One Piece Stampede วันพีซ เดอะมูฟวี่ สแตมปีด 2019 nakamuraza
หนังแอนิเมชั่น

One Piece Stampede 2019

One Piece Stampede 2019 วันพีซ สแตมปีด 2562 ภาพยนตร์แอนิเมชั่น แอ็กชั่นผจญภัย แฟนตาซี กำกับโดย ทะกะชิ โอสึกะ และผลิตโดย Toei Animation มันเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สิบสี่ของ ซีรีส์ภาพยนตร์เรื่อง One Piece อิงตาม การ์ตูนมังงะที่มีชื่อเสียง เขียนโดย เออิจิโร โอดะ ภาพยนตร์จัดทำเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของการทำอนิเมะของ อาจารย์โอดะ มีการฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่โรงภาพยนตร์โอซาก้าซิตี้

วันที่ออกฉาย : 1 สิงหาคม 2562 (รอบปฐมทัศน์) l 9 สิงหาคม 2562 (ญี่ปุ่น)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ทะกะชิ โอสึกะ

เขียนบทภาพยนตร์ : อัตสึฮิโระ โทมิโอกะ l ทากาชิ โอตสึกะ

เนื้อเรื่องภาพยนตร์ : ยัน ปินคาว่า l จิม คาโปเบียนโก l แบรด เบิร์ด

อำนวยการสร้าง : ฮิโระกิ โคยามะ

กำกับแอนิเมชั่น :  มาซายูกิ ซาโตะ

กำกับภาพ : โฮทากะ โอกาโมโตะ l โนบูฮิโตะ ซูเอ

ดนตรีประกอบ : โคเฮ ทานากะ

ค่ายผลิต : โทเอะ แอนิเมชัน สตูดิโอ

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : โทเอะ แอนิเมชัน จำกัด

ความยาว : 1 ชม. 41 นาที

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 93.4 ล้านดอลล่าสหรัฐ

One Piece Stampede 2019 โจรสลัดหมวกฟางมาที่เกาะเดลต้า เพื่อร่วมงานเทศกาลโจรสลัด เป็นงานที่รวบรวมโจรสลัดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่จัดขึ้นโดย บูเอน่า เฟสต้า ซึ่งเป็นผู้จัดงานเทศกาลชื่อดัง ในงานมีกิจกรรมการแข่งขันตามล่าหาสมบัติที่เป็นของ โกล ดี. โรเจอร์ ราชาโจรสลัด กลุ่มหมวกฟาง, กลุ่มโจรสลัดบาร์กี้ , กัปตันกลุ่มโจรสลัดบิ้วตี้ฟูล ม้าขาวคาเวนดิช, กลุ่มโจรลัดเซกซี่ ฟอกซี่, กลุ่มโจรสลัด บาซิล ฮอว์คินส์ , ราชาอาณาจักรแบล็คดรัม วาโปลู,กลุ่มโจรสลัดไฟร์แท้งค์ คาโปเน่ แก็งค์ เพจจ์, กลุ่มบาร์โธคลับ มนุษย์กินคน บาโธโลมีโอ และทีมโจรสลัดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ต้องล่องเรือไปบน Knock Up Stream ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงสมบัติ แต่อย่างไรก็ตามงานเทศกาลโจรสลัดนี้ถูกจัดฉากขึ้น เพื่อเหตุผลอื่นอย่างลับๆ ซึ่งเป็นแผนการระหว่าง บูเอน่า เฟสต้าผู้จัดงาน และ ดักลาส บุลเล็ต โจรสลัดในตำนาน

บุลเล็ตผู้ที่เคยปะทะกับกองทัพเรือ ที่มีผู้นำทัพอย่างการ์ปและเซ็นโงคุ ที่ในตอนนั้นถูกเรียกตัวจากปฏิบัติการ บัสเตอร์คอล เขาต่อสู้อย่างดุเดือด แต่สุดท้ายกลุ่มโจรสลัดของบุลเล็ต ก็ต้องพ่ายแพ้ไป เป็นการจบศึกระหว่างบุลเล็ตกับทหารเรือ บุลเล็ตถูกจับกุม ตัดสิน จำคุกควบคุมตัวไปยังอิมเพลดาวน์ ทราฟัลการ์ ลอว์ รู้เรื่องแผนร้ายนี้เข้า จึงถูกโจมตีและหนีมาได้ พบกับเรือ เทาซัน ซันนี่ของพวกหมวกฟางเกี่ยวโดยบังเอิญ ซึ่งเป็นพันธมิตรกันอยู่ จึงบอกความจริงว่าจะมีปฏิบัติการ บัสเตอร์คอล แต่พวกหมกฟางกลับไม่สะทกสะท้าน แถมยังมีแผนออกตามหาความจริงโดยโรบิน จึงมีซันจิ ชอปเปอร์และบรู๊ค ไปกับลอว์เพื่อสืบสวนหาความจริงถึงต้นเหตุ พลเรือโทสโมกเกอร์ เรือตรีทาชิงิ แผงตัวมาเป็นสายลับในงานนี้ด้วย

One Piece Stampede 2019

หนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัดตัวตลกบากี้ เป็นคนแรกที่ได้ครอบครองสมบัติของโรเจอร์ แต่ไม่นาน เกาะลอยฟ้า ก็ถูกทำลายถล่มลงมา โจรสลัดทุกคนร่วงลงไปในอ่าวด้านล่าง ซึ่งที่นั้น ดักลาส บุลเล็ต ปรากฏตัวขึ้นในมือของเค้า มีร่างของอุซปและหีบสมบัติอยู่ เค้าใช้ขุมทรัพย์ท้าทายทุกกลุ่มโจรสลัด ให้มาแย่งชิงไปจากเค้า ทันใดนั้นก็ได้มีลูกปืนใหญ่ยิงมาจากนอกเกาะ ปรากฏให้เห็นเป็นกองเรือจาก กองทัพเรือระดมยิงใส่พวกโจรสลัด ในขณะเดียวกันโจรสลัดคนอื่น ๆ ก็พยายามที่จะหนีจากกองทหารเรือ ที่มุ่งหน้าไปยังเกาะแห่งนี้

ในถ้ำที่ซ่อนของ เฟสต้า พลเรือโท สโมคเกอร์ จับตัวบรู็คและช็อปเปอร์ไว้ได้ปะมือกับซันจิ เค้าได้รับรู้เรื่อง บัสเตอร์คอล จากซันจิ ซึ่งเค้าไม่เคยรู้มาก่อน อีกทางหนึ่ง อดีตเจ็ดเทพโจรสลัด คร็อกโคไดล์ ได้พบกับโรบิน และทำข้อตกลงกับลอว์ ทางโซโลจึงออกมาต้านกองทัพเรือไว้ ถูกขวางโดยพลเอก ฟูจิโทระ อิซโช แถมยังมีเจ็ดเทพโจรสลัดอย่างโบอา และชายตาเหยี่ยวแดรคูล มิฮอว์ค เข้าร่วมด้วย ลูฟี่และหัวหน้ากลุ่มโจรสลัด รุมโจมตีใส่เค้าแต่ ไม่สามารถเอาชนะพลังอันแข้งแกร่งของ บุลเล็ต แถมยังมีความสามารถจากผลปีศาจในการรวมร่างกับอะไรก็ได้ เค้ารวมร่างกับเรือขนาดยักษ์ของเค้า ทำให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก ในขณะที่ทุกคนล้มลง อุซปฮึดขึ้นสู้ กระหน่ำยิงกระสุนไปที่ตัวของบุลเล็ต แต่ไม่ก็เป็นผล

แถม ดักลาส บุลเล็ต ยังใช้พลังของเค้ารวมร่าง เกาะทั้งเกาะและเรือจากกองทัพเรือ กลายเป็นไททันสูงเสียดฟ้า เปิดเผยแผนที่แท้จริงของเค้า คือการแก้แค้นกองทัพเรือที่จับเค้าขังคุกเมื่อ 24 ปีก่อน รวมถึงจะเป็นราชาแห่งโจรสลัด บุลเล็ต ต่อยแค่หมัดเดียวถึงกับทำให้เหล่าพลโทร่วงอย่างง่ายดาย อีกทางหนึ่ง ความจริงแล้วทางเฟสต้า แค้นใจที่ถูกโรเจอร์ประกาศ เปิดยุคสมัยแห่งโจรสลัดที่ลานประหาร ซึ่งก็เป็นเหมือนเทศกาลยิ่งใหญ่ในการล่าสมบัติตัดหน้าเค้า เค้าเปิดเผยให้กับทุกคนได้รู้ว่าสมบัติ ที่อยู่กับบุลเล็ต นั้นคือ เอทานอล ล็อกโพส ที่ชี้นำทางไปยัง ราฟเทล ซึ่งเป็นที่ตั้งของ One Piece และหลังจากนั้นจะฆ่าโจรสลัดทุกคนเพื่อจบยุคของโรเจอร์ แล้วเปิดยุคสงครามโลกด้วยตัวเค้าเอง

ตอนนี้ทั้งกองทัพเรือและเหล่ากลุ่มโจรสลัด ต้องรีบอพยพจากเกาะที่กำลังจะมี ปฏิบัติการบัสเตอร์คอลเกิดขึ้น ทั้งโบอา ซาโป ลอว์ สโมคเกอร์ และบากี้ ต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้เข้าโจมตีเปิดเกราะของบุลเล็ต ให้ลูฟี่มีช่องโหว่ในการโจมตีซัดไปที่ตัวเค้าเต้ม ๆ จนเหลือแต่ร่างที่รวมกับเรือยักษ์ของเค้า ทำให้ผลของต้นไม้ปีศาจของอุซปทำงาน รัดเกราะสุดท้ายของบุลเล็ตแตกหักเหลือแต่ร่างเปล่า ๆ ซึ่งเป็นผลจาก การระดมโจมตีครั้งสุดท้ายของอุซปก่อนหน้านี้ ที่เหมือนจะไร้ผล ตอนนี้บุลเล๊ตไม่มีเกราะอีกต่อไปแล้ว ปะทะกับลูฟี่ตัวต่อตัวเพื่อวัดความแข็งแกร่งกัน แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ลงเพราะคำพูดว่า ” ไม่มีใครมีชีวิตอยู่ในทะเลนี้ได้ด้วยตัวคนเดียวหรอก “ ของลูฟี่ พร้อมกับหมัดยางยืดร่วงลงสู่พื้น ลูฟี่ ได้ครอบครอง เอทานอล ล็อกโพส แต่ก็ทำลายมัน ลูฟี่กล่าวว่าหากพวกเขานำมันไปใช้งาน จะพลาดการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่อีกมากมาย และเพื่อทำลายแผนของ บูเอน่า เฟสต้า ที่จะทำลายยุคของโจรสลัดลง พวกของลูฟี่กลับมารวมตัว พยายามหลบหนีไปพร้อมกับโจรสลัดคนอื่น ๆ แต่ต้องเผชิญหน้ากับกองเรือ ชุดที่สองที่จะมาปฏิบัติการบัสเตอร์คอล พลเรือสโมคเกอร์รีบติดต่อกับผู้บังคับบัญชาของเขา เพื่อรายงานผลว่าไม่จำเป็นต้องใช้ บัสเตอร์คอล อีกต่อไปแล้ว ก่อนที่ ซาโป จะสร้างกำแพงเพลิง เปิดทางให้เหล่าโจรสลัดที่เหลือผ่านออกไปได้ได้อย่างปลอดภัย

#หนังแอนิเมชั่น  #ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *