกต่อไป ปัญหาและความสยองขวัญมากมายถาโถมเข้ามาในชีวิตของพวกเขา และมันจะไม่หยุดเพียงเท่านั้น เพราะหากพวกเขายังไม่ทำอะไรสักอย่างรับรองว่าการทดลองนี้จะนำมาสู่ความสูญเสียแก่พวกเขาอย่างแน่นอน

ความรู้สึกหลังรับชมภาพยนตร์เรื่อง GHOSTLAB ฉีกกฎทดลองผี

GHOSTLAB ฉีกกฎทดลองผีเป็นหนัง NETFLIX เรื่องแรกหลังจากที่ทาง GDH วางมือกับภาพยนตร์สยองขวัญไปนาน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังเป็นภาพยนตร์ NETFLIX ORIGINAL ครั้งแรกของทางค่ายอีกด้วย ข้อดีก็คือจะมีผู้ชมทั่วทั้งโลก ในขณะที่ข้อเสียก็คือการที่ไม่ได้เป็นหนังลงก็จะไม่ได้รับการโปรโมทยิ่งใหญ่เท่าที่ควร ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ได้รับโอกาสในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างอิสระโดยเฉพาะเรื่องความเหมาะสมไม่ว่าจะเป็นภาพความรุนแรงหรือความสยองขวัญก็ตาม ทางค่ายบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญวิทยาศาสตร์ แต่ในส่วนของการนำเสนอนั้นถือว่ายังทำออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ภาพยนตร์ใน 2 องค์แรกดำเนินเรื่องมาได้ดีไม่ว่าจะเป็นการพยายามหาคำตอบเกี่ยวกับผีมีจริงหรือไม่และชีวิตหลังความตายเป็นอย่างไร เข้าสู่องค์ที่ 2 ก็จะเล่าถึงเรื่องราวการทดลองที่เริ่มถลำลึกมากขึ้นกว่าเดิม แต่เมื่อเข้าสู่องค์ที่ 3 เรื่องราวกับออกทะเลไปไกลเกินจะกู่กลับมาได้สำเร็จ มันไม่ได้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญวิทยาศาสตร์อย่างที่ค่ายระบุไว้ตั้งแต่แรกอีกต่อไปแล้ว น่าเสียดายความเท่ห์และความน่าสนใจที่เปิดมาตั้งแต่ต้น แถมยังจบบทสรุปทุกอย่างด้วยศาสนาอีกต่างหาก ทำเอาคนดูหลายคนถึงกับงงเป็นไก่ตาแตกเลยว่านี่มันอะไรกัน โชคยังดีที่เคมีระหว่างนักแสดงชายคู่อย่างต่อและไอซ์เข้ากันได้เป็นอย่างดี พวกเขาเปรียบเสมือนคนที่แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้บนบ่าก็ว่าได้ เพราะหากพูดถึงผลงานการแสดงของพวกเขาแล้วก็ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน แม้บทอาจจะแปลกประหลาดไปบ้างแต่เพราะเป็นพวกเขามันเลยดูเหมือนพอเอาอยู่ตลอดทั้งเรื่อง