หนังแอนิเมชั่น

ONE PIECE : Nami

ONE PIECE : Nami นามิ เป็นลูกเรือแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง หน้าที่บนเรือคือต้นหนเรือ มีฉายาว่าแมวขโมย ส่วนสูง 169 เซนติเมตร สัดส่วน 36-22-36 เกิดวันที่ 3กรกฏาคม  ความถนัดของนามคือ ลักลอบขโมยของต่างๆ, ต้นหนเรือ ความฝันคือ เขียนแผนที่โลก ปรากฎตัวครัั้งแรกในหนังสือการ์ตูนตอนที่ 8 และในแอนิเมชัน ตอนที่ 1 มีรอยสักที่แขนด้านซ้ายของเธอเป็นรูปส้มอุนชูมิกัน ซึ่งเป็นส้มชนิดหนึ่งที่คนญี่ปุ่นชอบรัปประทานกัน อาวุธคือซุส เมฆสายฟ้าหนึ่งในอาวุธสุดทรงพลังคู่กายบิ๊กมัม  ปัจจุบันมีค่าหัว 66 ล้านเบรี

ONE PIECE วันพีซ 1997
ผู้เขียน : เออิจิโร โอดะ
สำนักพิมพ์ : วิซมีเดีย, ชูเอฉะ
นิตยสารการ์ตูน : โชเน็นจัมป์ (ญี่ปุ่น)
สำนักพิมพ์ไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์
นิตยสารการ์ตูน : ซี-คิดส์ (ไทย)
ออกอากาศ : (ไทย) เอ็มคอตเอชดี การ์ตูนคลับแชนแนลไอทีวี,
ทีไอทีวี, โมเดิร์นไนน์ทีวี และ ช่อง 3
(สหรัฐอเมริกา)การ์ตูนเน็ตเวิร์ค ตูนนามิ, (ออสเตรเลีย)เน็ตเวิร์ค เท็น, (แคนาดา)วายทีวี

นามิเป็นลูกบุญธรรมของ เบลเมล ซึ่งก็มี นามิ และก็ โนจิโกะ ทั้ง 3 นั้นได้อยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่ง กลุ่มโจรสลัดอารองก็มายึดเกาะ โคโคยาชิ ที่ทั้ง 3 อยู่นั่นเอง ซึ่ง อารองก็ให้ทุกคนในเกาะ โคโคยาชิ ต้องจ่ายเงินภาษีให้อารอง เพื่อที่ทุกคนจะได้มีชีวิตอยู่ต่อไป เบลเมลนั้นซึ่งไม่สามารถจ่ายภาษีไหว ซึ่งเหตุการณ์มันเกิดขึ้นเนื่องจากกลุ่มอารองไปเจอ ลูกของเบลเมลเข้านั่นเอง เนื่องจากที่เบลเมลนั้นไม่สามารถบอกว่า นามิ และ โนจิโกะ ไม่ใช่ลูกของเธอเพราะเธอสนิทสนมกับทั้ง 2 จนเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันไปแล้ว เลยไม่สามารถจ่ายภาษีให้อารองเพียงพอ เลยโดนอารองทำตัวอย่างให้คนอื่นๆและชาวเมืองได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ไม่ยอมจ่ายเงินให้อารองเพียงพอ หรือไม่ยอมจ่ายเงินให้ ซึ่งเบลเมลนั้นก็ต้องโชคร้ายอย่างมากและโดนอารองนั้นยิงปืนใส่จนเสียชีวิตไป ซึ่งเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาของทั้ง นามิ และโนจิโกะ ด้วยนามินั้นก็โดนจับตัวไปและยอมให้มาเป็นพวกเดียวกับกลุ่มอารอง เนื่องจากว่าอารองเห็นฝีมือนามิในการทำแผนที่นั่นเอง และอารองยังให้ข้อเสนอนามิอีกว่า ถ้าเกิดนามิ สามารถเอาเงิน 100 ล้านเบรี มาให้เค้าได้นั้น เค้าก็จะยอมปล่อยให้หมู่บ้านโคโคยาชิ ของนามิเป็นอิศระ

ONE PIECE : Nami

นามิเลยตัดสินใจใช้ชีวิต 8 ปีเพื่อสร้างแผนที่ให้อารองและหาเงิน 100 ล้านเบรีโดนการไปขโมยจากโจรสลัดกลุ่มอื่นมาให้อารองนั่นเองนามินั้นได้ไปเจอ ลูฟี่ ที่เมือง โอเร้นจ์ ทาวน์ (เหตุการณ์ช่วงบากี้นั่นเอง) และได้เข้ากลุ่มของลูฟี่อย่างชั่วคราวเพื่อที่จะได้เอาสมบัติและเงินต่างๆมา ให้อารองนั่นเองจากที่ท่องไปเรื่อยๆกับ ลูฟี่ จนถึงช่วง บาราตีเอ นามินั้นก็เลยตัดสินใจขโมยเรือและทรัพย์สมบัติของลูฟี่ เมื่อกลุ่มลูฟี่นั้นได้ไปกินอาหารที่ บาราตีเอ นั่นเองซึ่งกลับมาที่ อารอง ปาร์ค แล้วนั้นเธอก็เหลือทรัพย์สมบัติอยู่แค่ 7 ล้านเบรีแล้วนั่นเองซึ่งใกล้จะสมหวังจากการปลดปล่อยหมู่บ้าน โคโคยาชิ จากอารองแล้วแต่น่าเสียดายที่อารองนั้นได้ให้ เนสุมิ ซึ่งเป็นทหารเรือไปขโมยเงินนามิ เพื่อที่อยากจะให้นามิอยู่กับกลุ่มอารองต่อไปโดยที่เค้าไม่เสียสัญญาที่ให้ไว้กับเธอ กลุ่มลูฟี่ มาที่ อารองปาร์ค นั้นก็ได้ตัดสินใจที่จะช่วยนามิ เข้าไว้ ซึ่ง ลูฟี่ โซโล อุซป และ ซันจิ ก็สามารถโค่นกลุ่มอารองลงไปได้ในที่สุด

หลังจากที่ปราบกลุ่มอารองสำเร็จแล้ว นามินั้นก็ได้ทำสลักอันใหม่แทนอันเก่าของเธอนั่นเอง ซึ่งก็คือสัญลักษณ์ ส้ม ที่มาจากต้นส้มของ เบลเมล นั่นเอง และแล้วนามินั้นตอนสุดท้ายก็ได้ตัดสินใจจะไปกับกลุ่มลูฟี่ ซึ่งก็ได้ลาจากกับทุกๆคนในเมือง โคโคยาชิ พร้อมกับการขโมยนาฬิกาทุกๆคนไป ซึ่งก็ได้มาเป็นต้นหนเรือ ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางนั่นเอง…ค่าหัวของนามิ16 ล้านเบรี นามิได้ค่าหัวครั้งนี้เนื่องจากการที่ นามินั้นได้ไปปราบ แคลิเฟอร์ หนุ่งใน CP9 และเป็นกลุ่มที่ไปทำลายเอนิเอส ล๊อบบี้อีกด้วย ซึ่งใน ONE PIECE : Nami ก็ได้ฉายาว่า “แมวขโมย” เนื่องจากนามินั้นเก่งเรื่องการขโมยเป็นที่สุด นี่เป็นแค่เรื่องราวในตอนแรกๆของชีวิตต้นหนแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ปัจจุบันมีค่าหัวถึง66ล้านเบรี รวมถึงซุส เมฆสายฟ้าอาวุธสุดทรงพลังคู่กายบิ๊กมัม ที่นามิขโมยมาเป็นของตนเองสมฉายาแมวขโมยของเธอจริงๆ

วันพีชเป็นการ์ตูนที่มีผู้คนติดตามมากมายทั่วโลกอาจเพราะด้วยคาแรคเตอร์ของตัวละครที่มีวิวัฒนาการ ความสมเหตุสมผลและเนื้อหาที่มีมุมมองในการกำกับภาพเล่าเรื่องที่แฝงไปด้วยข้อสงสัยทำให้คิดตาม อีกทั้งยังครองอันดับหนึ่งทางด้านยอดขายในรูปแบบฉบับมังงะอย่างยาวนานจนถึงในปลายปี2018 จนมีคู่แข่งคนสำคัญเรื่องใหม่เอี่ยม Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer)ในชื่อไทยว่าดาบพิฆาตอสูร น้องใหม่ที่ทำยอดขายได้สูงอย่างรวดเร็วในต้นปี2019 แต่ก็ไม่สามารถขึ้นเป็นอันดับหนึ่งได้ วันพีชถือเป็นการ์ตูนที่มีความยาวนานมากอีกเรื่องหนึ่งมีข่าวแว่วว่าจะจบลงในอีก6-7ปีเลยที่เดียว

#ONE PIECE : Nami  #รีวิวหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *