รีวิวหนัง nakamuraza หนังยุโรป
หนังยุโรป หนังสยองขวัญ

IT (2017)

IT (2017) อิท โผล่มาจากนรก 2560 ภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญเรื่องเหนือธรรมชาติได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายสยองขวัญปี1986 ของผู้เขียนชื่อดังสตีเฟ่นคิงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการดัดแปลงครั้งที่สอง จากครั้งแรกเป็นละครโทรทัศน์ที่ฉายในปี 1990 กำกับโดยทอมมี่ลี วอลเลซ และดัดแปลงโดย ลอเรนซ์ดี. โคเฮน เรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจโบราณนักล่าที่มีความสามารถในการแปลงร่างตัวเอง ให้กลายเป็นความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของเหยื่อทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความกลัวของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในการเป็นอาหาร ส่วนใหญ่จะใช้รูปแบบมนุษย์ของ ตัวตลกที่เรียกว่าเพนนีไวส์ เพื่อดึงดูดเหยื่อที่ต้องการซึ่งก็คือพวกเด็กๆนั้นเอง

วันที่ออกฉาย : 8 กันยายน ค.ศ. 2017 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : แอนดี มัสเคียตตี

อำนวยการสร้าง :รอย ลี l แดน ลิน l เซธ แกรห์ม-สมิธ l เดวิด แคตเซนเบิร์ก l บาร์บารา มัสเคียตตี

เขียนบทภาพยนตร์ : เชส พาล์เมอร์ l แครี ฟูคูนากา l แกรี ดอเบอร์แมน

เค้าโครงดัดแปลงมาจาก : IT(1986) · สตีเฟน คิง

กำกับภาพ : ชังฮุน ชุง

ตัดต่อภาพยนตร์ : เจสัน บัลแลนไทน์

ดนตรีประกอบ : เบนจามิน วอล์ฟิช

ค่ายผลิต : นิวไลน์ซินีมา l แรดพัค ดูน เอนเตอร์เทนเมนท์ l เวอร์ติโก้ เอนเตอร์เทนเมนท์ l ริน พิคเจอร์ส l แคสสมิท โปรดักชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ :วอร์เนอร์บราเธอส์ พิคเจอร์ส

ความยาว : 2 ชม 15 นาที

งบประมาณการสร้าง : 35 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 700.4 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เดือนตุลาคม ค.ศ. 1988 ในเมืองเดอร์รี่ ประเทศเมน สองพี่น้องที่กำลังเล่นเรือกระดาษในวันฝนตกบิลล์ เดนโบรห์(เจเดน ลีเบอร์เฮอร์) ผู้พี่ทำเรือกระดาษให้น้องชายวัยเจ็ดปีชื่อ จอร์จี เดนโบรห์(แจ็กสัน โรเบิร์ต สกอตต์)  จอร์จีนำเรือไปลอยเล่นในท่อน้ำไหลลงร่องระบายน้ำ ขณะที่จอร์จีกำลังงมเรือขึ้นมานั้น ตัวตลกโผล่ขึ้นมาแนะนำตัวเองว่า ชื่อเพนนีไวส์ตัวตลกเต้นระบำ(บิล สการ์สกอร์ด) ตัวตลกล่อหลอกให้จอร์จีล้วงลงมาเอาเรือ แล้วเอาฟันอันแหลมคมกัดแขนจอร์จีขาด ก่อนลากจอร์จีลงร่องหายไป

IT (2017)

IT (2017)

ฤดูร้อนปีถัดมา บิลล์กับผองเพื่อน ประกอบด้วย ริชชี ทอเซียร์ (ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด ), เอดดี แคสป์แบรก (แจ็ก ดีแลน เกรเซอร์), กับสแตน ยูริส (ไวแอต โอเลฟฟ์) มีเรื่องกับกลุ่มอันธพาลของเฮนรี เบาเวอส์ (นิโคลาส แฮมิลตัน) บิลล์เองยังคงเป็นกังวลกับการหายตัวไปของน้องชายและการถูกทอดทิ้งจากบิดามารดา เขาเชื่อว่า น้องยังมีชีวิตอยู่ วันหนึ่ง ได้ข่าวว่า ร่างของน้องชายอาจถูกพัดพาลงสู่แอ่งน้ำแบร์เรนส์ จึงชวนเพื่อนออกตามหา เวลานั้น เบน แฮนส์คัม (เจเรมี เรย์ เทย์เลอร์ ) นักเรียนใหม่ในโรงเรียนของบิลล์ ถูกกลุ่มของเฮนรีไล่ล่า วิ่งหนีไปถึงแอ่งแบร์เรนส์ และพบกับกลุ่มของบิลล์ พวกเขาเจอรองเท้าของเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งหายตัวไป ส่วนแพทริก ฮอกส์เทตเทอร์ (Patrick Hockstetter) หนึ่งในกลุ่มของเฮนรี ถูกตัวตลกเพนนีไวส์ฆ่าในร่องระบายน้ำขณะตามล่าหาเบน

เบนเข้ากลุ่มของบิลล์ เขาพบว่า หลายร้อยปีมาแล้ว เด็กในเมืองนี้หายไปตัวอย่างไร้ร่องรอยเสมอ ต่อมา เบเวอร์ลี มาร์ช (โซเฟีย ลิลลิส) เด็กหญิงที่ถูกบิดาคุกคามทางเพศ และไม่มีใครคบหาเพราะข่าวลือว่า เป็นหญิงสำส่อน มาเข้ากลุ่มด้วย ทั้งเบนและบิลล์ค่อย ๆ ตกหลุมหลงรักเบเวอร์ลี นอกจากนี้ กลุ่มยังได้สมาชิกใหม่ คือ ไมก์ แฮนลอน (โชเซน จาคอบส์) หลังจากช่วยเขาจากการก่อกวนของเฮนรี กลุ่มนี้เรียกตัวเองว่า The Losers Club หรือ Seven Lucky Club ( ชมรมคนขี้แพ้ )

ไม่นาน ชมรมคนขี้แพ้ต้องเผชิญเรื่องราวสยองขัวญที่แต่ละกลัวที่สุดแตกต่างกันไป เจอเพนนีไวส์ เจอผีของจอร์จี เจอเด็กหัวขาด เจอน้ำพุเลือด เจอชายโรคเรื้อน เจอภาพเขียนมีชีวิต และเห็นบิดามารดาของไมก์ถูกเผาทั้งเป็น จึงเชื่อว่า พวกเขาถูกสิ่งเหนือธรรมชาติหลอกหลอนอยู่ ตั้งชื่อว่า “มัน” (It) โดยสันนิษฐานว่า “มัน” จะปรากฏตัวเป็นอะไรก็ตามที่พวกเขาหวาดกลัว และจะตื่นขึ้นทุก 27 ปีเพื่อมากินเด็กเป็นอาหาร ก่อนกลับไปจำศีล แล้วตื่นขึ้นมาทำเช่นนี้ใหม่วนเวียนไป ชมรมคนขี้แพ้ทั้ง7ติดตามเรื่องดังกล่าวไปจนพบบ้านร้างที่ถนนเนลโบลต์ 29 (29 Neibolt Street) และถูกตัวตลกเพนนีไวส์จู่โจมจนแตกหนีกันไปคนละทาง แต่พวกเข้ารวมตัวกันใหม่ได้ แล้วเอาของแหลมตอกศีรษะเพนนีไวส์ ตัวตลกเพนนีไวส์หลบหนีไปได้ พวกเขาตัดสินใจแยกทางกัน มีแต่เด็กชายบิลล์กับเด็กหญิงเบเวอร์ลีที่ตกลงใจจะไปเผชิญหน้ากับเพนนีไวส์หลายสัปดาห์ต่อมา เบเวอร์ลีถูกเพนนีไวส์พาตัวไป ชมรมคนขี้แพ้จึงรวมตัวกันใหม่ แล้วพากันไปบ้านร้างที่ถนนเนลโบลต์ 29เพื่อไปช่วยเพื่อนและจบเรื่องราวทั้งหมด

เมื่อสิ้นฤดูร้อนนั้น ชาวชมรมคนขี้แพ้กรีดเลือดสาบานกันว่า เมื่อโตแล้ว ถ้าเพนนีไวส์กลับมา พวกเขาจะมาร่วมกันสู้กับมันอีกครั้ง ครั้งแล้ว ต่างคนต่างก็แยกจากกันไปตามทางเป็นการปูเนื้อเรื่องเข้าสู่ภาพยนตร์ภาคต่อใน IT: Chapter Two (2562) a little scary It laughโผล่มาจากนรก 2 เมื่อแก็งค์ชมรมคนขี้แพ้ต้องมารวมตังกันอีกครั้งเพื่อทำตามสัญญาที่ให้ต่อกันไว้

#IT (2017) อิท โผล่มาจากนรก 2560   #รีวิวหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *