Hansel And Gretel : Witch Hunters (2013) nakamuraza
หนังยุโรป หนังแฟนตาซี

Hansel And Gretel Witch Hunters 2013

Hansel And Gretel Witch Hunters 2013 นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ 2556 ภาพยนตร์แอคชั่นดาร์คแฟนตาซี ที่เขียนบทและ กำกับการแสดงโดย ทอมมี เวียร์โคลา ดัดแปลงมาจากนิทานชาวบ้านของชาวเยอรมัน เทพนิยาย ” Hansel and Grethel ” หรืออีกชื่อ ” Little Brother and Little Sister ” ที่ตีพิมพ์ใน ปี1812 เป็นนิทานที่ชาวเยอรมัน ที่รู้จักกันดีเป็นหนึ่งในบันทึกของพี่น้องกริมม์ ที่เขียนเรื่องราวนิทานในตำนานมากมายอาทิเช่น ซินเดอเรลล่า ( Aschenputtel ), ราพันเซล (Rumpelstilzchen), เจ้าชายกบ ( Der Froschkönig ), เจ้าหญิงนิทรา( Dornröschen ), สโนว์ไวท์( Schneewittchen ) เป็น ภาษาเยอรมัน อีกมากมาย ในภาพยนตร์เรื่องราวของ Hansel And Gretel Witch Hunters 2013 จะเล่าเรื่องราวที่สานต่อจาก นิทานเดิมเมื่อพี่น้อง ฮันเซลและเกรเทล ฆ่าและหลบหนีออกจาก บ้านขนม ของแม่มดได้กลายเป็น นักล่าแม่มด ผู้โด่งดังผู้ฆ่าแม่มดนับร้อย ที่ต้องมาเจอกับแม่มด จอมขมังเวทย์ มิวเรียลที่กำลังเตรียมตัวสำหรับพิธีกรรมใน วันพระจันทร์สีเลือด ที่กำลังมาถึงซึ่งวางแผนที่จะ บูชายัญชีวิตเด็กสิบสองคน เพื่อให้มีพลังที่แข็งแกร่งขึ้นเมื่อเสร็จพิธีธาตุไฟจะไม่สามารถทำอะไรเหล่าพวกแม่มดได้อีกต่อไป ฮันเซลและเกรเทล จึงอาสาออกตามล่าเพื่อช่วยเด็กๆและจบเรื่องนี้ในฐานะสองพี่น้องนักล่าแม่มด ภาพยนตร์นำแสดงโดย เจมม่า อาร์เทอร์ตัน, เจเรมี เรนเนอร์, ฟัมเกอ ยันส์เซิน, ปีเตอร์ สตอร์แมร์, โทมัส แมนน์, บิยอร์น ซันควิสท์, ดีเร็ค เมียร์ส, เรเนอร์ บ็อค, แคทเธอรีน ครุชแนล, พิฮร่า วีทาร่า

วันที่ออกฉาย : 25 พฤศจิกายน 2556 ( สหรัฐอเมริกา )

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ทอมมี เวียร์โคลา

ดัดแปลงจากผลงาน : Hänsel und Gretel (1812) · พี่น้องกริมม์

เขียนบทภาพยนตร์ : ทอมมี่ เวอร์โคลา

อำนวยการสร้าง : วิล เฟอร์เรล l บัว ฟลินน์ l อดัม แม็คเคย์ l เควิน เมสซิค

กำกับภาพ : ไมเคิล บอนวิลเลียน

ตัดต่อภาพยนตร์ : จิม เพจ

ดนตรีประกอบ : แอดลิ ออลวาลสสัน

ค่ายผลิต :   เอ็มทีวี ฟิล์ม l บาร็เบลเบิร์ก สตูดิโอฟิล์ม l แกรี่ ซานเชส โปรดักชั่น l ฟลินน์พิคเจอร์ส จำกัด

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : พาราเมาต์พิกเจอส์ l เมโทรโกลด์วินเมเยอร์สตูดิโอ

ความยาว : 1 ช.ม. 28 นาที

งบประมาณการสร้าง : 50 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 226.3 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ภาพยนตร์เปิดตัวเหมือนนิทาน เทพนิยายคลาสสิก เด็กน้อยฮันเซลกับเกรเทล ถูกพ่อของตนหนีบางสิ่งพามาทิ้งให้รอในป่าลึก ฮันเซลและเกรเทล เกิดอาการหิวจึงเดินหลงลึกเข้าไปในป่าเจอกับบ้านที่ทำจากขนม เมื่อเข้าไปจึงพบว่าเป็น บ้านของแม่มด ที่กินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร แม่มดบังคับให้ฮันเซลกินขนมอยู่ตลอดเวลาถ้าไม่กินเค้าก็จะตายอยู่ดีเพราะมันเป็นขนมต้องสาปเพื่อขุนทำให้อ้วนขึ้นไปทำอาหารและทำใช้เด็กสาวเกรเทลเป็นทาสรับใช้ มีอยู่วันหนึ่งสองพี่น้องได้ใช้จังหวะเผลอของแม่มด ช่วยกันต่อสู้และจับเธอเผาในเตาอบเผาจนตายได้สำเร็จ

Hansel And Gretel Witch Hunters 2013

ในสิบห้าปีต่อมา ฮันเซล( เจเรมี เรนเนอร์ ) กับเกรเทล ( เจมม่า อาร์เทอร์ตัน )กลายเป็นนักล่าแม่มดผู้โด่งดังผู้ฆ่าแม่มดนับร้อย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านขนมเมื่อ15ปีก่อน ก็ยังส่งผลกระทบทำให้ฮันเซลต้อง ฉีดอินซูลิน ทุกๆสองสามชั่วโมง มิฉะนั้นเขาจะตายเนื่องจากขนมที่แม่มดบังคับให้เค้ากินมีคำสาปอยู่ ตอนนี้ฮันเซลกับเกรเทล เดินทางมาถึงเมืองออกสบูร์ก ประเทศเยอรมนี ได้เข้าไปเห็นการตัดสินโทษ ของนายอำเภอเบริงเงอร์(ปีเตอร์ สตอร์แมร์) ที่มีข้อกล่าวหาว่า หญิงสาวสวยคนหนึ่งชื่อมีน่า( พิฮร่า วีทาร่า ) เป็นแม่มดร้ายต้อง โทษประหาร พวกเค้าจึงได้เข้ามาห้ามโดยให้เหตุผลว่า แค่ดูจากลักษณะภายนอกก็รู้แล้ว เพราะแม่มดเล่นมนตร์ดำส่วนใหญ่ ของจะต้องเข้าตัวผู้ใช้ทำให้หน้าตาแตกต่าง ดูอัปลักษณ์ผิดรูปผิดร่างไม่สาวสวยดูปกติเช่นนี้ รวมทั้งอธิบายวิธีในการฆ่าแม่มดด้วยวิธีต่างๆ แต่แนะนำทางที่ดีที่สุดคือเผาไฟแม่มดกลัวไฟเป็นที่สุด และใช้ได้ทุกครั้งไป

เมื่อเห็นเช่นนั้น นายกเทศมนตรี เมืองออกสบูร์ก อีเกิ้ลแมน( เรเนอร์ บ็อค ) ก็ได้ว่าจ้างสองพี่น้องเพื่อช่วยเหลือเด็กที่หายไปของเมืองโดยสันนิษฐานว่าถูกลักพาตัวโดย แม่มดอย่างแน่นอน และช่วงนี้มีเด็กหายบ่อยมาก ทางด้านนายอำเภอเบริงเงอร์ก็ยังผูกใจแค้นสองพี่น้อง ที่ทำให้เสียหน้าต่อคนในเมืองและตามไปพยายามพิสูจน์ว่าสองพี่น้องนี้จอมปลอม แต่แท้จริงแล้วหวังจะฆ่าเอาชีวิตเพื่อแก้แค้น ฮันเซลกับเกรเทลพร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรีแจ็คสัน ( บิยอร์น ซันควิสท์ ) จึงออกไปจับแม่มดได้หนึ่งตนเป็นหนึ่งใน สามพี่น้องแม่มดจอมขมังเวทย์ที่ลักษณะมีเขาแหลมและมีโทรลเป็นทาสรับใช้แต่ก็ได้ปล่อยโทรลตัวนั้นไป พร้อมทั้งอีกแม่มดสารภาพ ถึงแผนการใหญ่ที่จะเกิดขึ้นว่าเหล่าแม่มดทั่วทุกมุมโลก กำลังเตรียมตัวสำหรับ พิธีกรรมบัดมูน พระจันทร์สีเลือด ที่กำลังมาถึงซึ่งพวกเขาวางแผนที่จะบูชายัญชีวิตเด็กสิบสองคนเพื่อให้มีพลังที่แข็งแกร่งขึ้นเมื่อเสร็จพิธีไฟจะไม่สามารถทำอะไรเหล่าพวกแม่มดได้อีกต่อไป

แม่มดจอมขมังเวทย์มิวเรียล ( ฟัมเกอ ยันส์เซิน ) พร้อมกับกองทัพของเธอบุกโจมตีเมืองและลักพาตัวเด็กคนสุดท้าย เธอฆ่ารองแจ็คสันและโจมตีเกรเทลซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากเบ็น ( โทมัส แมนน์ )วัยรุ่นในท้องถิ่นและเป็นแฟนตัวยงของพวกเขา ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักล่าแม่มดเหมือนพวกเค้า ฮันเซลตามไล่ล่าติดบินไปกับไม้กวาดของแม่มดไป จนตกลงร่วงหายลงไปในป่า เช้าวันรุ่งขึ้นมีน่าหญิงสาวที่เค้าเคยช่วยเอาไว้จากการถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดพบเขาและพาไปที่น้ำพุใกล้ๆเพื่อรักษาบาดแผลของเขา

ส่วนเกรเทลเมื่ออยู่คนเดียวก็ถูกโจมตีโดยนายอำเภอเบอร์ริงเกอร์และกองทหารของเขาที่แอบสุ่มรอจังหวะที่จัดการสองพี่น้องอยู่ เกรเทลหญิงสาวคนเดียวจึงพลาดให้กับเบอร์ริงเกอร์ก่อนที่ เอ็ดเวิร์ด ( ดีเร็ค เมียร์ส ) อดีตทาสโทรลของแม่มดจะมาช่วยเอาไว้ได้ทัน เอ็ดเวิร์ดได้ฆ่า นายอำเภอ ชั่วเบอร์ริงเกอร์และคนของเขา เอ็ดเวิร์ดบอกเกรเทลว่าเขาช่วยเธอเพราะเธอช่วยโทรลจากการเป็น ทาสรับใช้ ของแม่มดผู้โหดร้ายที่บีบบังคับเค้าต่างๆ ฮันเซลกับเกรเทลเมื่อปลอดภัยทั้งคู่จึง ตามเบาะแส ข้อมูลแหล่งที่ซ่อนของแม่มด แต่กลับเป็นบ้านในวัยเด็กของพวกเขา ได้พบกับแม่มดจอมขมังเวทย์มิวเรียลซึ่งปรากฏตัวออกมาเพื่อบอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของพวกเขา

ความจริงที่ว่าแม่ของฮันเซลกับเกรเทลเป็นแม่มด แต่เป็นแม่มดสายมนตร์ขาวชื่ออาเดรียน่า ( แคทเธอรีน ครุชแนล ) ที่มีพลังสายป้องกันกล้าแกร่ง มีความรักและแต่งงานกับชาวนาธรรมดาคนหนึ่งนั้นก็คือพ่อของพวกเค้า อีกทั้งยังร่าย คาถาภูมิคุ้มกัน ให้กับลูกทั้งสองของเธอ ในคืนวันพระจันทร์เลือดครั้งสุดท้ายแม่มดมิวเรียลวางแผนที่จะใช้หัวใจของแม่มดสีขาวเพื่อเติมพลังของเธอให้สมบูรณ์ เธอพบว่าอาเดรียน่าแข็งแกร่งเกินไปกลับเปลี่ยนใจที่จะไปใช้หัวใจของลูกสาวของเธอเกรเทลแทน เพื่อกำจัดอาเดรียน่าเธอจึงใช้แผนประกาศเปิดเผยแก่ชาวเมืองให้ได้รู้ว่าอาเดรียน่าเป็นแม่มดร้าย ฝูงชนที่โกรธแค้นได้มาที่บ้านหลังนี้จับเผาอาเดรียน่าทั้งเป็นอีกทั้งตามไปจับแขวนคอพ่อของฮันเซลและเกรเทลได้ในไปหลังจากที่พยายามปกป้องพวกเขาโดยทิ้งพวกเขาไว้ในป่าไม่ให้ชาวบ้านตามเจอ

เมื่อรู้ความจริงสองพี่น้องต่อสู้แม่มดมิวเรียลทำให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ แม่มดมิวเรียลได้หนีออกไปทำพิธีบูชายัญที่จะถึงอันใกล้ ฮันเซลพบกับมินาอีกครั้งซึ่งเผยให้เห็นว่าความจริงแล้วตัวเองเป็นแม่มดมนตร์ขาว เธอรักษาเขาอีกครั้งและใช้คาถาเพิ่มพลังให้กับคลังแสงอาวุธของเขาเพื่อหยุดยั้งการบูชายัญเด็กๆครั้งนี้ พวกเค้าได้บุกไปทำลายพิธีบูชายัญในวันพระจันทร์สีเลือดที่มีแม่มดที่ต้องการคาถาป้องกันตนเองจากไฟมาร่วมกันอยู่มากมาย เปิดฉากการต่อสู้กับเหล่าแม่มดอย่างดุเดือดทั้งสองพี่น้องฮันเซลกับเกรเทล โทรลเ็อดเวิร์ด แม่มดสายขาวมีน่าที่มีปืนเป็นอาวุธ พวกเค้าช่วยเหลือปลดปล่อยเด็กๆได้สำเร็จ

โทรลเอ็ดเวิร์ดเข้าโจมตีมิวเรียลก่อนที่จะเสียท่าถูกเหวี่ยงจนตกจากหน้าผาไป ฮันเซล ผู้ช่วยนักล่าเบ็น และมีน่า ติดล่าแม่มดร้ายมิวเรียลไปยังบ้านขนมปังที่พวกเค้าเคยถูกจับในวัยเด็กและเป็นที่แรกที่พวกเค้าได้สังหารแม่มด เมื่อเกิดการปะทะภายในบ้านแม่มดมิวเรียลได้สังหารมีน่าแม่มดสายขาวเสียชีวิตก่อนที่ฮันเซลจะยิงช่วยเธอไว้ได้ทัน พี่น้องต่อสู้มิวเรียลในการต่อสู้ซึ่งจบลงด้วยการที่เกรเทลทำให้เธอเสียโฉมด้วยพลั่ว และพวกเขาเผาร่างของเธอด้วยเตาอบที่เคยเผาแม่มดตนแรก วีรกรรมการช่วยเหลือเด็กๆ ทำให้พวกเค้าได้รับการยกย่องมีชื่อเสียงเพิ่มไปอีก ในฐานะนักล่าแม่มด ในท้ายที่สุดสองพี่น้องฮันเซลกับเกรเทล มุ่งหน้าไปทำภารกิจตามล่าแม่มดต่อไป พร้อมกับผู้ช่วยเบ็นและเอ็ดเวิร์ดโทรลผู้ซื่อสัตย์

#Hansel And Gretel Witch Hunters (2013) นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ #หนังยุโรป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *