รีวิวหนัง Into the wild (2007)คริสโตเฟอร์ ชายหนุ่มลูกของนักธุรกิจมหาเศรษฐี
หนังยุโรป

Into the wild (2007)

Into the wild (2007)
คุณเคยอยากหาคำตอบของความสุขที่แท้จริงในชีวิตบ้างไหม? หากคุณเคย หนังเรื่องนี้อาจจะมอบมุมมองดี ๆ หรือคำตอบของบางสิ่งที่คุณกำลังมองหาก็เป็นได้ กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Into the wild (2007) เป็นหนังที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง หรือเรื่องราวชีวประวัติที่เกิดขึ้นจริงของ คริสโตเฟอร์ เมคเคลเดล ชายหนุ่มผู้ที่สนใจไขว่คว้าหาคำตอบของความสุขที่แท้จริงในการมีชีวิต

เรื่องย่อ : คริสโตเฟอร์ ชายหนุ่มลูกของนักธุรกิจมหาเศรษฐี ผู้ที่มีความคิดและอุดมการณ์ต่างจากครอบครัวโดยสิ้นเชิง เพราะ คริสโตเฟอร์ ที่ถึงแม้ว่าต้นทุนของชีวิตเขาจะมีมากกว่าใคร และเพียบพร้อมไปเสียทุกอย่าง แต่เขากับไม่เคยได้รับความสุขที่แท้จริงในการมีชีวิต เกิดมาเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่ไม่ว่าพ่อเขาจะอยากให้เขาสานต่อธุรกิจครอบครัว หรือวางแผนคู่ครองให้กับตัวเขาเองก็ตาม คริสโตเฟอร์ จึงตัดสินออกเดินทาง มุ่งสู่ป่าเขาธรรมชาติเพียงลำพัง เพื่อค้นหาความสุขที่แท้จริงในการมีชีวิต หรือความหมายของการมีชีวิตนั่นเอง
ต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่มีคำว่าโลกสวย ไม่มีคำว่าจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง เพราะการที่คนเมืองจะเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในป่าเขาเพียงคนเดียว หรือลำพังนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย หากคุณไม่มีความรู้ในการใช้ชีวิต หาอาหาร หรือเอาตัวรอด แต่ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีจุดจบที่หดหู่ใจ และสะเทือนใจคนดูมากเพียงใดก็ตาม เนื้อหา และเรื่องราวทั้งหมดภายในหนัง สามารถสะท้อน และบ่งบอกมุมมองต่าง ๆ ในการใช้ชีวิต และมีชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่คุณอาจจะไม่ต้องเดินทางหลีกหนีเมืองหลวงอันวุ่นวายแบบในหนัง คุณก็สามารถเข้าใจ หรือได้แง่คิดดี ๆ ของการมีชีวิตได้เช่นเดียวกัน

สำหรับหนังเรื่อง Into the wild (2007) เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากหนังสือชีวประวัติของ คริสโตเฟอร์ เมคเคลเดล โดยเป็นเรื่องราว และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมดในช่วงปี ค.ศ.1990 โดยตัวหนังนั้นสามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่อยู่ในหนังชีวประวัติเล่มนี้ ได้อย่างครบถ้วนและดีเยี่ยมเป็นอย่างมาก จนทำให้หนังเรื่อง Into the wild (2007) ได้รับรางวัลออสการ์ และรางวัลงานภาพยนตร์อื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงแล้ว ยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต และเพิ่มมุมมองการใช้ชีวิตของผู้คนที่เกิดความสับสนภายในจิตใจได้อย่างแท้จริง สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังสร้างจากเรื่องจริง และยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้นั้น ไม่ควรพลาดหนังเรื่อง Into the wild (2007) ด้วยประการทั้งปวง

#หนังยุโรป#สมัครยูฟ่าเบท