Me Before You
หนังยุโรป

Me Before You

Me Before You

กำกับโดย / Thea Sharrock /
ผลิตโดย / คาเรนโร เซนเฟลท์ / Alison Owen /
เขียนบทโดย /โจโจ้มอยส์
อ้างอิงจาก / Me Before You โดย Jojo Moyes
นำแสดงโดย / Emilia Clarke / แซมคลาฟลิน / เจเน็ตแม็คเทียร์ /
/  ชาร์ลส์แดนซ์ / เบรนแดนคอยล์ /
เพลงโดย /  เครกอาร์มสตรอง
ถ่ายทำภาพยนตร์โดย / Remi Adefarasin /
ตัดต่อโดย / จอห์นวิลสัน /

บริษัทผลิต / New Line Cinema / เมโทร – โกลด์วิน – เมเยอร์ /
/  Sunswept Entertainment /
จัดจำหน่ายโดย  /  วอร์เนอร์บราเธอร์สพิคเจอร์ส
วันที่วางจำหน่าย  / 23 พฤษภาคม 2559 (นครนิวยอร์ก)
3 มิถุนายน 2559 (สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา)
เวลาทำงาน       /   110 นาที
ประเทศ / สหราชอาณาจักร / สหรัฐอเมริกา
ภาษา  / ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ / 20 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ /  208.3 ล้านดอลลาร์

เรื่อง MeBeforeYou เป็นเรื่องราวของ “ หลุยซ่า คล้าก ” หรือ “ ลู ” หญิงสาวธรรมดาที่ใช้ชีวิตตามหัวใจของตนเอง นิยามความสดใส ดุจดวงอาทิตย์ คือตัวของเธอ สิ่งที่ทำให้ ลู เป็นที่รักของทุกคน คือความเป็นตัวของตัวเอง เธอจึงได้รับหัวใจของ “ แพรกทิค ” ไปครองอย่างง่ายดาย แต่ความรักของเธอ ก็ไม่ได้สวยงามดั่งใจหวัง เมื่อแฟนหนุ่ม เหมือนจะไม่รู้จักเธอจริง ๆ และ ยังคงยึดติด กับภาพ ที่เขาคาดหวังไว้

แต่แล้ววันหนึ่ง ลู ได้รับงาน ที่น่าสนใจมาก คืองาน ดูแลผู้พิการ อย่าง “วิล เทรย์เนอร์” โดยแม่ของวิล ได้ขอร้องให้ ลู ใช้ความมีชีวิตชีวาของเธอ ทำให้วิล กลับมายิ้มได้อีกครั้ง งานนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะ วิล ค่อนข้างจะต่อต้านลู พอสมควร ไม่ร่วมมือในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เพราะเขามีแผลลึกในใจ ที่ใครก็ไม่อาจเข้าใจได้

อดีตหนุ่มนักธุรกิจ อย่างวิลที่เพียบพร้อมไปด้วยหน้าตาและเงินทอง ชีวิตเขาอยู่ภายใต้นิยามของคำว่าสมบูรณ์แบบ อีกทั้งเขายังมีแฟนสาวที่สวย ฉลาดที่สุดในเมืองอยู่ข้างกาย เขารักในความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ แต่ใครจะรู้ว่าความเร็วจะพรากชีวิตที่สมบูรณ์แบบของเขาออกไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ วิล ได้กลายเป็นอัมพาต ตั้งแต่คอลงไปถึงเท้า เขาทำได้แค่พูด เท่านั้น

เมื่อชีวิตเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ความรักของเขา พังทลายลงไม่มีชิ้นดี กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่เขาชอบทำก็สามารถทำได้เพียงในจินตนาการ เมื่อชีวิตหมดความหมาย วิล คิดที่จะฆ่าตัวตาย ตลอดเวลา ดังนั้น แม่และพ่อของเขา จึงหวังพึ่งใครสักคน ที่จะทำให้ลูกชายของตน กลับมาอยากมีชีวิตอีกครั้ง

วิลร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำในวันเกิดของเธอกับครอบครัวของลูซึ่งพ่อของลูเผยว่าเขาตกงานจากการกู้ยืมเงินที่ได้ประโยชน์ซึ่งเกิดขึ้นโดย บริษัท ร่วมของวิล เมื่อพ่อของลูได้รับการเสนอตำแหน่งบริหารที่ปราสาทสตอร์ตโฟลด์ซึ่งเป็นของครอบครัวของวิลลูตระหนักดีว่าวิลพยายามช่วยให้เธอได้รับอิสรภาพทางการเงินจากครอบครัวของเธอ พวกเขาค่อยๆพัฒนาความรู้สึกที่แข็งแกร่งต่อกันซึ่งทำให้แพทริคอิจฉา สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหาในความสัมพันธ์อันยาวนานเจ็ดปีของ Lou และ Patrick จนนำไปสู่การเลิกรากันในที่สุด

วิลตัดสินใจไปร่วมงานแต่งงานของอลิเซียและขอให้ลูไปกับเขา ในงานแต่งงาน Lou และ Will สนุกกับการรุกรานแขกที่มีความคับแค้น ลูเรียนรู้จากแม่อุปถัมภ์ของเจ้าสาวว่าเธอคิดว่าวิลเป็น “คนที่หนีไป” ของอลิเซีย

ในระหว่างการเดินทาง อย่างหรูหรา ไปยัง เกาะมอริเชียส ด้วยกัน วิลล์บอกกับลู ว่าเขายังคงตั้งใจที่จะตามด้วยการช่วยฆ่าตัวตาย เขาต้องการให้เธอ ใช้ชีวิตเต็มรูปแบบ แทนที่จะเป็น “ครึ่งชีวิต” กับเขา เขาบอกว่า ช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เป็นเรื่องพิเศษ แต่เขาทนไม่ได้ที่ต้องนั่งรถเข็น เขาขอให้เธอไปกับเขาที่สวิตเซอร์แลนด์เพื่ออยู่กับเขาตลอดช่วงเวลาสุดท้ายของเขา อกหักเธอบอกพ่อแม่ของวิลเมื่อมาถึงลอนดอนว่าเธอจะเลิกงานทันทีและเดินทางกลับบ้านโดยรถประจำทาง เธอไม่พูดกับวิลในวันต่อ ๆ ไป อย่างไรก็ตามที่บ้านพ่อของลูปลอบเธอให้ไปหาวิล เธอพบว่าเขาได้เดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์แล้วดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะไปอยู่กับวิลในวาระสุดท้าย

ไม่กี่สัปดาห์ หลังจากการเสียชีวิตของ วิลล์ ร้านกาแฟสุดโปรด ใน ปารีส Lou อ่านจดหมายที่ Will ทิ้งไว้ให้เธอ ในนั้น เขากระตุ้นให้เธอ หาร้านน้ำหอม เขาทิ้งเงินไว้ให้เธอ มากพอที่จะทำตามความฝัน ของเธอ และ ปิดท้ายจดหมายด้วยคำว่า ” Keep push ” และ “Just live ”

หลังจากที่วิล และ ลู ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ความน่ารัก มีชีวิตชีวาของลูทำให้วิลเริ่มสนใจเธอ ทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนมุมมองชีวิต ของกันและกัน จนกลายเป็นเพื่อนซี้ ที่รู้ใจกันมากที่สุด วิล รู้ใจ ลู มากกว่าแฟนหนุ่ม อย่าง แพรกทิค ด้วยซ้ำ เมื่อความผูกพันเริ่มแปรเปลี่ยน เป็นความรัก วิล รู้อยู่แก่ใจ ว่าเขาไม่สามารถ อยู่เคียงข้างเธอ ไปได้ตลอดชีวิต ตามที่เธอต้องการ เพราะแผลในใจของเขา ที่ไม่อาจรักษาได้ แต่ ลู ยังคงพยายาม เอาชนะใจของวิล เพื่อให้เขาหันมาเห็นคุณค่า ในตัวเอง แต่ความรักของทั้งคู่ ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ ยาในเข็ม ที่พร้อมจะปลิดชีพของ วิล ได้ตามความต้องการของเขา อยู่ในมือ เขาต้องเลือก ระหว่างผู้หญิง ที่เขารักสุดหัวใจ กับการลบแผลในใจ ด้วยการหายไป ตลอดกาล มาลุ้น และ ภาวนาให้ความรัก ของพวกเขา จบลงด้วย ดี กับภาพยนตร์ รักโรแมนติก ที่ถูกสร้าง จากหนังสือขายดีได้ในภาพยนตร์ เรื่อง MeBeforeYou

 

 

 

#รีวิวหนัง

 #สมัครยูฟ่าเบท