I Am Legend
หนังยุโรป

I Am Legend ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ ฉายแล้ววันนี้ที่ Netflix

I Am Legend ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ ฉายแล้ววันนี้ที่ Netflix

หากจะพูดถึงหนังเกี่ยวกับซอมบี้ ที่น่าสนใจและมาในช่วงหนังแนวซอมบี้ ได้รับความนยมอย่างสุดขีดต่อเนื่องเรื่องนี้ I Am Legend ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ ก็เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีออกมาใช่วงเวลาแห่งหนังแนวซอมบี้ถูกสร้างออกมาแบบติดๆกันหลายปีด้วยความแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใครและสมกับเป็นตำนานหนัง ซอมบี้ อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ต่างจากชื่อเรื่องเลย ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ เป็นหนังซอมบี้ อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นหนังโรงออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2007 แต่วันนี้เราสามารถรับชมได้แล้วทาง Netflix สำหรับเรื่องนี้ก็มีจุดเด่นที่ต้องยกให้คือนักแสดงนำ วิล สมิธ และผู้กำกับ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้ที่คว้ารางวัลมามากมายจากการเป็นผู้กำกับ เอ็มวี ซึ่งการมาทำหนังใหญ่ของเขาก็ทำให้หนังนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก จนเป็นที่ถูกใจของแฟนหนังเฉพาะกลุ่มซึ่งก็เป็นกลุ่มใหญ่ไม่ใช่น้อย เรื่องอื่นๆที่เขากำกับก็มีตั้งแต่ คอนสแตนตินส์ คนพิฆาตผี, The Hunger Games ทั้ง 3 ภาค

เนื้อเรื่องของเรื่อง 

สำหรับเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวของผู้พัน ด็อกเตอร์ โรเบิร์ต เนวิลล์ ซึ่งเขาเหลือรอดจากการระบาดของเชื้อไวรัส ที่เกิดจากยารักษาโรคมะเร็งที่สมบูรณ์แบบจนสามารถรักษาคนที่เป็นมะเร็งหายได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่นั่นกลับกลายมาเป็นหายนะในภายหลังเมื่อมันเปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ และก็ทำให้เกิดการล่มสลายของมวลมนุษย์ชาติ แต่ ด็อกเตอร์ โรเบิร์ต เนวิลล์ เป็นคนเดียวที่รอดชีวิต เนื่องจากมีเลือดที่สามารถต้านทานเชื้อไวรัสได้เพียงคนเดียว และเขาจึงต้องเอาชีวิตรอดและศึกษาคิดค้นหายารักษาไวรัสชนิดนี้ให้ได้ แม้ต้องเหลือเพียงตัวคนเดียวก็ตาม

รีวิวหนังเรื่องข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ

สำหรับหนังเรื่องเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ครองใจใครหลายๆคน ด้วยความไม่เหมือนใครที่คนดูได้รับจากหนังซอมบี้ และการที่เราต้องคอยเอาใจช่วยพระเอก ให้สามารถคิดค้นยาจนช่วยเหลือและเปลี่ยนให้ซอมบี้กลับมากลายเป็นคนได้เช่นเดิม หากผู้ถึงฉากแอ็คชั่นก็อาจจะผิดหวังกันเล็กน้อยที่มีน้อยพอสมควร แต่ชดเชยด้วยความน่าสนใจของแต่ละฉากแต่ละตอนที่ลุ้นระทึกสุดๆ และยังเป็นเรื่องของ แซม หมาคู่ใจที่น่ารักและลุ้นเสมอเมื่อทั้งคู่ต้องเจอฝูงซอมบี้ และท่านสามารถติดตาม หนังเรื่อง ข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ ได้แล้ว เป็นหนังซอมบี้ที่น่าดูอีกเรื่อง