Miss Peregrine's Home for Peculiar Children บ้านเพริกริน เด็กสุดมหัศจรรย์ nakamuraza
หนังยุโรป หนังแฟนตาซี

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2016) บ้านเพริกริน เด็กสุดมหัศจรรย์ 2559 ภาพยนตร์อเมริกันแฟนตาซี กำกับภาพยนตร์โดย ทิมเบอร์ตัน ดัดแปลงจากผลงานนวนิยาย Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (2011) ที่เขียนโดย แรนซัม ริกส์ เรื่องราว ของเอ็บ อับราฮัม พอร์ตแมน ที่บอกเล่านิทานเรื่องราวให้กับ หลานชายของเขา เจคอบ พอร์ตแมน เกี่ยวกับเรื่องราวในวัยเด็กของเขาที่อาศัยอยู่ที่บ้านสำหรับเด็กพิเศษ กลุ่มเด็กแปลกมีความสามารถเหนือธรรมชาติในบ้านที่มี มิส อัลม่า เพริกรินเป็นผู้ดูแล บนเกาะแคร์นโฮล์ม เกาะแห่งหนึ่งที่อยู่ในเมืองเวลส์ ประเทศอังกฤษ จนกลายเป็นเรื่องราวการผจญภัยของเจค ในโลกของผู้มีความสามารถพิเศษ ภาพยนตร์นำแสดงโดย เทเรนซ์ สแตมพ์, เอซา บัตเตอร์ฟีลด์, อีวา กรีน, ซามูเอล แอล. แจ็กสัน, จูดี เดนช์, เอลลา เพอร์เนล, โจเซฟและโธมัส อ็อดเวล, ลอเร็น แมคครอสตี้, คาเมรอน คิง, ไมโล พาร์กเกอร์,ฟินเลย์ แมคมิลลัน, บรอนวิน บรันรี, ฟิวโอนา ฟาล์ววินฟิล, ราเฟียวรา แชปแมน , เฮย์เดน คีเลอร์-สโตน, คริส โอโดวด์

วันที่ออกฉาย : 30 กันยายน 2559 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  ทิมเบอร์ตัน

ดัดแปลงจากผลงาน :  Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children(2011) · แรนซัม ริกส์

เขียนบทภาพยนตร์ :  เจน โกลด์แมน

อำนวยการสร้าง : ปีเตอร์ เชอร์นิน l เจนโน่ ท็อปปิง

กำกับภาพ :  บรูโน่ เดลบอนเนล

ตัดต่อภาพยนตร์ : คริส เลเบนซัน

ดนตรีประกอบ : ไมค์ ไฮแทม l แมตทิว มาร์กิสัน

ค่ายผลิต :  เฌอนิล เอนเตอร์เทนเมนต์ l ทิมเบอร์ตัน โปรดักชั่น l ทีเอสจี เอนเตอร์เทนเมนต์ l สโคป พิกเจอส์ l เซนต์. ปีเตอร์สเบิร์ก เคลียร์วอเทอร์ ฟิล์ม l อินจีเนียส มีเดีย

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ทเวนตีท์เซนจูรี ฟอกซ์ พิกเจอส์

ความยาว : 2 ช.ม. 7 นาที

งบประมาณการสร้าง : 110 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 296.5 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เอ็บ อับราฮัม พอร์ตแมน (เทเรนซ์ สแตมพ์) ได้บอกเล่านิทานเรื่องราวให้กับ หลานชายของเขา เจคอบ พอร์ตแมน (เอซา บัตเตอร์ฟีลด์) เกี่ยวกับเรื่องราวในวัยเด็กของเขาที่รอดตายจากสงครามโลกครั้งที่สอง ที่เกี่ยวกับกลุ่มคนลึกลับ และการอาศัยอยู่ที่บ้านสำหรับเด็กพิเศษ กลุ่มเด็กแปลกมีความสามารถเหนือธรรมชาติในบ้านที่มี มิส อัลม่า เพริกรินเป็นผู้ดูแล บนเกาะแคร์นโฮล์ม เกาะแห่งหนึ่งที่อยู่ในเมืองเวลส์ ประเทศอังกฤษ แต่เจคเชื่อว่าปู่เค้าเลอะเลือนจากอาการป่วย เมื่อเจคอายุ 16 ปีเขาได้รับโทรศัพท์จากปู่ของเขาว่าเขากำลังถูกตามล่าจากบางอย่าง รวมถึงบอกให้เขาไปที่ ” วังวน 3 กันยายน 2486 ” หลังจากวางหูไปเค้า ได้รับข่าวว่าเขาเสียชีวิตในวันก่อนโดยที่ตรวจสอบที่ศพพบว่าดวงตาของเขาหายไป เจคเห้นคนลึกลับหน้าตาประหลาดมีดวงตาสีขาวอยู่ในป่าใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ทุกคนต่างคิดว่าเจค ได้รับการกระทบกระเทือนทางจิตใจ ทำให้เห็นภาพหลอน

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

หลังการตายของปู่ที่สนิทกับเจคมาก ทำให้พ่อแม่ของเจคเป็นห่วงเรื่องจิตของลูก จึงพาไปตรวจสุขภาพจิต จากคำแนะนำจากจิตแพทย์ของเขา ดร.แนนซี่ โกลาน ควรให้เค้าหยุดพักผ่อน แฟรงคลิน พอร์ตแมน (คริส โอโดวด์) พ่อของเจคผู้ที่ทำหนังสือภาพถ่ายนก จึงตัดสินใจพาเค้า ไปบนเกาะแคร์นโฮล์ม อังกฤษ เพื่อทำงานถ่ายรูปของเค้า และรักษาอาการป่วยของเจคไปด้วย เมื่อไปถึงที่นั่นเจครับรู้อยู่แล้วว่า เกาะแห่งนี้เป็นที่ๆเดียวกับ เรื่องราวนิทานที่ปู่เคยเล่าให้ฟัง เค้าจึงมุ่งหน้าไปที่ บ้านสำหรับเด็กพิเศษ โดยพบว่าความจริงมันได้ถูกทำลายจากการโจมตีจากการทิ้งระเบิดในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 2 แต่เมื่อได้เดินสำรวจไปเรื่อยกลับได้พบกับ เด็กแฝดท่าทางประหลาด และกลุ่มเด็กกลุ่มหนึ่ง พวกเขาพาเจคผ่านประตูเข้าไปในภายในถ้ำ แล้วเขาก็โผล่ออกมาในปี 2486 เมื่อพบว่าบ้านยังคงไม่บุบสลาย และมิส เพเรกริน (อีวา กรีน) ออกมาต้อนรับทักทายเขา

แนะนำให้รู้จักกับ เด็กแฝดกอร์กอน (โจเซฟและโธมัส อ็อดเวล) ในชุดสีขาวท่าทางชวนสยองนิดๆ ไม่มีใครเคยเห็นหน้าของพวกเค้าเลย เพราะถ้าเห็นร่างกายจะกลายเป็นหิน โอลีฟ (ลอเร็น แมคครอสตี้)หญิงสาวที่ควบคุมไฟได้ มิลลาร์ท (คาเมรอน คิง)เด็กล่องหนจอมป่วน ฮิวว์ (ไมโล พาร์กเกอร์) เด็กหนุ่มท่าทางทะเล้นที่มีผึ้งอาศัยในตัว เอ็มม่า บลูม (เอลลา เพอร์เนล) หญิงสาวที่สามารถควบคุมอากาศได้ ร่างกายเธอนั้นเบากว่าอากาศจึงจำเป็นต้อง มีรองเท้าบูทคอยถ่วงน้ำหนักตลอดเวลา อีนอส โอคอนเนอร์ (ฟินเลย์ แมคมิลลัน) ชายหนุ่มท่าทางลึกลับ มีความสามารถในการใส่หัวใจให้สิ่งของขยับตัว ตามคำสั่งของเค้าได้ พิคซี่ ดาวิท (บรอนวิน บรันรี) เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีพละกำลังมหาศาล จอร์เจีย เพมเบอร์ตัน (ฟิวโอนา ฟาล์ววินฟิล) สาวน้อยที่ควบคุมต้นไม้ได้ทุกรูปแบบ แคลร์ เดนส์มอร์ (ราเฟียวรา แชปแมน ) สาวน้อยที่มีสองหน้า อีหน้าหนึงเป็นหน้าที่พร้อมจะเขมือบกินทุกอย่างได้ โฮเรซ ซัมนูสสัน (เฮย์เดน คีเลอร์-สโตน) เด็กหนุ่มมาดเนียบในเสื้อสูทที่สามารถฉายภาพจากในความฝันของเค้าได้ ซึ่งบางครั้งอาจเป็นภาพในอนาคต

ส่วนมิส เพเรกริน ก็เป็นคนประหลาดเช่นกัน แต่มีพลังมากว่าที่เรียกว่า “เอ็มไบรท” ซึ่งสามารถเปลี่ยนร่างกลายเป็นนกได้ มีหน้าที่สร้างวังวน เพื่อความปลอดภัยของเธอและเด็ก ๆ ซ่อนตัวจากโลกภายนอกในช่วงเวลาที่เธอสร้างขึ้น โดยวังวนนั้นจะวนอยู่วันเดียวไปเรื่อยๆ ทำให้ทุกคนไม่แก่ขึ้นเลย เหมือนหยุดเวลาเอาไว้แต่ ถ้าพวกเค้าออกไปสู่โลกปัจจุบันจะทำให้แก่อย่างรวดเร็วหรือถึงขั้นตายตามระยะเวลาที่วังวนหยุดเวลาไว้ ในกรณีของพวกเค้าคือ วังวน 3 กันยายน 2486  #หนังแฟนตาซี

อ่านต่อ…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *