หนังภาคต่อ หนังยุโรป

ID 4 : Independence Day Resurgence 2016

ID 4 : Independence Day Resurgence 2016 สงครามวันบดโลก 2559 ภาพยนต์แนวนิยายวิทยาศาสตร์แอคชั่น ไซไฟร์ กำกับการแสดงโดยโรแลนซ์ เอ็มเมอร์ลิค เป็นภาคต่อจากสงครามเมื่อ 20 ปีที่แล้ว หลังจากการตายในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ระหว่างทดสอบยานรบต่อต้านเอเลี่ยนรุ่นแรกของ “กัปตันสตีฟ” ที่ได้รับบทโดย วิลล์ สมิธ นักบินของนาวิกโยธินสหรัฐ หนึ่งในผู้กอบกู้โลกจากการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว สหประชาชาติ ได้ร่วมมือกันในการจัดตั้ง Earth Space Defense (ESD) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการทหารและการวิจัยระดับนานาชาติ ด้วย วิศวกรรมย้อนกลับ(Reverse Engineering) ทำการวิจัยเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวเพื่อเป็นฐานในการศึกษาดัดแปลงเพื่อใช้ในการวางรากฐานต่อต้านการรุกรานครั้นที่อาจจะเกิดในอนาคต นำแสดงโดย  เจฟฟ์ โกลด์บลุม , เลียม เฮลมสเวิตส์ , เจสสี่ ที ยูสเซอร์ , บิล พูลแมน , มาลิก้า มอนโรล , เซลล่า เวิตซ์ , จูต เฮิร์ท , เบรนท์ สปินเนอร์

วันที่ออกฉาย : 20 มิถุนายน 2016 (จีน) 24 มิถุนายน 2016 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : โรแลนซ์ เอ็มเมอร์ลิค

เขียนบทภาพยนตร์ : ดีน เดฟลิน l โรลันท์ เอ็มเมอริช

อำนวยการสร้างภาพยนตร์ : ดีน เดฟลิน l โรลันท์ เอ็มเมอริช

กำกับภาพ : มาร์กุช ฟอร์เดอเลอร์

ตัดต่อภาพยนตร์ : อดัม วูล์ฟ

ดนตรีประกอบ : โทมัส แวนเดอร์ l ฮาราด โคลสเซอร์

ค่ายผลิต : ทีเอสจีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ l เซนโทรโพลิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ l อิเล็คทรอนิคส์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ :ทเว้นตี้เซนจูรี่ฟอกซ์

ความยาว : 2 ชม.

งบประมาณการสร้าง : 165 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ :  389.7 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ID 4 : Independence Day Resurgence 2016
ID 4 : Independence Day Resurgence 2016
ยี่สิบปีหลังจาก โลกก็ได้รับรู้แล้วว่าเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง และพวกเค้าเหล่านั้นไม่ได้มาอย่างสันติ ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตามการรุกรานของเอเลี่ยนที่พยายามเปิดสงครามทำลายล้าง องค์การสหประชาชาติตระหนักถึงความร้ายแรงขึ้นในอนาคต จึงได้จัดตั้ง Earth Space Defence (ESD) ซึ่งเป็นโครงการด้านการป้องกันและวิจัยระดับโลก ซึ่งมีAREA-51 เป็นสำนักงานใหญ่ อีกทั้งESDยังมีการตั้งฐานบน ดวงจันทร์ ดาวอังคาร และยานดาวเทียมป้องกันที่มีวงโคจรรอบโลก ระบบเตือนภัยล่วงหน้าพร้อมป้อมปราการต่อต้านการรุกรานจากต่างดาว เทคโนโลยีมนุษย์ก็ได้ก้าวล้ำขึ้นมาเรื่อยๆ จนมีทั้งการสร้างอาวุธ และพาหนะสุดไฮเทค ตลอดนักบินนาวิกโยธินสหรัฐรุ่นใหม่ๆ ที่ถูกฝึกฝนฝีมือมากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ แจ็ค มอร์ริสัน(เลียม เฮมส์เวิร์ท) อดีตเด็กกำพร้า ผู้ไต่เต้าจนได้กลายเป็นนักบินรบ แต่ด้วยเพราะความผิดพลาดบางอย่าง จึงทำให้เขาถูกเนรเทศไปประจำการในฐานทัพบนดวงจันทร์ และทำหน้าที่ขับเครื่อง Moon Tug แทน

ขณะเดียวกัน เดวิด เลวินสัน(เจฟฟ์ โกลด์บลุม) ผู้เชี่ยวชาญด้านดาวเทียมและคอมพิวเตอร์จากภาคที่แล้ว ซึ่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการของกองกำลัง Earth Space Defense ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องโลกจากภัยคุกคามจากอวกาศในภาคนี้ ก็ตรวจพบสัญญาณเตือนการกลับมาของหายนะครั้งยิ่งใหญ่ที่เขาเคยเผชิญมาอีกครั้ง หลังจากเดวิดเดินทางไปแอฟริกา มีกองกำลังที่นำโดยนายพลดิเคมเบ้ (ดีโอเบีย โอปาเร)ที่สามารถโจมตีเรือพิฆาตต่างดาว และยังจับมนุษย์ต่างดาวที่มีชีวิตรอดอยู่ด้วย จึงได้รู้ว่าผู้ที่เคยสัมผัสกับเอเลี่ยนดดยตรงจะมีจิตเชื่อมโยงถึงกับมัน นั้นรวมไปถึงอดีตประธานาธิบดีสหรัฐโทมัส วิทมอล (บิลล์ พูลแมน)ผู้ที่เครื่องขับเครื่องบินเจ๊ตนำฝูงเครื่องบินต่อสู้กับยานจากต่างดาวมาแล้ว ด็อกเตอร์บริคกิ้น(เบรนท์ สไปเนอร์)ที่เคยผู้เอเลี่ยนแฝงร่างนำเป็นสื่อเมื่อคราวที่แล้ว ทั้งหมดได้ออกมาเตือนภัยจากการรุกรานที่จะเกิดขึ้นแต่ครั้งนี้มันช่างน่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่า และมันอาจหมายถึงอวสานของโลก

และแล้วการเผชิญหน้าระหว่างกองทัพมนุษย์แลผู้มาเยือนต่างดาวได้เริ่มขึ้น เมื่อมียานทรงกลมลำใหญ่จากต่างดาวเคลื่อนตัวผ่านห้วงตัวหนอน(wormhole) ปรากฏตัวใกล้กับดวงจันทร์ เข้าโจมตีทำลายฐานESDยานดาวเทียมป้องกันรอบโลก โดยมีนักบินมือดีอย่าง เจค มอริสัน, ดิลลัน ฮิลเลอร์ (เจสซี่ อัชเชอร์),  ชาร์ลี (ทราวิส โทป)และเรน(แองเจล่า เบบี้) ที่รอดชีวิตมาได้ ทั้งหมดสามารถหลบหนีมาได้โดยการจี้ยานศัตรู ก่อนที่ยานแม่จะลงจอดเหนือมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ การปะทะกันของสองเผ่าพันธุ์ได้เปิดฉากนำโดย การมาของยานอวกาศขนาดยักษ์ก่อเกิดมหันตภัยการทำลายล้างไปรอบทิศ ผู้คนทั่วโลกต้องประสบกับการการล้มตาย จากความตั้งใจที่จะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซากและเข้ายึดครองให้ได้อีกครั้ง ทางเดียวที่หยุดพวกมันได้มีเพียงสมองอันชาญฉลาดของคนเพียงไม่กี่คน และการพลีชีพของกองกำลังติดอาวุธเต็มรูปแบบ เพื่อปกป้องโลกแต่สุดท้ายแล้ว… สงครามการต่อสู้เพื่อดำรงไว้ซึ่งเผ่าพันธุ์ และการปกป้องสิ่งที่เรียว่า “บ้าน” ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามความคืบหน้าในภารกิจครั้งสำคัญนี้ของ “แจ็ค” และ “เดวิด” กันต่อไป

#ID 4 : Independence Day Resurgence 2016 #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *