Rammbock 2010
หนังสยองขวัญ

Rammbock 2010

Rammbock 2010

กำกับโดย Marvin Kren
ผลิตโดย Sigrid Hoerner
บทภาพยนตร์โดย เบนจามินเฮสเลอร์
นำแสดงโดย Michael Fuith / ธีโอ Trebs / Anka Graczyk
เอมิลี่ค็อกซ์
เพลงโดย     Marco Dreckkötter  / Stefan Will
ภาพยนตร์ Moritz Schultheiß
แก้ไขโดย Silke Olthoff

บริษัทผลิต  / ZDF / Das Kleine Fernsehspiel
การผลิตภาพยนตร์ Moneypenny
จัดจำหน่ายโดย 451
วันที่วางจำหน่าย   สิงหาคม 2553 ( LIFF )

เวลาทำงาน 63 นาที
ประเทศ เยอรมนี
ภาษา เยอรมัน

Rammbock ฉาย รอบปฐมทัศน์ ในงาน เทศกาลโลคาร์โน ประจำปี 2010 และ แสดงในโรงภาพยนตร์ ใน เยอรมนี และ ออสเตรีย ใน เดือน กันยายน พ.ศ. 2553 เผยแพร่ใน สหราชอาณาจักร ใน เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2553  Bloody Disgusting และ The Collective ออกฉายใน สหรัฐอเมริกา ใน เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2554 

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติเยอรมันปี 2010 ที่กำกับโดย Marvin Kren ซึ่งเขียนโดย Benjamin Hessler และนำแสดงโดย Michael Fuith, Theo Trebs, Anka Graczyk และ Emily Cox

ไมเคิล ซึ่งเพิ่ง เลิกรา กับ กาบี ไปเยี่ยม อพาร์ทเมนต์ ในเบอร์ลิน ของเธอ เพื่อคืน กุญแจและ หวังว่า จะช่วย รักษา ความสัมพันธ์ ได้ เขาพบ ช่างประปา สองคน ที่นั่น และ พวกเขาไม่รู้ ว่าเธอ อยู่ที่ไหน ขณะที่ ไมเคิล พยายาม ติดต่อ กาบี ไวรัส ที่โกรธเกรี้ยว ได้เปลี่ยนผู้คน ให้กลายเป็น มนุษย์กินคน กระหายเลือด และ หนึ่งใน ช่างประปา ก็โจมตี ไมเคิล ขณะที่ เบอร์ลิน ตกอยู่ใน ภาวะ อนาธิปไตย ไมเคิล และ คนงาน ที่เหลือ ฮาร์เปอร์ ปิดกั้นตัวเองใน อพาร์ทเมนต์ คอมเพล็กซ์ และ เตรียมพร้อม สำหรับการโจมตี ในไม่ช้า พวกเขา ก็รู้ว่าไวรัส ความโกรธ สามารถ ถูกทำให้สงบลง ชั่วคราว ได้ โดยการ สงบสติอารมณ์ หรือ ใช้ยาระงับ ประสาท พวกเขา ยังเรียนรู้ว่า ผู้ติดเชื้อ นั้นไว ต่อแสง. ทั้งคู่ ใช้จุดอ่อนนี้ เพื่อ พยายามติดต่อ กับผู้อาศัย คนอื่น ๆ ใน อพาร์ทเมนต์ คอมเพล็กซ์ ไมเคิล ฮาร์เปอร์ และ แอนิต้า ผู้อยู่อาศัย พยายามแยกตัว ออกจาก อาคาร อพาร์ตเมนต์ และ หาทาง ไปหา กาบี ซึ่ง ไมเคิลเชื่อว่า ตกอยู่ ใน อันตราย

เรื่องราว ของมิชเชล ที่เพิ่งเลิกรากับ กาบี้ แฟนของเขา และ ไปเยี่ยม อพาร์ทเมนต์ ในเบอร์ลิน ของเธอ เพื่ออยาก เซอร์ไพส์ เธอด้วยกา รเอากุญแจ มาคืน ด้วยตัวเอง และ หวังว่าจะช่วย รักษาความสัมพันธ์ ได้ ซึ่งเขาได้โทรติดต่อ กาบี้ แต่ ปลายสาย ให้ ฝากข้อความไว้ ระหว่างนั้น เขาได้เจอกับ ซอมบี้ เข้า และ ได้หลบซ่อน อยู่ใน ห้องพัก พร้อมกับ ฮาร์เปอร์ ที่ข้างนอก เต็มไปด้วย ซอมบี้ เนื่องด้วย ความรุนแรง ที่นำไปสู่ การบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ขอให้ ประชาชน อยู่แต่ในบ้าน ของตัวเอง ล็อคประตู เปิดวิทยุ และ ทีวีไว้ตลอด รอความช่วยเหลือจาก เจ้าหน้าที่ อย่าออก จากบ้าน เพื่อตาม หาเพื่อน หรือ ครอบครัว ช่วยเหลือ ซึ่งกัน และกันได้ แต่ อย่าเสี่ยง ถ้าไม่จำเป็น แต่ แล้วพวกเขา ก็รอต่อไป ไม่ไหว จึงตัดสินใจ หาวิธี ไปที่ท่าเรือ ที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อออก ไปจาก ที่นี่

เป็นหนัง แนวซอมบี้ ที่คล้าย ๆ เรื่อง Alive (2020) คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ ซึ่งเนื้อเรื่อง ก็ไม่ค่อยมีอะไรมากเช่นกัน โดยมาแนวที่คล้ายกันมากตั้งแต่ช่วงเกิดเรื่องและอะไรหลาย ๆ อย่าง เช่น ตัวละครที่ต้องเอาชีวิตรอดในอพาร์ทเมนต์ที่ข้างนอกมีแต่ซอมบี้ ซึ่งเน้นฉายข้างในอพาร์ทเมนต์เป็นหลัก การได้ยินรายงานข่าวการติดเชื้อทางทีวีและในช่วงสุดท้ายที่ต้องหาทางหนีออกไปจากอพาร์ทเมนต์ แต่ต่างกันตรงที่ตัวละครในเรื่องนี้จะมีเยอะหน่อย

ซึ่งตัวละครจะติดอยู่ตามห้องพักในอพาร์ทเมนต์ แต่เรื่องนั้นจะเน้นฉายตัวละครไม่กี่คน โดยเปิดเรื่องจะฉายถึงตัวละครหลักที่กำลังตามหาแฟนและก็เจอกับซอมบี้ จากนั้นข้างนอกก็เกิดเรื่องวุ่นวายที่มีแต่ซอมบี้ไล่กัดคนเต็มไปหมด ซึ่งเข้าเรื่องได้เร็วเช่นกัน แต่การดำเนินเรื่องในบางช่วงค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อย แต่ก็มีช่วงให้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละครและมีช่วงชวนหวาดเสียวบ้าง มีตุ้งแช่บ้าง บางจุดพอเดาเรื่องได้บ้าง บางฉากดูแล้วก็ชวนยิ้มไปตามตัวละครบ้าง ช่วงหลัง ๆ ดูลุ้นดี แต่กลับไม่ได้เน้นฉายถึงเท่าไหร่และหนังค่อนข้างจบเร็วไปหน่อย

คะแนน 5/10

ตัวอย่าง https://www.youtube.com/watch?v=81Kp2XWCijo

 

 

 

Rammbock 2010

#รีวิวหนัง

 #สมัครยูฟ่าเบท