Guardians of the Galaxy 2014 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล nakamuraza สปอยหนังซุปเปอรืฮีโร่ หนังแอ็คชั่น
หนังซุปเปอร์ฮีโร่ หนังแอคชั่น

Guardians of the Galaxy 2014 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล

Guardians of the Galaxy 2014 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2557 ภาพยนตร์อเมริกันซูเปอร์ฮีโร่ คอมเมดี้ กำกับโดย เจมส์ กันน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นเรื่องที่สิบ ในจักรวาลมาร์เวล MCU (Marvel Cinematic Universe) อ้างอิงตัวละครจาก Guardians of the Galaxy (2008) ตีพิมพ์ครั้งแรก ในฉบับเดือนเมษายน จากค่ายมาร์เวลคอมมิกส์ เรื่องราวของ ปีเตอร์ ควิลล์ ถูกลักพาตัวไปจากดาวโลก โดยกลุ่มโจรอวกาศที่เรียกว่า Ravagers อีก26ปีต่อมา เด็กน้อยได้เติบในกลุ่มของโจร เรียกตนเองว่า สตาร์ลอร์ด ภาพยนตร์นำแสดงโดย ไมเคิล รูกเกอร์, คริส แพร็ตต์, ดิจิมอน ฮาวน์ซู, ลี เพซ , โซอี ซัลดานา, แบรดลีย์ คูเปอร์, วิน ดีเซล, เดฟ บอทิสตา, เบนิซิโอ เดล โตโร, คาเรน กิลแลน

วันที่ออกฉาย : 1 สิงหาคม 2557 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  เจมส์ กันน์

ดัดแปลงจากผลงาน :  Deadpool (1991) · เฟเบียน นิซิซา l ร็อบ ลายเฟลด์

เขียนบทภาพยนตร์ :  เเจมส์ กันน์ l นิโคล เพิร์ลแมน

อำนวยการสร้าง : เควิน ไฟกี

กำกับภาพ :  เบ็น เดวิส

ตัดต่อภาพยนตร์ : เฟรด รัสกิ้น l เครก วู๊ด l ฮิวจ์ วินบอร์น l

ดนตรีประกอบ : ไทเลอร์ เบตส์แมน

ค่ายผลิต :  มาร์เวล สตูดิโอ

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ

ความยาว : 2 ช.ม. 2 นาที

งบประมาณการสร้าง : 232.3 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 772.8 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ในปี 1988 หลังจากการตายของแม่ด้วยโรคร้าย เด็กน้อย ปีเตอร์ ควิลล์ ได้ถูกลักพาตัวไปจากดาวโลก โดยกลุ่มโจรอวกาศที่เรียกว่า Ravagers นำโดย ยอนดู อูดอนต้า ( ไมเคิล รูกเกอร์ ) ผ่านไปยี่สิบหกปีต่อมา บนดาวเคราะห์ร้างโมแร็ก เด็กน้อยได้เติบในกลุ่มของโจรเรียกตนเองว่า สตาร์ลอร์ด ( คริส แพร็ตต์ ) เค้าได้ขโมยลูกอ็อบลึกลับที่รู้มาว่าราคาสูงลิ่ว แต่ถูกโจมตีโดยกองกำลังของทัพครีที่นำมาโดยโคราธ ( ดิจิมอน ฮาวน์ซู )นักรบแถวหน้าของชาวครี แต่ สตาร์ลอร์ด ก็หลบหนีออกมาได้พร้อมลูกอ็อบ ส่งผู้ให้ผู้นำชาวโรนัน ดิ แอคคิวเซอร์ ( ลี เพซ ) ผู้โหดร้ายโกรธเป็นอย่างมาก ตั้งรางวัลค่าหัวกับสตาร์ลอร์ดและส่งมือสังหาร กาโมรา ( โซอี ซัลดานา ) ลูกสาวบุญธรรมของธานอสผู้ยิ่งใหญ่ ส่งผลให้ยอน กลุ่มราเวนเจอร์ และกลุ่มมือสังหารทั้งจักรวาล ก็ออกตามล่าสตาร์ลอร์ดเช่นกัน

เมื่อสตาร์ลอร์ดมาถึงดาวซานด้า เมืองหลวงของโนวาเอ็มไพร์ เค้ามาเพื่อขายลูกอ็อบ แต่กลับถูก กาโมรา ลูกสาวของธานอส และคู่หูตัวป่วนร็อคเก็ต ( แบรดลีย์ คูเปอร์ ) แรคคูนดัดแปลงพันธุกรร มาพร้อมกีบ กรู๊ท ( วิน ดีเซล ) มนุษย์ยักษ์เผ่าพันธ์ ทั้งสี่เปิดศึกชิงลูกอ็อบจนป่วนไปทั่งพื้นที่ ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยโนวาของดาวซานด้า จับเข้าคุกไปทั้งหมด 4 คน ภายในคุกผู้ที่ถูกหมายหัวมากที่สุดก็คือ กาโมรา ลูกสาวของธานอสผู้เหี้ยมโหด ที่หมายสังหารสิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาล และทำงานให้กับโรนันผู้นำชาวครี ที่สังหารคนในครอบครัวผู้ต้องขังเกือบทั้งหมด รวมไปถีงนักโทษจอมโหด แดร็ค ดิ เดสทรอยเยอร์ ( เดฟ บอทิสตา ) แต่สตาร์ลอร์ดก็เข้ามาช่วยเจรจาให้ว่า แท้จริงแล้วกาโมรากำลังคิดทรยศโรนันอยู่ และเสนอช่วยแดร็กในการแก้แค้น แดร็กที่กลับใจไม่ฆ่ากาโมราด้วยความมึนงง ก็ยอมไปเข้ากลุ่มกับทั้ง 4 คน กลายเป็นกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล กลุ่มใหม่ กาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็คซี่ ที่มีสตาร์ลอร์ด ,กาโมรา, ร็อคเก็ต แร็คคูน, กรู๊ท, แดร็ค ดิ เดสทรอยเยอร์ ภารกิจแรกของพวกเค้าคือ แหกคุกออกไปจากที่นี่ Guardians of the Galaxy 2014

กลุ่มกาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็คซี่ แหกคุกหนีไป โนแวร์ ดาวที่เกิดจากซากร้าง ของสัตว์อวกาศยักษ์โบราณ เพื่อตกลงซื้อขายลูกอ็อบกับ ทิวา ดิ คอลเลคเตอร์ ( เบนิซิโอ เดล โตโร ) ผู้ที่สะสมของทุกอย่างบนจักรวาล ซึ่งเค้าเปิดเผยให้เห็นผลึกที่อยู่ภายใน ที่เรียกว่า Power Infinity Stone ซึ่งระเบิดพลังมหาศาลออกมา หลังจากที่ทาสคนหนึ่งของ ดิ คอลเลคเตอร์ เธอไปสัมผัมโดนหินแห่งพลัง ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ทุกคนหนีตายออกมาภายนอก ต้องพบกับกองทัพของโรนันที่กำลังมุ่งมาหาพวกเค้า เพราะแดร็คเมามากเรียกโรนันมาด้วยตนเองหวังจะแก้แค้น เมื่อโรนันมาถึงพร้อมกับเนบิวลา ( คาเรน กิลแลน ) ลูกสาวบุญธรรมของธานอสอีกคนหนึ่ง แดร็คแพ้โรนันอย่างง่ายดาย และโรนันได้หินแห่งพลังไป ทำให้กลุ่มกาเดี้ยนของพวกเค้าต้องหนีอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ยานของสตาร์ลอร์ดและกาโมราถูกยิง ลอยอยู่กลางอวกาศรอความตาย ทำให้สตาร์ลอร์ดไม่มีทางเลือก เรียกกลุ่มราเวนเจอร์ของยอนดู ผู้ที่ตามล่าเค้าอยู่ให้มาจับตัวไปเพื่อรอดชีวิต

บนยานของกลุ่มราเวนเจอร์ ยอนดูถูกต่อรองสงบศึกโดย สตาร์ลอร์ดเค้าให้เหตุผลว่า ถ้าโรนันใช้ หินอินฟินิตี้สโตน ก็ไม่มีใครชนะเค้าได้หากไม่ร่วมมือกัน ทุกคนต้องตายกันหมดด้วยความโหดร้ายของโรนัน มันมีแผนจะทำลายดาวซานด้า เป็นแห่งแรก ยอนดูจึงแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่หน่วยโนวา ของโนวาเอ็มไพร์ถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับดาวของพวกเค้า และให้นำกองกำลังยานรบออกมาตั้งรับโดยด่วน ทางด้านโรนันนำหินอินฟินิตี้สโตน ไปฝังเพิ่มพลังให้กับค้อนของเค้า และส่งกองกำลังเข้าโจมตีดาวซานด้า กองกำลังของซานด้าและกลุ่มราเวนเจอร์เข้าปะทะเต็มกำลัง หลอกล่อให้กลุ่มกาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็คซี่ ขึ้นไปทำลายยานแม่ของโรนัน ร่วงลงมาสู่พื้นดาวแซนด้าเสียหายทั้งลำ โดยกลุ่มกาเดี้ยนออฟเดอะกาแล็คซี่ รอดมาได้เพราะกรู๊ทเสีนสละตัวเอง ช่วยทุกคนเอาไว้ สร้างเกราะต้นไม้ตกลงมาสู่พื้นจนร่างแตกละเอียด แต่ทุกอย่างยังไม่จบเพราะ โรนันได้เดินออกมาจากซากปรักหักพัง ก่อนที่เค้าจะใช้พลังทำลายผุ้คน สตาร์ลอร์ดได้เข้าไปหลอกล่อดึงความสนใจ แล้วขโมยหินอินฟินิตี้สโตนออกมาจากค้อนของโรนัน ก่อนจะร่วมมือกับ กาโมรา, ร็อคเก็ต แร็คคูน, และ แดร็ค ใช้พลังของหินยิงไปที่โรนันที่ไม่ทันตั้งตัวพ่ายแพ้ไป

#Guardians of the Galaxy 2014 #สมัครยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *