Rise of the Guardians 2012 nakamuraza
หนังแอนิเมชั่น

Rise of the Guardians 2012

Rise of the Guardians 2012 ห้าเทพผู้พิทักษ์ ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ คอมพิวเตอร์แอนิเมชั่น แฟนตาซี ที่ผลิตโดย ดรีมเวริกส์ แอนิเมชัน กำกับภาพยนตร์โดย ปีเตอร์ แรมซีย์ Rise of the Guardians 2012 เป็นเรื่องราวของเทพพิทักษ์ที่คอยดูแลโลก เป็นตัวแทนของในวันสำคัญต่างๆ ดำเนินเรื่องผ่าน แจ็ค ฟรอสต์ ที่ตื่นขึ้นจากบ่อน้ำที่ถูกแช่แข็งเพราะความหนาวพร้อมกับ อาการความจำเสื่อม และรู้ตัวว่าไม่มีใครสามารถเห็นหรือได้ยินเขาได้ เป็นเหมือนบางอย่างที่ล่องลอยไปในอากาศ สามร้อยปีต่อมาแจ็คในฐานะตัวแทน จิตวิญญาณแห่งฤดูหนาว กลุ่มผู้พิทักษ์ นิโคลัส เซนต์นอร์ท หรือซานต้าครอสนั้นเอง อีแอสเตอร์ บันนี มันด์ กระต่ายในวันอีสเตอร์ แซนดี้ ภูตแห่งความฝัน ผู้ควาบคุมทรายแห่งความฝันที่คอยสร้างฝันดีให้กลับเด็กๆ และ ทูธ นางฟ้าฟันน้ำนมมีน่าที่เก็บฝัน้ำนมใต้หนอนของเด็กๆ พวกเค้าคือตัวแทนของวัฒนธรรมประเพณีต่างๆในความเชื่อของคนยุโรป ร่วมกันต่อสู้กับพิท แบล็ค ภูตแห่งความมืดและความกลัว ที่พยายามจะนำยุคมืดกลับมาอีกครั้ง

วันที่ออกฉาย : 21 พฤศจิกายน 2555 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  ปีเตอร์ แรมซีย์

ดัดแปลงจากผลงาน : The Guardians of Childhood  ·  วิลเลียม จอยซ์

เขียนบทภาพยนตร์ :  เดวิด ลินด์เซย์-อแบร์

อำนวยการสร้าง :  คริสตินา สเตนเบิร์ก l แนนซี่ เบิร์นสไตน์

ตัดต่อภาพยนตร์ : จอยซ์ อาร์รสเตีย

ดนตรีประกอบ : อเล็กซองดร์ เดส์ปลาต์

ค่ายผลิต :  ดรีมเวริกส์ แอนิเมชัน

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : พาราเมาต์ พิกเจอส์

ความยาว : 1 ช.ม. 37 นาที

งบประมาณการสร้าง : 145 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 306.9 ล้านดอลล่าสหรัฐ

แจ็ค ฟรอสต์ ตื่นขึ้นจากบ่อน้ำที่ถูกแช่แข็ง เพราะความหนาวพร้อมกับ อาการความจำเสื่อม และรู้ตัวว่าไม่มีใครสามารถเห็นหรือได้ยินเขาได้ เป็นเหมือนบางอย่างที่ล่องลอยไปในอากาศ สามร้อยปีต่อมาแจ็คในฐานะตัวแทน จิตวิญญาณแห่งฤดูหนาวกำลังสนุก กับการสร้างหิมะให้เด็กนักเรียนในเมือง ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน แจ็คกลายเป็นภูตที่มีความสามารถ ในการสร้างน้ำแข็ง และสามารถใส่เวทมนตร์ไปที่หิมะ หากผู้ใดโดนจะรู้สึกเบิกบาน  แต่เป็นที่น่าเสียดาย ถึงพวกเด็กๆจะสนุกจากน้ำแข็งที่เขาสร้าง แต่ก็ไม่มีใครรู้จักตัวเขาจิตวิญญาณแห่งฤดูหนาว ที่ขั้วโลกเหนือ ชายในดวงจันทร์ เตือน นิโคลัส เซนต์นอร์ท หรือซานต้าครอสนั้นเองว่า พิท แบล็ค ภูตแห่งความมืดและความกลัว กำลังคุกคามฝันเด็ก ๆ ในโลกด้วยฝันร้ายของเขา ที่พยายามจะนำยุคมืดกลับมาอีกครั้ง นอร์ทเขาจึงเรียกตามตัวผู้พิทักษ์คนอื่นๆ อีแอสเตอร์ บันนี มันด์ กระต่ายในวันอีสเตอร์ผู้ที่ดูแลวันฉลองการฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ แซนดี้ ผู้พิทักษ์แห่งความฝัน ผู้ควาบคุมทรายแห่งความฝันที่คอยสร้างฝันดีให้กลับเด็กๆ และ ทูธ นางฟ้าฟันน้ำนม มีหน้าที่เก็บฟันน้ำนมใต้หนอนของเด็กๆ พวกเค้าคือตัวแทนของวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ในความเชื่อของคนยุโรป เพื่อมาร่วมเป็นพยานการประกาศถึงผู้พิทักษ์คนใหม่ แจ็ค ฟรอสต์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้พิทักษ์คนใหม่ โดยทางบันนีมันด์ไม่พอใจเป้นอย่างมาก แล้ว อธิบายกับนอร์ทว่าแจ็คเป็นผู้พิทักษ์ไม่ได้หรอก วันๆเค้าเอาแต่เล่นสนุกแกล้งคนปเรื่อยเปื่อยต้องมีอะไรผิดพลาดแน่นอน แต่ทูธ นางฟ้าฟันน้ำนมก็อาสานำตัวเค้ามาที่ ขั้วโลกเหนือ เพื่อบอกถึงเรื่องที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้พิทักษ์คนใหม่

แจ็ครู้ว่าโลกของทูธ นั้นจริงแล้วฟันแต่ละซี่ จะมีความทรงจำในวัยเด็กของเด็กที่เป็นเจ้าของและสามารถเปิดดูได้ เนื่องจากแจ็คสูญเสียความทรงจำ จึงสนใจมากเกี่ยวกับฝันของเค้าในวัยเด็กที่ ทูธต้องเก็บไว้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม พิท แบล็ค ได้บุกบ้านของ ทูธ นางฟ้าฟันน้ำนม แล้วลักพาตัวเหล่านางฟ้าฟันน้ำนมทั้งหมดของเธอ และขโมยฟันทั้งหมดรวมไปถึงฟันของแจ็ค ที่หวังอยากจะรู้ความทรงจำในอดีตของเค้า เมื่อไม่มีนางฟ้าไปเก็บฟันน้ำนมความศรัทธาของเด็กๆต่อความเชื่อของ ทูธ นางฟ้าฟันน้ำนมก็หมดไป ทำให้เธออ่อนลแองด้วยเช่นกันซึ่งนั้นแหละคือ จุดเริ่มต้นของแผนการอันชั่วร้ายที่จะกำจัดเหล่าผู้พิทักษ์ เพื่อป้องกันแผนการของพิท แบล็ค กลุ่มผู้พิทักษ์ทั้งหมดจึงตัดสินใจแก้ไขโดยการเก็บฟันของเด็กแทนพวกนางฟ้าฟันน้ำนม เพื่อให้ความศรัทธาในตัวทูธ นางฟ้ายังเหลืออยู่ ในระหว่างการเดินทาง และทำภารกิจดูเหมือน พวกเค้าจะถกเถียงกันอย่างสนุกสนาน แข่งขันกันตลอดเวลา ตื่นขึ้นมาเจมี่เด็กชายคนหนึ่งที่แจ็คเคยเล่นด้วย เขามีความเชื่อในเรื่องราวของภูตและผู้พิทักษ์ เขาสามารถเห็นทุกคนยกเว้นแจ๊คเนื่องจากเค้าไม่รู้ว่าแจ็คเป้นใครและมีอยู่จริง ก่อนที่ฝันร้ายของพิท แบล็คจะมาถึงแล้วเข้าโจมตีแซนดี้ผู้พิทักษ์แห่งความฝัน ผู้ที่ควบคุมทรายแห่งความฝันที่สามารถสร้างเป็นอะไรก็ได้ อาจเรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดในทีม แต่แซนดี้กลับถูกครอบงำและกลืนกินโดยทรายแห่งฝันร้ายที่พิทแอบสะสมมา โดยที่แจ็คช่วยอะไรไม่ได้เลยทำให้ผู้พิทักษ์ต้องตกที่นั่งลำบากเพราะผงทรายแห่งความฝันที่พิทยึดไปจากแซนดี้ได้เป็นอาวุธที่แข็งแกร่งมาก

Rise of the Guardians 2012

เมื่อใกล้ถึงวันอีสเตอร์ จากบ้านของเด็กน้อยเจมี่ กลุ่มผู้พิทักษ์ที่ปัจจุบันเสียขวัญและกำลังใจจากการจากไปของแซนดี้ก็มารวมตัวกันที่บ้านของบันนีมันด์ พวกเขาเริ่มกระบวนการทาสีไข่สำหรับอีสเตอร์ และคราวนี้ยังมีความช่วยเหลือที่ไม่คาดคิดของโซฟีน้องสาวคนเล็กของเจมี่ที่บังเอิญติดมาด้วย หลังจากแจ็คพาโซฟีกลับบ้าน เค้าก็ต้องติดกับ พิท แบล็ค ที่เอาเรื่องความทรงจำในวับเด็กมาหลอกล่อเค้า ให้รับรู้เรื่องราวความจริงที่น่าขมขื่น ของชีวิตเค้า มันเป็นแผนล่อให้แจ็คติดกับ ซึ่งได้ผลทำให้ พิทมีเวลามากพอที่ทำลายไข่ อิสเตอร์ ของบันนี มันด์ ทำให้เด็กๆ หมดความเชื่อในวันขอบคุณพระเจ้า ทำให้พลังของบันนี่เหลือเพียงแค่กระต่ายตัวเล็กๆ ธรรมดา ผู้พิทักษ์ ทุกคนต่างอ่อนแอลง ไม่มีนางฟ้าฟันน้ำนมมาเก็บฟัน ฝันดีก็หายไป ไข่ในวันอีสเตอร์ก็ไม่มีอยู่จริง เมื่อเด็กๆ หมดความเชื่อในเหล่าผู้พิทักษ์ ทำให้โลกกำลังเข้าสู่ยุคมืออีกครั้ง ตามแผนที่วางเอาไว้ของพิท แบล็ค แต่ยังคงเหลือแจ็ค จิตวิญญาณแห่งฤดูหนาว แบล็ค พยายามจะโน้มน้าวให้แจ็คเข้าร่วมแผนการด้วย เพราะยังไงความมืดกับความหนาว มันของคู่กันอยู่แล้ว และขอฑทาคู่ใจของแจ็ค ที่ใช้ในการเสกน้ำแข็ง ถ้าหากปฏิเสธแบล็คขู่จะฆ่า ผู้พิทักษ์ทุกคนเริ่มจาก ทูธ นางฟ้าฟันน้ำนม แจ็คยอมจำนนมอบฑทาให้ แต่เมื่อแบ็คได้ไปกลับทำลายมัน จนเวทมนย์สะกด ปลดล็อกความทรงจำของแจ็ค ทำให้รู้ว่าอดีตของเค้า คอกวัยรุ่นธรรมดาที่มีความสุขกับครอบครัว ที่เกิดดอุบัติเหตุจมน้ำในบ่อน้ำแข็งในขณะที่ลงไปช่วยชีวิตน้องสาวของเขา แรงบันดาลใจแจ็คกลับมาเพื่อจะต่อสู้อีกครั้ง และกลับไปที่ถ้ำเพื่อช่วยเหลือนางฟ้าทารกที่ถูกลักพาตัวไป

ในเวลานั้นเด็กทุกคนในโลกยกเว้นต่างๆหมด ความเชื่อในผู้พิทักษ์ หมดซึ่งความหวังและศรัทธา แต่ยังมีเจมี่อีกคนที่ยังมีความเชื่ออยู่ เพราะเค้ากับน้องสาวเห็นผู้พิทักษ์มากับตาตนเอง เมื่อรู้ดังนั้นแจ็คกลับมาเพื่อทำให้หิมะตกในห้องของเจมี่ ทำให้เจมี่ มีความเชื่อเพิ่มยิ่งขึ้นอย่างแรงกล้า เป้นผลให้เจมี่ กลายเป็นคนแรกที่เห็นจิตวิญญาณแห่งฟดูหนาว ต่ออายุความเชื่อของเจมี่และปล่อยให้เขากลายเป็นบุคคลแรกที่เห็น แจ็ค ฟรอสต์ เจมี่ช่วยเหล่าผู้พิทักษ์ ด้วยการรวบรวมเพื่อน ๆ ของเค้า ให้ใช้ความฝันอันบริสุทธ์และความศรัทธาให้กลับมาอีกครั้ง ถึง พิทแบล็ค ข่มขู่พวกเด็กๆ แต่การรวบความฝันอันดีของพวกเขาทำให้ ฟื้นคืนชีพ แซนดี้ภูติที่แข็งแกร่งที่สุด ในเหล่าผู้พิทักษ์ เพราะเค้าควบคุมความฝันทั้งหมด  แซนดี้แข็งแกร่งมาก ออกมาโจมตี พิท แบ็คอย่างต่อเนื่อง จนเค้าสิ้นท่า หมดพลังต้องหนีกลับ ไปซ่อนตัวในความมืดอีกครั้ง ผู้พิทักษ์กลับมาแข็งแรง ดูแลความเชื่อและความศรัทธา ประจำวันสำคัญของมนุษย์ต่อไป หลังจากนั้นเจมี่และเพื่อน ๆ ของเขากล่าวคำอำลากับผู้พิทักษ์ ในขณะที่แจ็คเปลี่ยนสถานที่ของเขาจาก จิตวิญญาณแห่งฤดูหนาว กลายเป็นฐานะผู้พิทักษ์แห่งความสนุก

 #หนังแอนิเมชั่น  #ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *