project x 2019 คืนซ่าส์ปาร์ตี้หลุดโลก 2555 nakamuraza สปอย รีวิวหนัง หนังตลก
หนังยุโรป

project x 2019 คืนซ่าส์ปาร์ตี้หลุดโลก

project x 2019 คืนซ่าส์ปาร์ตี้หลุดโลก 2555 ภาพยนตร์คอมเมดี้ กำกับภาพยนตร์โดย นิมา นอริซซีลดา  อิงมาจากเรื่องจริง เชื่อว่าเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ทุกคน คงเคยทราบข่าวงานปาร์ตี้หลุดโลกที่จัดขึ้นโดย เด็กหนุ่มออสเตรเลียวัย 16 ปี กลายเป็นสุดยอดงานปาร์ตี้ที่มีผู้คนเข้าร่วมงานกว่า 500 คน เดือดร้อนไปยังเพื่อนบ้าน และตำรวจ ทั้งทางบกและทางอากาศต้องเข้าควบคุมสถานการณ์นี้ไว้ จนท้ายที่สุดสำนักข่าวก็ได้หยิบประเด็นนี้มาทำเป็นข่าวจนกลายเป็นข่าวงานปาร์ตี้ที่โด่งดังไปทั่วโลก  เริ่มต้นจาก เด็กหนุ่มวัย 16 ปี 3 คน ที่คิดจะจัดงานปาร์ตี้ให้เป็นที่จดจำในหมู่นักเรียนโรงเรียนไฮสคูล โดยใช้จังหวะที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้าน ปรับให้กลายเป็นพื้นที่จัดงานปาร์ตี้ ทั้งมีทั้งเครื่องดื่มมึนเมา บูทดีเจต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งเสพติดเพื่อเพิ่มความสนุกสุดเวี่ยงให้กับปาร์ตี้ครั้งนี้ โดยเริ่มจากการชวนเพื่อน ๆ ที่รู้จักเพียงไม่กี่คน แต่กลับกลายเป็นว่าการจัดงานปาร์ตี้ครั้งนี้ ถูกแชร์ออกไปบนโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากกว่าพันคน มาร่วมงานปาร์ตี้สุดมันส์ งานนี้เด็กหนุ่มเจ้าของบ้านจะทำอย่างไรต่อไป เมื่อเพื่อนบ้านสุดน่ารักได้โทรแจ้งตำรวจ นำแสดงโดย โอลิเวอร์ คูเปอร์, โจนาธาน แดเนียลบราวน์, โทมัส แมนน์, แด๊กซ์ เฟรม, ริค ชาพิโร, เคอร์บี้ บลิซ แบลมตัน, อเล็กซิส คเนปป์, แบรดี เฮนเดอร์, นิค เนอวิซ

วันที่ออกฉาย : 2 มีนาคม 2555 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : นิมา นอริซซีลดา

เขียนบทภาพยนตร์ : แมตซ์ เดร็ก l ไมเคิล เบคอล

อำนวยการสร้าง : ทอดด์ ฟิลลิปส์

กำกับภาพ : เคน เส็ง

ตัดต่อภาพยนตร์ : เจฟ กอร์ต

ค่ายผลิต : ซิลเวอร์ พิคเจอร์ส l กรีนแฮช ฟิล์ม

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 1 ช.ม. 28 นาที

งบประมาณการสร้าง : 12 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 102.7 ล้านดอลล่าสหรัฐ

project x 2019 คืนซ่าส์ปาร์ตี้หลุดโลก เหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองพาซาดีนา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา กลุ่มเด็กนักเรียนมัธยม คอสตา( โอลิเวอร์ คูเปอร์ ) และเจ.บี. ( โจนาธาน แดเนียลบราวน์ ) วางแผนที่จะจัดงานปาร์ตี้วันเกิดสำหรับ โทมัส ( โทมัส แมนน์ ) โดยหวังว่าจะสร้างความนิยมในหมู่เพื่อนในโรงเรียน โดยวางแผนในวันที่พ่อแม่ของโทมัสไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ปล่อยให้พวกเขาอยู่กันตามลำพังในบ้าน โดยมีคำเตือนว่าอย่าพาเพื่อนมาที่บ้านเยอะเกิน และห้ามยุ่งกับรถเมอร์เซดิสของพ่อโดยเด็ดขาด จึงทำให้โทมัสไม่เต็มใจนักที่จะจัดงานเลี้ยงที่บ้านของเขา แต่คอสตายังคงยืนยันที่จะทำตามแผน โดยมีแด๊กซ์ ( แด๊กซ์ เฟรม ) เพื่อนร่วมชั้นที่คอยบันทึกวิดีโออยู่ตลอดเวลา ในขณะที่คอสตา เจบีและแด็กซ์ ออกโฆษณาปาร์ตี้ไปทั่วทั้งโรงเรียน โทมัสเองก็เชิญเคอร์บี้ ( เคอร์บี้ บลิซ แบลมตัน ) เพื่อนสาวที่สนิทที่สุดของเขา รวมถึงอเล็กซิส ( อเล็กซิส คเนปป์ ) สาวที่ฮอตที่สุดในโรงเรียนที่ทุกคนหมายปอง

หลังจากซื้ออุปกรณ์ปาร์ตี้ เด็กทั้งหมดจึงไปหาซื้อกัญชาจาก T-Rick ( ริค ชาพิโร ) ผู้ค้ายาที่ดูเพี้ยน ๆ คอสตาได้ขโมยตุ๊กตาโนม หุ่นหมวกแดงที่ใช้ประดับสนามหญ้าของที-ริค เพื่อใช้มันเป็นมาสคอตในงานปาร์ตี้ ทำให้ ที-ริค โกรธมากและวิ่งไล่ตามพวกเขา แต่พวกเขาก็หลบหนีไปได้ คืนวันงานก็มาถึงเมื่อถึง โทมัสพยามยามควบคุมไม่ให้คนในปาร์ตี้ ไปในบ้านของเค้า ให้อยู่แค่สวนหลังบ้านและบริเวณสระว่ายน้ำเท่านั้น โดยมีคนดูแลคือเอเวอเร็ตต์( แบรดี เฮนเดอร์ ) และไทเลอร์( นิค เนอวิซ ) เด็กป่วนที่คอสตาจ้างให้มาเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อย่างไรก็ตามเมื่อผู้คนจำนวนมากเริ่มที่จะมาถึง พวกเค้าก็ไม่สามรถควบคุมได้อยู่จริง ๆ ผู้คนเริ่มดื่มกินและเมาเข้าไปในบ้าน เกินที่พวกเค้าจะควบคุม โทมัสเริ่มสงสัยว่าทำไมไม่ได้มีแต่คนในโรงเรียน ทำให้คอสต้าสารภาพว่า เขาวางโฆษณาบน Craigslist และสถานีวิทยุท้องถิ่น เพราะกังวลว่าจะไม่มีใครเข้าร่วมปาร์ตี้

จำนวนคนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเสียงที่ดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงตามที่คนละแวกบ้านแจ้งไป แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะทุกคนต่างพร้อมใจกันเงียบเสียง ทำให้ตำรวจไม่สงสัยและคิดว่ามีการเข้าใจผิด หลังจากตำรวจกลับไปปาร์ตี้ของพวกเค้าเริ่มคลั่งขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตุ๊กตาโนมของที-ริคพ่อค้ายา ได้ถูกทุบแตกและภายในเต็มไปด้วยยาอีมากมาย เป็นเหตุมให้ทุกคนในงานต่างเมายากันถ้วนหน้า เสียงดังและความโกลาหลของเหล่าคนในงาน ซึ่งขณะนี้มีจำนวนเยอะมากจนล้วนออกมาภายนอกบ้าน เพราะมีการบอกกันปากต่อปากว่าที่นี่ มียาอีแจกฟรีทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามามากมาย มีนักข่าวมาถ่ายทอดสด ออกโทรทัศน์พร้อมกับเฮลิคอปเตอร์ที่บินอยู่ทั่วบริเวณ คนแคระที่เข้ามาร่วมงานได้ขับรถเมอร์เซดิส เบนซ์ของพ่อโทมัสลงไปในสระน้ำ แก้แค้นหลังจากถูกวางลงในเตาอบโดยผู้ร่วมงานคนอื่นก่อนหน้านี้  

ในขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังจำนวนมาก มาปิดล้อมพื้นที่บวกกับคนในงานที่เมาจนขาดสติแล้ว กลายเป็นเหตุจราจลเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน แต่เจ้าหน้าที่ก็ตัดสินใจไม่ใช่ความรุนแรงได้แต่ล้อมพื้นที่ และรอให้คนในงานหายเมากันไปเอง แต่เหตุต้องจบลงที่ ที-ริคที่มาพร้อมอาวุธด้วยปืนยิงไฟ เค้าต้องการยาในตุ๊กตาโนมที่คอสตาขโมยมา ตำรวจตัดสินใจยิงถังเครื่องพ่นไฟเพื่อระงับเหตุ โทมัส คอสตา เจ.บี.และแด็กซ์ รวมถึงทุกคนต่างหนีกันไปคนละทิศทางอย่างชุลมุน ถึงขั้นเจ้าหน้าที่หน่วยสวาทต้องเข้ามา ยึดพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมดเพราะมีผู้ใช้อาวุธสงคราม

สุดท้ายบ้านของโทมัสบางส่วนถูกไฟไหม้ รถเบนซ์ของพ่อที่จมอยู่ในสระ ที-ริค ปลอดภัยจากแรงระเบิด โทมัสขึ้นศาลเยาวชนถูกตัดสินลงโทษ ในข้อหาก่อความสงบซึ่งมีส่วนทำให้เกิดการจลาจล ส่วนคอสตาพ้นผิดเพราะได้จ้างทนายมีฝีมือ หาช่องโหว่ทางกฏหมาย เจ.บี.ให้แพทย์รับรองว่ามีปัญหาทางจิต ไม่พร้อมที่จะเข้ารับการพิจารณาคดี ตากล้องแด็กซ์อยู่ระหว่างการสอบสวน และปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์ทางทีวี ที่โรงเรียนเด็ก ๆ ได้รับเสียงเชียร์จากเพื่อนนักเรียน ก้วยวีรกรรมที่พวกเค้าก่อนั้น ดังจนเป็นข่าวไปทั่วโลก

บอกได้เลยว่า Project X เป็นหนังวัยรุ่นของจริง ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่มีคำว่าโลกสวยใด ๆ จากหนังเรื่องนี้ อีกทั้งผู้ชมยังได้ร่วมลุ้น ร่วมสนุกกับเนื้อหาภายในเรื่องอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นหนังวัยรุ่นที่ทั้งสายปาร์ตี้ สายกลุ่มวัยรุ่นรักเพื่อนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

#หนังตลก #สมัครยูฟ่าเบท