Ratatouille
หนังแอนิเมชั่น

Ratatouille พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

Ratatouille พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

            ใครที่ชอบดูการ์แอนิเมชันที่มีทั้งความสนุกและสามารถดูได้ง่ายเข้าใจง่ายอีกด้วยกับหนังทําอาหาร พากย์ไทยที่แอดจะนำมาบอกต่อทุกคนในวันนี้ซึ่งเรื่องนี้สร้างจากประเทศสหรัฐอเมริกากับเรื่อง Ratatouille พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก ได้ฉษยออกมาเมื่อ 26 กรกฎาคม 2550 สร้างโดย พิกซาร์ กำกับโดยแบรด เบิร์ด มีความยาว111นาที ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถูกซื้อไปฉายหลายประเทศด้วยกันบอกเลยว่าได้รับการตอบรับกลับมาดีมาก อีกทั้งยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมและอีกหลายๆรางวัล

เรื่องย่อ

เรมี่ ให้เสียงโดย แพทตัน ออสวัลท์ หนูฝรั่งเศสที่มีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยานในความฝันซึ่งความฝันของเขาก็คือการเป็นเชฟที่มีฝีมือและยืนหนึ่งในเรื่องของการทำอาหาร ด้วยความที่เขาหลงรักในการทำอาหาร ทำให้เรมี่และครอบครัวย้ายจากชานเมืองของฝรั่งเศสเข้ามาสู่ปารีส เมื่อเดินทางเข้ามาเขาพบว่าเขากำลังอยู่ในภัตตาคารอาหารสุดหรูแห่งหนึ่งที่มีฮีโร่เชฟในดวงใจของเขานั่นก็คือ เชฟออกุส กัสโตว์ให้เสียงโดย แบรด การ์เร็ตต์ โชคชะตาครั้งนี้ทำให้เขาได้มาเจอกับหนุ่ม ลิงกวินี่ ให้เสียงโดย ลู โรมาโน่ เขาเป็นคนที่ไม่มีความสามารถในการทำอาหารเลยและเขาเป็นเด็กก้นครัว เรมี่ช่วยเขาในการปรุงอาหารจนเมนูอาหารที่เขาทำได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อาหารระดับโลก ทั้งคู่จึงได้ร่วมมือกันทำเมนูอาหารต่างๆจนทำให้เกิดเมนูอาหารที่มีรสชาติอร่อยซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่มีทั้งความสนุกความเฮฮาที่ปะปนไปด้วยความวุ่นวายบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้มีทั้งความสนุกเฮฮาปาร์ตี้ใครที่ยังไม่เคยดูแอดบอกเลยค่ะว่าห้ามพลาด

การ์ตูนเรื่องนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูซึ่งถือว่าเป็นแนวความคิดที่ดีมากเพราะตัวละครจากเปรียบเทียบหนูที่มีความกล้าหาญในการทำอาหารถึงแม้เขาจะเจอกับอุปสรรคอะไรเขาก็สามารถที่จะฝ่าฟันและต่อสู้กับมันไปโดยไม่ท้อและหมดความพยายาม อีกทั้งยังสอดแทรกไปด้วยความน่ารักของหนูและคู่หูอย่างเด็กหนุ่มโดยจะมีมุกน่ารักคอยสอดแทรกและแต่ละฉากจะมีความละเอียดและดนตรีประกอบที่สร้างอารมณ์ให้กับคนดูบอกเลยว่าเป็นการเข้ากันอย่างลงตัวทำให้คนดูเมื่อดูแล้วสามารถเข้าถึงความรู้สึกถึงอารมณ์ตัวละครได้ ซึ่งหากดูไปเรื่อยๆจะพบว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะมีปมหลายเรื่องที่ชวนทุกท่านดราม่าบอกเลยว่าเป็นแอนิเมชันที่ครบรส