Rango 2011 แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย nakamuraza
หนังแอนิเมชั่น

Rango 2011 แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย

Rango 2011 แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย 2554  ภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน 3 มิติ อเมริกันผจญภัยคอมเมดี้  ที่กำกับภาพยนตร์โดย กอร์ เวอร์บินสกี เรื่องราวของ Rango 2011 แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย ชีวิตของกิ้งก่าที่เป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ตัวหนึ่ง ต้องพลัดพรากไปจากตู้เลี้ยงที่แสนสุขสบาย ไปสู่โลกของดินแดนตะวันตก ที่ทั้งโหดร้ายและดิบเถื่อน เค้าตั้งชื่อให้กับตนเองใหม่ว่า แรงโก้ ผู้ที่เคยสังหารวายร้ายมาแล้วนับไม่ถ้วน ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว เพื่อหลอกชาวบ้านเมืองดิน ผู้ยากจนและแห้งแล้ง ให้เสียงพากษ์โดยนำแสดงชื่อดังอย่าง จอห์นนี่ เดปป์, อัลเฟรด โมลินา, อิสลา ฟิชเชอร์, เรย์ วินสโตน, เน็ด เบ็ตตี้, บิลล์ ไนฮีย์, แฮร์รี่ ดีน สแตนตัน, สตีเฟ่น รูต, ทิโมธี โอลิแฟนท์

วันที่ออกฉาย : 4 มีนาคม 2011 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : กอร์ เวอร์บินสกี

เขียนบทภาพยนตร์ : จอห์น โลแกน

เนื้อเรื่องภาพยนตร์ : จอห์น โลกัน l กอร์ เวอร์บินสกี l เจมส์ วอร์ด ไบอา่ร์คิต

อำนวยการสร้าง : กอร์ เวอร์บินสกี l เกรแฮม คิง l จอห์น บี. คาร์ลส์

กำกับภาพ : โรเจอร์ ดีกินส์

ดนตรีประกอบ : ฮันส์ ซิมเมอร์

ตัดต่อภาพยนตร์ : เคร็ก วูด

ค่ายผลิต : นิคเคล โลดิออน มูฟวี่ l บลิคด์วิงค์ โปรดักชัน l จีเคฟิล์มส์ l อินดัสเทรียลไลต์แอนด์เมจิก

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ :  ยูนิเวอร์แซล พิกเจอส์ สตูดิโอ

ความยาว : 1 ชม. 47 นาที

งบประมาณการสร้าง : 135 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 245.7 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เริ่มต้นจากชีวิตของกิ้งก่าคาเมเลียนสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ตัวหนึ่ง ( จอห์นนี่ เดปป์ ) พบว่าตัวเองหลงทางอยู่กลางถนนบนทะเลทรายโมฮาวี ของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา หลังจากตู้ที่เป็นเหมือนบ้านของเค้า เกิดกระแทกหล่นลงมาจากตัวรถ โดยที่เจ้าของไม่รู้รู้ตัว กิ้งก้าตัวนี้ต้องพบกับความสยองบนถนน เจอเข้ากับซากตัวนิ่มชื่อ โร้ดคิล ( อัลเฟรด โมลินา )ที่ถูกรถชนที่กำลังจะเดินทางไปเมืองดิน และพบกับต้นกระบองเพชรที่กำลังตามหา “จิตวิญญาณแห่งตะวันตก” ขณะที่เดินไปในทะเลทรายด้วยความหิวกระหาย เขาหลีกเลี่ยงการถูกเหยี่ยวแดงเหยี่ยวแดงกินก่อนที่จะพบกับกิ้งก่าอีกัวน่า ที่ชื่อว่าถั่วเน่า ( อิสลา ฟิชเชอร์ ) เธอพาเขาไปที่สุดดินแดนตะวันตกเก่า เมืองดิน ที่มีประชากรอยู่อย่างแห้งแล้งเมื่องที่ โร้ดคิล กล่าวว่าในวันพุธจะมีการแจกน้ำเป็นประจำ

เค้าเดินเข้าไปขอน้ำกินในบาร์ กิ้งก่าตัวนั้นเรียกตัวเองว่า แรงโก้ อีกทั้งยังพูดจาโอ้อวดว่าสามารถจัดการวายร้ายด้วย กระสุนเพียงนัดเดียวทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ไม่นานเค้าก็แค่สัตว์เลี้ยงของมนุษย์ ด้วยคำโม้ของเค้าจึงถูกถ้าดวลโดย กิ้งก่าวายร้ายบิลล์ ( เรย์ วินสโตน ) แรงโก้รู้สึกซวยเมื่อปากพาจน แต่ความโชคดีของเค้าเหยี่วนักล่าเจ้าถิ่นปรากฏตัวมาด้านหลังของแรงโก้ ทุกคนต่างหนีเข้าตัวอาคาร รวมถึงกิ้งก่าวายร้ายอย่างบิลด้วย แรงโก้รู้ตัวคนสุดท้าย จึงถูกไล่ล่าอยู่คนเดียว วิ่งหนีไปรอบหมู่บ้านมาจนมุมที่อาคารเก็บน้ำร้าง เค้ายิงกระสุนที่มีนัดเดียวของเค้า บังเอิญไปโดนสลิงที่ยึดถังน้ำเอาไว้ ทำให้ถังน้ำขนาดใหญ่ลงมาทับเหยี่ยวตัวนั้นดับคาที แรงโก้กลายเป็นฮีโร่ที่ฆ่าเหยี่ยวด้วยกระสุนนัดเดียวอย่างที่เค้าเคยบอก จึงทำให้นายกเทศมนตรีเมือง ( เน็ด เบ็ตตี้ ) เต่าผู้สูงอายุแต่งตั้งให้ แรงโก้ เป็นนายอำเภอคนใหม่ ในขณะเดียวกันชาวเมืองต่างกังวลว่าหากเหยี่ยวตายแล้ว มือปืนงูหางกระดิ่งอย่าง เจค รัสเซิล เสนค (บิลล์ ไนฮีย์ ) ผู้ซึ่งกลัวเหยี่ยวจะกลับมา

Rango 2011 แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย

แรงโก้พบความจริงว่าธนาคารที่เก็บน้ำของเมืองตอนนี้ ใกล้จะว่างเปล่าแล้ว ถั่วเน่าที่สงสัยจึงเรียกร้อง แรงโก้ นายอำเภอคนใหม่ ให้แก้ปัญหาสอบสวนว่าน้ำหายไปไหน คืนนั้นแรงโก้ ช่วยโจรปล้นธนาคาร บาลธาซาร์ ( แฮร์รี่ ดีน สแตนตัน ) ปล้นธนาคารของเมืองเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นลูกค้า เช้าวันถัดชาวกรุงพบน้ำของพวกเขาถูกขโมยไป ดังนั้นนายอำเภอแรงโก้ จึงออกตามหาแต่ความจริงเค้าเป็นคนก่อขึ้น เค้ากองกำลังอาสากำนวนหนึ่ง ในระหว่างการค้นหาพวกเขาพบนายธนาคารเมอริแมค ( สตีเฟ่น รูต) เสียชีวิตอยู่กลางทะเลทราย แต่สาเหตุของการตายของเขานั้นแปลกมากนั้นคือ จมน้ำตาย ทีมงานของแรงโก้ติดตามโจรไปพบที่ซ่อนของพวกเขา ออกเข้าจับกุมพวกเขาต้องต่อสู้กับ กลุ่มโจรของบาลธาซาร์ที่ขี่ ค้างคาวเป็นพาหะนะ แรงโก้จับพบโจรไว้ได้ก่อนที่จะค้นพบว่าขวดใส่น้ำมันว่างเปล่า พวกโจรบาลธาซาร์อ้างว่าพวกเขาพบว่ามันว่างเปล่าอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ไม่มีใครปักใจเชื่อจึงนำตัวไปเข้าคุก ตามคำเรียกร้องของประชาชนที่ต้องการจะลงโทษพวกเขา

ต่อมาแรงโก้ ไปพบกับความจริงเข้าโดยบังเอิญว่ารอบ ๆ เขตนี้กำลังพัฒนาที่ดินอหังสาริมทรัพย์ ซึ่งนายกที่อยู่มานานที่สุดต้องรู้เรื่องนี้แน่นอน เค้าเข้าไปถามเผชิญหน้ากับนายกเทศมนตรีเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน แต่นายกเทศมนตรีปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ แต่แรงโก้แสดงหลักฐานว่าเค้าต้องการจะพลักดันชาวบ้านออก เพื่อจะซื้อที่ดินในราคาถูกโดยการตัดน้ำพวกเค้าเอง จากนั้นนายกเทศมนตรีกลัวความผิดจะไปถึงชาวบ้านจึงว่าจ้างมือปืน รัสเซิล เสนค มาจัดการท้าดวลซึ่งไม่มีทางชนะได้บังคับให้ แรงโก้ ยอมรับว่าเขาโกหกต่อชาวเมืองถึงเรื่องที่เค้าเคยพูดโม้ให้ชาวบ้านฟัง ถึงความเก่งของเค้า และขับไล่เค้าออกนอกเมือง แรงโก้หมดความหวังและท้อถอยกลับมาที่จุดที่เค้าตกลงบนถนนครั้งแรก

ที่นั้นแรงโก้ได้พบกับ จิตวิญญาณแห่งตะวันตก (ทิโมธี โอลิแฟนท์ ) ปรากฏตัวในฐานะที่เป็นต้นปีศาจทะเลทราย ผู้สูงอายุชายไม่มีชื่อ หลังจากแรงโก้พูดคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเค้ากับชาวเมืองดิน จิตวิญญาณแห่งตะวันตกกล่าวกับแรงโก้ว่า “ไม่มีใครสามารถหนีออกไปจากเรื่องของตัวเองได้” เขาจะต้องกลับไปแก้ไขและทำสิ่งที่ถูกต้อง

แรงโก้ รู้ว่าท่อส่งน้ำประปาเข้าเมืองดินถูกปิด โดยวาล์วปิดฉุกเฉินท่อส่งน้ำนี้มาจากลาสเวกัส ซึ่งต้องเป็นฝีมือของนายกเทศมนตรีแน่นอน เพื่อทำให้เกิดการขาดแคลนน้ำจนชาวบ้านยอมขายที่ดินในราถถูก แรงโก้กลับสู่เมืองดินพร้อมกับเพื่อนเก่าของเค้า อีกาชาวอินเดียน กลุ่มโจรบาลธาซาร์ และเหล่าต้นไม้ทะเลทรายที่เตรียมเปิดวาล์วส่งน้ำ เมื่อถึงเมืองแรงโก้ปี่เข้าไปท้าทายเจค รัสเซิล ด้วยการดวลปืนแต่ความจริงเป็นแผนเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อให้ผองเพื่อนของเค้าเปิดวาล์วท่อส่ง ให้น้ำท่วมเมืองทำให้เจคถูกน้ำพัดกระแทกปลิดสูงไปบนฟ้าเสียท่าให้กับพวกเค้า จากนั้นแรงโก้ก็เข้าไปจ่อปืนทีเจคไว้ได้แต่เค้าตัดสินใจไม่สังหาร แต่อย่างไรก็ตามนายกเทศมนตรียังไม่ยอมบังคับให้แรงโก้ยอมแพ้ โดยจับกิ้งก่าแฟนสาวถั่วเน่าเป็นตัวประกัน เป็นแผนหลอกเพื่อขังทั้งสองไว้ในโหลแก้วเก็บน้ำของธนาคารเพื่อปล่อยให้ทั้งคู่จมน้ำตาย จากนั้นนายกเทศมนตรีก็ยิงมือปืนงูหางกระดิ่ง เจค รัสเซิล ที่เค้าว่าจ้างมาเพื่อปิดปากด้วยปืนของแรงโก้ หวังจะให้เป็นความผิดของเค้า แต่ปืนนั้นว่างเปล่าแรงโก้ได้เอากระสุนออกมาเก็บไว้กับตัว ซึ่งเค้าก็ได้นำกระสุนนัดนั้นมาใช้ในการทุบกระจกแก้วที่กักขังเค้าไว้กับกิ้งก่าสาวถัวเน่า เจคสรรเสริญและประทับใจในการกระทำของ แรงโก้ ก่อนที่จะลากนายกเทศมนตรีผู้คิดหักหลังเค้ากลับไปในทะเลทราย พลเมืองชาวเมืองดินเฉลิมฉลองการกลับมาของน้ำและยกย่อง แรงโก้ ให้เป็นฮีโร่ตัวจริงของพวกเขา ที่ทำให้ปัจจุบันมีน้ำมากมายจนเหลือกินเหลือใช้

#หนังแอนิเมชั่น  #ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *