หนังแอนิเมชั่น

ONE PIECE : Usopp

ONE PIECE : Usopp วันเกิด 1 เม.ย ปัจจุบันอายุ 19 ปี ส่วนสูง 176 ซม.(ก่อนไทม์สคิปสูง 174 ซม.) ความฝัน อยากเป็นนักรบผู้กล้าหาญแห่งท้องทะเล เพื่อตามหายาซปผู้เป็นพ่อ กับไปเกาะเอลบัฟ บ้านเกิดของเผ่าคนยักษ์ ค่าหัว 200,000,000 เบรี(อดีต 30,000,000 เบรี) ถิ่นกำเนิด เกาะเก็กโค หมู่บ้านไซรัป

ONE PIECE วันพีซ 1997
ผู้เขียน : เออิจิโร โอดะ
สำนักพิมพ์ : วิซมีเดีย, ชูเอฉะ
นิตยสารการ์ตูน : โชเน็นจัมป์ (ญี่ปุ่น)
สำนักพิมพ์ไทย : สยามอินเตอร์คอมิกส์
นิตยสารการ์ตูน : ซี-คิดส์ (ไทย)
ออกอากาศ : (ไทย) เอ็มคอตเอชดี การ์ตูนคลับแชนแนลไอทีวี,
ทีไอทีวี, โมเดิร์นไนน์ทีวี และ ช่อง 3
(สหรัฐอเมริกา)การ์ตูนเน็ตเวิร์ค ตูนนามิ, (ออสเตรเลีย)เน็ตเวิร์ค เท็น, (แคนาดา)วายทีวี

ตำแหน่ง : พลซุ่มยิง / อดีตกัปตันโจรสลัดอุซป
ครอบครัว : เป็นลูกชายของยาซป (1ในเสนาธิการของกลุ่มโจรสลัดผมแดง) และบันกินะ (ป่วยตายเพราะโรคร้าย)
มีฉายา :
– จอมโกหก
– ผู้กล้าแห่งท้องทะเล(เรียกตัวเอง)
– ราชานักซุ่มยิง : โซเงคิง
อูโซแลนด์(ชาวทอนตัตต้าเรียก)
– ก็อด
– เจ้าจมูกยาว(ทุกคนเรียกตอนไม่รู้จักชื่อ)
– อุโซฮาจิ(อาชีพนักขายน้ำมันคางคก,ปลอมตัวในวาโนคุนิ)

เป็นชายคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เผาธงรัฐบาลโลก1ในสาม วีรบุรุษของเดรสโรซ่า ความสามารถพิเศษ สิ่งที่พูดโกหกในอดีตกลายเป็นความจริงในอนาคต ชายจมูกยาวที่มีนิสัยขี้ขลาด ชอบพูดโกหก ตอนจวนตัวกับพวกพ้องโดนดูถูก จะสู้ไม่คิดชีวิต เน้นยิงหนังสติก,วางกับดักกับหลอกศัตรูในสมัยเด็ก พ่อที่ชื่อยาซปออกเรือไปเป็นโจรสลัดกับแม่ก็ป่วย ตนจึงเริ่มโกหกให้แม่ดีใจว่าพ่อจะกลับมา ก่อนแม่ตายบอกว่าภูมิใจที่พ่อเป็นโจรสลัด ตนจึงนับถือพ่อ ตนจึงเริ่มวิ่งไปโกหกบอกชาวบ้านตอนเช้าทุกวันว่ามีโจรสลัดบุกมา กับวิ่งหนีเป็นชีวิตประจำวัน โดยเชื่อว่าซักวันพ่อจะกลับมาหา ตอนที่พวกลูฟี่มาที่เกาะ ได้ฟังเรื่องพ่อก็ดีใจมาก พอแอบได้ยินว่าคุโระนำโจรสลัดมาบุกหมู่บ้าน ตนไปบอกแต่ไม่มีใครเชื่อ จึงร่วมมือกับพวกลูฟี่โค่นพวกคุโระ กับเก็บเงียบเรื่องนี้ต่อไป เข้าร่วมกับลูฟี่ โดยตนคอยซ่อมเรือแม้จะไม่ใช่ช่างแต่ก็รักเรือ โกอิ้ง แมรี่ มาก

ONE PIECE : Usopp
ONE PIECE : Usopp
ตอนศึกอารองปาร์คร่วมต่อสู้โค่นชูลูกน้องคนสนิทของอารองลงได้ ตอนโร็คทาวน์ซื้อแว่นทีรุ่นใหม่ใส่ติดตัว เข้าแกรนด์ไลน์เห็นการต่อสู้ของคนยักษ์ที่ลิตเติ้ลการ์เด้น จึงนับถือโบรกี้ร่วมทั้งขอเป็นศิษย์หวังให้มีฝีมือที่แข็งแกร่งขึ้น ตอนไปอลาบาสตาก็ถูกนามิขอร้องให้สร้างอาวุธ แต่ตนสร้างของเล่นให้แทนซึ่งเป็นความไม่เอาไหนของเค้าแต่ถึงอย่างไรอุซปก็ได้ร่วมมือกับช็อปเปอร์โค่นพวกMr.4และอาวุธที่เป็นหมาป่วยของเค้าลงได้ แต่เจ็บหนักจนใส่เฝือกหนาเป็นมัมมี่ พอไปถึงศึกสกายเปียอุซปเอาหนังยางไปแลกกับไดอัลจำนวนมากจึงเอามาดัดแปลงอาวุธให้ตนกับนามิ ตอนแข่งเดวี่แบ็ทไฟท์ ตนรวมทีมกับพวกผู้หญิงแพ้รอบแรก ตอนวอเตอร์ 7 ตนรู้สึกผิดที่ถูกพวกตระกูลแฟรงกี้ชิงเงิน 200 ล้านไป จนมีปากเสียงกับลูฟี่เรื่องเรือ จึงถอนตัวมาท้าสู้จนแพ้ แต่ถูกแฟรงกี้เตือนสติจนเข้าใจ แต่ทั้งคู่ก็ถูกพวก CP9 จับตัวไป พอซันจิมาช่วย ตนจึงปลอมเป็นตัวโซเงคิง ร่วมมือพวกลูฟี่ช่วยโรบิน บอกโออิโมกับ กาซึที่เป็นคนยักษ์ว่าทั้งคู่โดนรัฐบาลโลกหลอกใช้ ตอนออกเรือไปขอโทษลูฟี่กลับมารวมตัวอีกครั้ง ตอนทลิลเลอร์บาร์คโค่นเพโรน่าลูกน้องคนสำคัญของเกคโค โมเลียหนึ่งในเจ็ดเทพโจรสลัดขณะนั้น ตอนศึกที่หมู่เกาะชาบอนดี้ถูกคุมะส่งไปที่หมู่เกาะโบอิน ตนใช้ชีวิตกินจนตัวอ้วน พอทราบข่าวเรื่องลูฟี่ จึงสู้กับสัตว์ร้าย เพื่อออกจากเกาะแต่เจ็บตัวตลอด พอได้รับข้อความ หลังจากเหตุการณ์ที่เกาะเกาะชาบอนดี้ ก็ได้ไปเป็นลูกศิษย์ของ เฮราเครสัน(เฮราคลีส , เฮอร์คิวลิส แล้วแต่จะอ่าน) ผู้เอาตัวรอดบนหมู่เกาะ โบอิน อุซป ผู้ใช้ อุปกรณ์ซุ่มยิงต่างๆ /วางกับดัก/ไดอัล/ป๊อปกรีนและผู้ใช้ฮาคิสังเกต ขอบเขตไกลจึงฝึกเอาตัวรอดจากเฮราเครสัน เรียนรู้เรื่องป๊อปกรีนกับออกกำลังจนตัวผอมเหมือนเดิม

2 ปีต่อมากลับมาในมาดผมยาวขึ้นกับหูฟังคู่ใจ ร่างกายกำยำ กับเปลี่ยนแว่นคาดตา กลับมารวมตัว โดยปลูกพืชป็อปกรีนไว้ที่เรือเผื่อไว้ ในศึกเดรสโรซ่า ร่วมทีมส่งตัวซีซาร์ไปส่งที่กรีนบิท ช่วยเผ่าคนแคระรบ ตนทำหน้าล้อเลียนใส่ซูการ์จนสลบ คลายคำสาปของเล่นสำเร็จ ตอนกรงนกไปรวมตัวกับราชาริคุ พอพวกซามูไรมา จึงขอให้วาดหน้าล้อเลียนตนเป็นหุ่น เพื่อยิงใส่ซูการ์สลบอีกครั้ง จนฮาคิสังเกตในตัวตื่น ทำให้ค่าหัวสูง เป็นชื่อกับหน้าจริง ถูกแฟรงกี้โกรธแค้น ตอนโซ ดัดแปลงอาวุธให้นามิ ติดเรือลอว์ไปวาโนคุนิก่อน ปลอมเป็นหมอขายยา กับส่งโค้ด ในเมืองหลวง ต่อมาไปรวมตัวที่เมืองเอบิสึ เพื่อคิดแผนใหม่ หลังยาสึตาย ร่วมมือกับโรบินพาโตโกะไปแคว้นคุริ ในกลุ่มอุซปถือว่าอ่อนแอที่สุด รวมนามิกับช็อปเปอร์คือขี้ขลาดที่สุด

วันพีชเป็นการ์ตูนที่มีผู้คนติดตามมากมายทั่วโลกอาจเพราะด้วยคาแรคเตอร์ของตัวละครที่มีวิวัฒนาการ ความสมเหตุสมผลและเนื้อหาที่มีมุมมองในการกำกับภาพเล่าเรื่องที่แฝงไปด้วยข้อสงสัยทำให้คิดตาม อีกทั้งยังครองอันดับหนึ่งทางด้านยอดขายในรูปแบบฉบับมังงะอย่างยาวนานจนถึงในปลายปี2018 จนมีคู่แข่งคนสำคัญเรื่องใหม่เอี่ยม Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer)ในชื่อไทยว่าดาบพิฆาตอสูร น้องใหม่ที่ทำยอดขายได้สูงอย่างรวดเร็วในต้นปี2019 แต่ก็ไม่สามารถขึ้นเป็นอันดับหนึ่งได้ วันพีชถือเป็นการ์ตูนที่มีความยาวนานมากอีกเรื่องหนึ่งมีข่าวแว่วว่าจะจบลงในอีก6-7ปีเลยที่เดียว

#ONE PIECE : Usopp  #รีวิวหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *