Pet Sematary 2019 กลับจากป่าช้า nakamuraza
หนังระทึกขวัญ หนังสยองขวัญ

Pet Sematary 2019 กลับจากป่าช้า

Pet Sematary 2019 กลับจากป่าช้า 2562 ภาพยนตร์สยองขวัญ กำกับโดยเควิน โคล์ช และ เดนนิส วิดไมเออร์ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยาย Pet Sematary(1983) ที่เขียนโดยสตีเฟน คิง อ้างอิงมาจาก ความเชื่อของอินเดียนแดงที่พูดถึงจิตวิญญาณที่เรียกว่า เวนดิโก เป็นปีศาจร้ายที่สิงสู่อยู่ในป่าที่จะเข้าสิงผู้คน ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว ในปี 1989 ซึ่ง Pet Sematary 2019 เป็นผลงานการรีเมคล่าสุด เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสุสานลึกลับหลังหมู่บ้าน ที่สามารถชุบชีวิตสิ่งมีชีวิตจากความตายได้ เมื่อเกิดเรื่องน่าเศร้ากับครอบครัวครีดที่พึ่งย้ายมาอยู่ใหม่ ต้องเสียลูกสาวไปจากอุบัติเหตุ หลุยส์ผู้พ่อตัดสินใจชุบชีวิตลูกสาวของเค้าคืนกลับมา แต่มันกลับไม่ใช่เธอคนเดิม ครอบครัวครีดจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ภาพยนตร์นำแสดงโดย เจสัน คลาร์ค, เอมี่ เซเมตซ์, เซทตี้ ลอเรนซ์, ฌอน ริธโกล, โอบิซาซ แอซเมด, ลูคัส ลาวอย และฮิวโก้ ลาวอย

วันที่ออกฉาย : 5 เมษายน 2562 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  เควิน โคล์ช l เดนนิส วิดไมเออร์

ดัดแปลงจากผลงาน :  Pet Sematary (1983) · สตีเฟ่น คิง

เขียนบทภาพยนตร์ :  เจฟฟ์ บิวเลอร์

เนื้อเรื่องภาพยนตร์ :  แมตต์ กรีนเบิร์ก

อำนวยการสร้าง : โลเรนโซ โบนาเวนทูรา l มาร์ค วาราเดียน l สตีเฟน ชไนเดอร์

กำกับภาพ :  ลอรี โรส

ตัดต่อภาพยนตร์ : ซาร่า บราชอว์

ดนตรีประกอบ : คริสโตเฟอร์ ยัง

ค่ายผลิต :  ดิ โบนาเวนทูรา พิกเจอส์ l รูม วันโอวัน อินคอร์ปอเรชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : พาราเมาท์ พิกเจอส์

ความยาว : 1 ช.ม. 41 นาที

งบประมาณการสร้าง : 21 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 113.1 ล้านดอลล่าสหรัฐ

หลุยส์ ครีด ( เจสัน คลาร์ค ) แพทย์ฉุกเฉินจากเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ย้ายไปที่เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ชื่อว่าลุดโลว์ พร้อมกับราเชล ครีด ( เอมี่ เซเมตซ์ )ภรรยาของเขา และลูกสองคนของพวกเค้า เอลลีย์ ครีด (เซทตี้ ลอเรนซ์)ลูกสาวคนโต และเกจ ครีด ( ลูคัส ลาวอย l ฮิวโก้ ลาวอย ) ลูกชายคนเล็กกับเจ้าครัชแมวของพวกเค้า เมื่อย้ายมาถึงบ้านใหม่ราเชลและเอลลีเดินจูงมือกันไปสำรวจป่าใกล้บ้าน สองแม่ลูกเดินผ่านขบวนศพของเด็ก ๆ ที่สวมหน้ากาก พาร่างไร้วิญญาณของสุนัขเดินไปยังสุสานหลังหมู่บ้าน ที่เรียกว่า “Pet Sematary” ต่อมาเด็กสาวเอลลีย์ ได้ไปซนจนได้รู้จักเพื่อนบ้านลุง จัด แครนดัลล์ ( ฌอน ริธโกล ) ชายสูงอายุใจดีคนท้องถิ่นของระแวกนี้ ที่จะดูแลเอ็นดูเด็กสาวคนนี้เช่นกัน ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยหลุยส์ ถูกเขย่าตัวเพื่อเตือนสติหลังจากที่เขาใจลอย เพราะล้มเหลวในการช่วยชีวิตของวิกเตอร์ ปาสคอฟ ( โอบิซาซ แอซเมด ) นักเรียนหนุ่มที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชน และร่างของเค้ายังถูกลากต่อไปตามถนนจนบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นเมื่อกลับมาที่บ้าน เขาได้เจอกับเด็กหนุ่มวิกเตอร์ในความฝัน เด็กหนุ่มพาเค้าเดินเท้าเปล่าไปที่สุสานหลังหมู่บ้านและเตือนเขาเกี่ยวกับอันตราย ที่ไม่อยากให้เค้ามาข้องเกี่ยว หลุยส์ตื่นขึ้นมาพบว่าเท้าและผ้าปูที่นอนของเขา เปื้อนไปด้วยโคลนมันบอกได้ว่าเหตุการณ์นี้เป็นมากกว่าแค่ฝันร้าย

 Pet Sematary 2019 กลับจากป่าช้า

ในวันฮาโลวีน เกิดเรื่องน่าเศร้าเมื่อครัช แมวสุดที่รักของครอบครัวถูกรถบรรทุกชนเสียชีวิต หลุยส์และราเชลพยายามปกปิดเพราะถ้าเอลลีย์ลูกสาวพวกเค้ารู้เธอคงจะต้องเสียใจมากแน่ ๆ เรื่องนี้รู้ไปถึงลุงแครนดัลล์ เพื่อนบ้านของพวกเขาที่สนิทสนมและเอ็นดูเอลลีย์อยู้แล้ว เค้าได้ตัดสินใจพาหลุยส์ ไปที่สุสานสัตว์เลี้ยงหลังหมู่บ้าน เพื่อนำศพของครัชไปฝัง ในวันถัดไปหลุยส์ต้องตกตะลึงเมื่อครัช กลับมาบ้านและยังมีชีวิตอยู่ แม้ว่ามันจะแตกต่างไปจากเดิม ที่ดูก้าวร้าวและรุนแรง หลุยส์ได้สอบถามกับลุงแครนดัลล์เพื่อนบ้านถึงข้อสงสัย เขาขอโทษเมื่อคิดว่าครัชจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม บอกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับจิตวิญญาณที่รู้จักกันในชื่อ เวนดิโก ที่สิงสู่อยู่ในสุสานแห่งนั้น เป็นความเชื่อของชนพื้นเมืองอินเดียนแดง หลังจากที่เจ้าแมวครัชมีนิสัยที่รุนแรงขึ้น หลุยพยายามฉีดยาเพื่อฆ่ามันแต่ไม่เป็นผลสำเร็จจึงตัดสินใจที่จะปล่อยให้มันเป็นอิสระเข้าไปในป่าแทน และบอกกับลูกสาวเอลลีย์ว่ามันหนีไปแล้ว

เหตุการณ์ผ่านไปในงานวันเกิดของเอลลีย์ เธอมองเห็นครัชบนถนนจึงรีบไปหามันอย่างตื่นเต้น ทำให้น้องชายคนเล็กเกจเดินตามพี่สาวไปด้วย เหตุการณืไม่คาดคิดเกิดขึ้นมีรถบรรทุกน้ำมันวิ่งมาบนถนน หลุยส์ออกมาคว้าตัวเกจลูกชายไว้ได้ทัน ทำให้คนขับรถหักพวงมาลัยหลบด้วยความตกใจ ทำให้รถไถลไปชนกับเด็กสาวเอลลีย์เสียชีวตทันที ราเชลผู้เป็นแม่ทำใจไม่ได้พาเกจลูกคนเล็กไปอยู่กับตายายสองสามวันเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น หลุยส์ ผู้เป็นพ่อครุ่นคิดถึงเรื่องที่จะปลุกลูกสาวมาจากความตาย ด้วยความความเศร้าโศกเค้าตัดสินใจนำร่างไร้วิญญาณของลูกสาว มาฝังที่สุสานหวังจะให้เธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยไม่สนคำโต้แย้งจากใคร มันสำเร็จเอลลีย์ลูกสาวของเค้ากลับมาที่บ้านอีกครั้งด้วยความมึนงง เอลลีย์ เธอไม่เหมือนเดิมมีอาการคลุ้มคลั่งรุนแรงตลอดเวลา ต่อมาคุณลุงจัดเพื่อนบ้านตื่นขึ้นมาได้พบกับเอลลีในบ้านของเค้า มันเป็นไปไม่ได้เธอตายไปแล้ว เค้ารู้ได้ทันทีว่าหลุยส์ได้ทำผิดพลาดไปเสียแล้ว เค้าหลบออกมาตั้งหลักเพื่อหยิบปืน แต่เอลลีที่ซ่อนตัวอยู่ใต้บันไดใช้มีดตัดเอ็นร้อยหวายทำให้เค้าล้มลงและกระโดดคร่อมแทงเค้าจนตาย

ราเชลและลูกน้อยเกจ กลับมาบ้านพบกับเอลลีที่ยังไม่ตาย ราเชลไม่ได้ดีใจแต่กลับหวาดกลัวและไม่รู้สึกว่านี่คือลูกของเธอ หลุยส์อธิบายให้ราเชลฟังถึงเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งเธอรับไม่ได้กับเรื่องนี้ เอลลีย์ เด็กสาวแอบฟังที่พ่อแม่คุยกัน จึงรับรู้ว่าพวกเค้าไม่ต้องการเธออีกแล้ว เอลลีย์เข้าจู่โจมน้องชายและแม่ของเธอ แต่ราเชลพาลูกชายคนเล็กหนีออกมาได้เข้าไปหลบในห้องน้ำ เมื่อหลุยส์ผู้พ่อ เดินไปปรึกษาเรื่องนี้กับเพื่อนบ้านลุงจัด แต่กลับพบร่างไร้วิญญาณที่ชุ่มไปด้วยเลือด หลุยส์รีบกลับมาที่บ้านพบภรรยาราเชลกำลังหนีตายจากลูกสาว เธอส่งตัวลูกคนเล็กเกจให้หลุยส์เพื่อพาเค้าไปในที่ปลอดภัย เขาพาลูกชายไปไว้ในรถ เพื่อรีบกลับมาช่วยภรรยา แต่มันไม่ทันการเสียแล้ว ราเชลนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องน้ำ ก่อนสิ้นใจเธอขอร้องไม่ให้หลุยส์ นำร่างฝังเธอไปฝังในสุสานนั้นอีก ในขณะที่เสียใจอยู่นั้นหลุยส์ไม่ทันระวังตัวโดนเอลลีย์ตีเข้าที่หัวหมดจนสติไป เอลลีย์ลากร่างราเชลแม่ของเธอไปฝังที่สุสาน และกลับมาเพื่อพยายามฆ่าหลุยส์ผู้เป็นพ่อ หลุยส์ได้สติกลับคืนมาอาศัยร่างกายที่แข็งแรงกว่าจับลูกสาวไว้ได้ หวังจะสังหารเธอ แต่กลับถูกเสียบทะลุอกจากด้านหลังด้วยแท่งเหล็ก โดยราเชลภรรยาของเค้าที่ฟื้นขึ้นมาจากความตาย

ไฟลุกท่วมบ้าน ภาพของสามพ่อแม่ลูกเดินกลับมาจากทางสุสานหลังหมู่บ้าน พร้อมด้วยเจ้าครัชแมวของพวกเค้า เพื่อมาหาเกจลูกชายคนเล็กของครอบครัว ที่กำลังรอพวกเค้าอยู่ในรถ

#หนังสยองขวัญ#ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *