หนังแอนิเมชั่น

Sausage Party 2016

Sausage Party 2016 ( ปาร์ตี้ไส้กรอก 2559 ) ภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ได้รับการจัดอันดับเรต R ผลงานการกำกับภาพยนต์โดยคอนราด เวอร์นอน l เกร็ก เทียร์แนน  เขียนบทภาพยนตร์โดย Kyle Hunter, Ariel Shaffir, เซทโรเจน, อีวาน โกลด์เบิร์ก เรื่องโดย เซท โรเจน, อีวาน โกลด์เบิร์ก, โจนาห์ ฮิลล์ แอนิเมชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินการโดยไนโตรเจนสตูดิโอ (แอนิเมชัน) ประเทศแคนาดาภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2016 ที่ South โดย Southwest ตามด้วยการแสดงละครทั่วไปในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในวันที่ 12 สิงหาคม 2016 โดย โซนี่พิคเจอร์(จัดจำหน่าย) ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีทำรายได้ถึง140.7 ล้านดอลลาร์กับงบประมาณการสร้าง19 ล้านดอลลาร์ ถือว่าเป็นแอนิเมชั่นเรต R ที่ทำกำไรได้สูงสุดในขณะนี้

วันที่ออกฉาย : 14 มีนาคม 2559(ปฐมทัศน์) 12 สิงหาคม 2559 (สหรัฐอเมริกา,แคนาดา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : คอนราด เวอร์นอน l เกร็ก เทียร์แนน

เขียนบทภาพยนตร์โดย : Kyle Hunter l Ariel Shaffir l เซท โรเจน l อีวาน โกลด์เบิร์ก

เรื่องโดย : เซท โรเจน l อีวาน โกลด์เบิร์ก l โจนาห์ ฮิลล์

กำกับภาพ : เมแกนเอลลิสัน l เซทโรเจน l อีวาน โกลด์เบิร์ก l คอนราด เวอร์นอน

ดนตรีประกอบ : Alan Menken l Christopher Lennertz

แก้ไขโดย : Kevin Pavlovic

แสดงเป็นตัวเอก : Michael Cera l เจมส์ ฟรานโก้ l บิล เฮเดอร์ l ซัลม่า ฮาเย็ค l โจนาห์ ฮิลล์ l Anders Holm l Nick Kroll l David Krumholtz l แดนนี่แม็คไบรด์ l เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน l เคร็ก โรบินสัน l เซท โรเกน l พอล รัดด์ l คริสเตน วิค

ค่ายการผลิต : บริษัทโคลัมเบียพิคเจอร์ l บริษัทอันนะปุรณะพิคเจอร์ บริษัทพอยท์เกรพิคเจอร์ l บริษัทไนโตรเจนสตูดิโอ (แอนิเมชัน)

จัดจำหน่ายโดย : โซนี่ พิคเจอร์ (จัดจำหน่าย)

ความยาว : 1 ชม. 29 นาที

งบประมาณการสร้าง : 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 140.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Shopwell ซูเปอร์มาร์เก็ตทัjวไปที่มนุษย์ต้องมาจับจ่ายใช้สอยกันตามปกติ แต่หารู้ไม่ว่าพวกของกินของใช้ต่างๆมีความเชื่อว่ามนุษย์หรือที่พวกเรียกว่า “Great Beyond” ผู้ที่จะมาพาพวกเค้าไปสู่ ยูโทเปีย เปรียบดั่งเป็นสวรรค์ของพวกเค้า ในร้านนั้นมีไส้กรอกชื่อแฟรงค์ ซึ่งฝันว่าจะได้ใช้ชีวิตอยู่ใน Great Beyond กับเบรนด้า ขนมปังฮอทดอก และเพื่อนไส้กรอกของแฟรงค์อีกอย่าง คาร์ลและแบร์รี่ ที่อยู่ในแพ็คห่อเดียวกันนั้นเอง

Sausage Party 2016

ความฝันของเค้าก็เป็นจริงเมื่อมีมนุษย์ผู้หญิงชื่อ คามิล โทหฺ มาเลือกซื้อพวกเค้า ระหว่างทางออกจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ฮันนี่มัสตาร์ดที่บรรจุขวดกลับพยายามที่จะเตือนพวกที่อยู่ในรถเข็นเดียวกันว่า Great Beyond เป็นเรื่องโกหก ก่อนที่จะฆ่าตัวตายโดยการโดดลงมาจากรถเข็นดีกว่าจะไปอยู่ในเงื้อมมือมนุษย์ แต่ไม่มีใครสนใจเรื่องนี้นอกจากแฟรงค์เค้าจึงช่วยดึงเอาไว้เต็มที่แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่ขวดฮันนี่มัสตาร์ดจะหล่นลงถึงบนพื้นได้กล่าวกับแฟรงก์เป็นคนสุดท้ายว่าให้ไปหาขวดเหล้าชื่อ Firewater การฆ่าตัวตายของฮันนี่มัสตาร์ดสร้างอุบัติเหตุ ที่ทำให้แฟรงก์เบรนด้าและบรรดาของในรถเข็นอย่างขนมปังเบเกิล รูปร่างคล้ายโดนัทชาวยิวชื่อแซมมี่เบเกิลจูเนียร์และขนมปังลาวาส คล้ายกับโรตีเป็นชาวมุสลิมชื่อคารีมอับดุล รวมไปถึงหัวฉีดล้างแบบแรงดันน้ำอย่าง Douche ที่ได้รับความเสียหายที่สายฉีดงอจนไม่สามารถขายต่อได้ สาบานว่าจะแก้แค้นแฟรงค์กับเบรนด้าผู้ที่ทำลายความฝันความตั้งใจทั้งหมดในชีวิตของเค้าที่จะได้สู่ยูโทเปียกับมนุษย์สาวสวยอาจะจะโดนคัดทิ้งโดย ดาลเรน ผู้จัดการร้านที่จะทำหน้าที่ดูแลคัดของที่หมดอายุและแตกหักงอไม่มีคุณภาพตั้องคัดทิ้งเสียSausage Party 2016
แฟรงค์นำเบรนด้า,แซมมี่และลาวาชไปที่ร้านขายเหล้า ที่นั่นเขาได้พบกับ Firewater ที่กำลังตั้งวงโดนปุ๋นผ่านไปบ์อยู่กับกลุ่มเพื่อนที่เป็นอาหารที่เก็บได้นาน เค้าได้กล่าวว่าเค้าและกลุ่มเพื่อนสร้างเรื่องโกหกเกี่ยวกับ Great Beyond เพื่อระงับความกลัวว่าอาหารจะถูกกิน ก่อนที่จะแนะนำให้เดินทางไกลออกไปที่ช่องแช่แข็งของร้านค้าเพื่อพิสูจน์ แฟรงก์สาบานที่จะเปิดเผยความจริงกับอาหารทั่งหมดในShopwellซูเปอร์มาร์เก็ต ขณะที่เบรนด้า,แซมมี่และลาวาช ถูกนำขวดเตกีล่าหลอกพาเดินไปติดกับของDouche ก่อนที่จะได้Tacoทาโก้สาวสวน ชื่อ ทเรซ่า เดล ทาโก้ ช่วยให้พวกเขาหลบหนี 

ในขณะเดียวกันที่บ้านของคามิลล์โทวคาร์ลกับแบร์รี่ก็รู้สึกตกใจที่ได้เห็นการฆาตกรรมของอาหารที่ซื้อมาอื่น ๆ ที่ปรุงโดยคามิลล์ คาร์ลถูกหั่นครึ่ง แต่แบร์รี่สามารถหลบหนีจากการสังหารหมู่ออกมาได้แต่ต้องมาเผชิญหน้าโลกภายนอกที่แต่สิ่งมีชีวิตที่จ้องจะกินเค้าและเพื่อนใหม่ที่แสนฉลาดอย่างหมากฝรั่ง จนมาพบกับมนุษย์หนุ่มติดยาคนหนึ่งที่พึ่งมาสังเกตุว่า หลังจากอัพยาตัวใหม่เข้าเค้ามีอาการเมาหลอนจนได้ยินเสียงอาหารพูดอีกทั้งยังเคลื่อนไหวได้ด้วย เมื่อฤทธิ์ยาหมดเตรียมที่จะปรุงอาหารแต่ดันเกิดอุบติเหตุจนเผาไหม้ตัวเองโดยไม่ตั้งใจ และแบร์รี่ดึงเชือกผูกรองเท้าของเขาทำให้เขาลื่นและทำให้ขวานหล่นลงมาฟันหัวกระเด็น 

Sausage Party 2016
Sausage Party 2016
เพื่อนของแฟรงค์ไม่เห็นด้วยกับความสงสัยของเขาในเรื่อง Great Beyond จนเขาค้นพบตำราอาหารที่อยู่ด้านหลังช่องแช่แข็งและเผยให้เห็นเนื้อหารูปภาพวิธีการปรุงอาหารของซูเปอร์มาร์เก็ต Shopwell เช้าวันนั้นก่อนร้านเปิดแฟรงค์จึงนำมาโชว์ในกล้องวงจรปิดให้กับของใช้และอาหารทุกชนิดภายในซูเปอร์มาร์เก็ตได้เห็นด้วยตาตนเอง จนทำให้ตื่นตระหนกกันไปทั้งหมดแต่ทุกคนปฏิเสธที่จะรับฟังเพราะวิตกและกลัวจนไม่รู้จะทำอย่างไร จนแบร์รี่และพองเพื่อนที่รอดชีวิตมาจากบ้านหนุ่มติดยาผู้เคราะห์ร้ายคนนั้นพร้อมกับยาเสพติดที่ทำให้มนุษย์หลอนกลับมาที่ซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อช่วยแฟรงค์ในการสู้กับมนุษย์ โดยการใช้ไม้จิ้มฟันอาบยาเสพติดตัวนั้นเพื่อให้มนุษย์ทุกคนในซูเปอร์มาร์เก็ตเกิดภาพหลอนประสาท หลังจากนั้นการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ก็เริ่มขึ้น มนุษย์หลายคนถูกฆ่าอย่างน่าสยดสยอง ขณะที่ Doucheผู้บ้าคลั่งไปแล้วที่แหวกกฎเกณฑ์พื้นฐานโดยกินพวกเดียวกันเอง เข้าควบคุม ดาลเรน ผู้จัดการร้านที่ถือปืนไล่ยิงอาหารอยู่ เขาเผชิญหน้ากับแฟรงก์ แต่ได้ถูกเหล่าสหายช่วยไว้ได้

ก่อนที่จะฉลองชัยชนะด้วยการ สนุกสนานกันอย่างเป็นบ้าเป็นหลังจนไม่สามารถพูดถึงได้มันโอ้โหมาก  ต่อมาพวกเขาพบว่าโลกของพวกเขานั้นไม่จริง พวกเขาเป็นเพียงตัวการ์ตูนที่ถูกสร้างสรรค์โดยนักแสดงชื่อดังใน อีกมิติ หมากฝรั่งที่แสนชาญฉลาดเพื่อของแบรรี่ ได้สร้างประตูสู่มิตินั้นและพวกเค้าทั้งหมดสินใจเดินทางไปที่มิตินั่นเพื่อพบกับผู้สร้าง เออคือ…พล็อตตอนจบมันคุ้นๆเหมือนไอ้ซอมบี้เสื้อแดงดำจอมเกรียนของค่ายดังรึป่าวน่ะ

#SAUSAGE PARTY 2016 #MotoGPworld

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *