หนังยุโรป หนังแอคชั่น

Savages 2012

Savages 2012 คนเดือดท้าชนคนเถื่อน2555 ภาพยนตร์อเมริกันแอคชั่นอาชญากรรม ที่กำกับภาพยนตร์โดยโอลิเวอร์ สโตน โดยผู้กำกับได้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับเชน ซาเลร์โน  โอลิเวอร์ สโตนและดอน วินสโลว์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยาย Savages ชื่อเดียวกับตัวหนังที่ถูกเขียนขึ้นในปี2010 เป็นนวนิยายแนวอาชญากรรม โดยนักเขียนชาวอเมริกันชื่อคุ้นหูอย่างดอน วินสโลว์ ภาพยนตร์นำแสดงโดยเทย์เลอร์ คิตช์, แอรอน จอห์นสัน, เบลคส์ ไลฟ์ลี, เบนิซิโอ เดลโทโร, จอห์น ทราโวลตา, ซัลมา ฆาเยก เนื้อเรื่องภาพยนตร์เกี่ยวกับเบ็นและชอนเป็นชาวอเมริกันสองคนที่รักในการเสพกัญชา และผันตัวเป็นพ่อค้าที่ชายหาดลากูน่าบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ธุรกิจของพวกเขาเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลุ่มสมาชิกค้ายาเม็กซิกันขู่บังคับพวกเขาให้เข้าร่วมธุรกิจและแบ่งผลประโยชน์กับกลุ่มเมื่อเบ็นและชอนต่อต้านข้อเรียกร้องของกลุ่มสมาชิกค้ายาเม็กซิกันจึงลักพาตัว“ โอ” (โอฟีเลีย) แฟนสาวของทั้งคู่เบ็นและชอนคิดแผนการที่จะโจมตีเอาชนะฝ่ายตรงข้ามโดยยอมทำทุกวิถีทางและชิงตัวโอฟิเลียสาวคนรักกลับมา

วันที่ออกฉาย :  25 มิถุนายน 2012( รัฐแคลิฟอร์เนีย) l 6 กรกฎาคม 2012 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : โอลิเวอร์ สโตน

เขียนบทภาพยนตร์ : เชน ซาเลร์โน l โอลิเวอร์ สโตน l ดอน วินสโลว์

อำนวยการสร้าง : บอริซ บอร์แมน l อีริก โคปลอฟฟ์

ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจาก : Savages(2010) · ดอน วินสโลว์

กำกับภาพ : แดน มินเดล

ตัดต่อ : โจส ฮัทชิง l สจวต บี. เลวี่ l อาเลกซ์ มาร์เกซ

ดนตรีประกอบ : อดัม ปีเตอร์ส

ค่ายผลิต : เรียลทิวิตี้ มีเดีย l เอ๊กทราน โปรดักชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส

ความยาว : 2 ชม. 10นาที

งบประมาณการสร้าง : 45 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 83 ล้านดอลล่าสหรัฐ

เรื่องราวของสองเพื่อนซี้หัวใสที่ร่วมกันวางอนาคตในชีวตขณะนั่งสูบกัญชาอยู่ริมหาด จึงคิดได้ว่าจะผันตัวจากผู้เสพเป็นผู้ขายซะเลยโดยชอน( เทย์เลอร์ คิตช์ )อดีตเนวีซีลสหรัฐ จากหน่วยรบพิเศษของกองทัพเรือสหรัฐที่ได้ไปประจำการที่อัฟกานิสถาน ลักลอบนำเมล็ดพันธุ์กัญชาพื้นเมืองที่เรียกได้ว่าดีอันดับต้นๆของโลกอย่างพันธ์”อัฟกันดรีม” และเบ็น(แอรอน จอห์นสัน) หนุ่มฐานะทางบ้านดีเรียนจบจากมหาวิทยาลัยเบิร์กลีย์มหาลัยชื่อดังของรัฐแคลิฟอร์เนีย สำเร็จการศึกษาด้านธุรกิจและพฤกษศาสตร์สาขากัญชาโดยเฉพาะ พวกเค้าทั้งสองจึงตัดสินใจปลูกกัญชาขายบริเวณหาดลากูน่า รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยนำเมล็ดพันธุ์อัฟกันดรีมมาเพิ่มคุณภาพในการปลูกโดยความรู้ของเบ็น และควบคุมดูแลความปลอดภัยทั้งหมดโดยชอนและกลุ่มอดีตทหารเนวีซีลจากพวกมาเฟียพ่อค้ายารายอื่น ธุรกิจนี้ทำให้พวกเค้าทั้้งสองทำเงินได้มหาศาลเพราะลูกค้ามากมายต่างพูดว่ากัญชาของทั้งสองเป็นกัญชาคุณภาพดีที่สุดสามารถทำค่าTHCได้สูงที่สุดคือเมาโคตรๆนั้นเอง อีกทั้งเบ็นและชอนมีความสัมพันธ์แบบเปิดกับสาวสวยโอฟีเรีย เซจ (เบลคส์ ไลฟ์ลี) โดยเบ็นอุทิศเวลาและเงินให้กับงานการกุศลในแอฟริกาและเอเชีย ส่วนชอนจะคอยเฝ้าดูแลกิจการ

Savages 2012

จนวันหนึ่งทั้งสามคนได้รับวิดีโอจากพ่อค้ายาเม็กซิกันรายใหญ่ ภายในวิดีโอแสดงภาพของคนถูกตัดหัวด้วยเลื่อยไฟฟ้าด้วยฝีมือของมิเกล ลาโด อาร์โรโย(เบนิซิโอ เดลโทโร) นักฆ่าของแก็งค์ แม้ว่าชอนและเบ็นจะเสนอว่าจะไม่ขายให้กับลูกค้าในเครือข่ายเม็กซิกันและไม่ขยายเครือข่ายเข้าไปในถิ่นอีกด้วยแต่ข้อเสนอนี้เป็นอันปัดตกไปเพราะกลุ่มค้ายาเม็กซิกันต้องการความเชี่ยวชาญในการปลูกเพิ่มคุณภาพโดยการขอเป็นหุ้นส่วนกับทั้งสองซึ่งแน่นอนทั้งสองจะต้องไม่ยอมเพราะจะเสียทั้งผลประโยชน์และสูตรลับในการปลูกกัญชาอีกด้วย

ชอนและเบ็นวางแผนหนีไปกับโอฟีเลียที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นเวลาหนึ่งปีโดยที่จะไม่บอกเธอว่าพวกเขากำลังหนีกลุ่มค้ายาเม็กซิกัน พวกเขาไปขอความร่วมมือให้เข้าไปจับพวกกลุ่มค้ายาเม็กซิกัน กับเจ้าหน้าที่DEAเดนนิส แคลน(จอห์น ทราโวลตา) ทำงานให้หน่วยป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ที่จำเป็นต้องซื้อกัญชาจากพวกเค้าเพื่อนำไปรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายที่มีแต่กัญชาจากสองคนนี้เท่านั้นที่จะระงับอาการปวดลงได้  แต่ไม่ทันการเมื่อชลและเบ็นได้รับแจ้งเรื่องการลักพาตัวโอฟีเรียโดยวิดีโอคอลจากผู้กลุ่มค้ายาเม็กซิกัน เอเลน่า ซานเชส(ซัลมา ฆาเยก) ซึ่งขู่ว่าจะทำร้ายโอฟีเลียถ้าพวกเขาปฏิเสธการเป็นหุ้นส่วนอีกครั้ง พวกเขาคุยกันเรื่องสถานการณ์กับเจ้าหน้าที่เดนนิสผู้ซึ่งบอกพวกเขาว่าเอเลน่ากำลังเผชิญหน้ากับความสูญเสียความสัมพันธ์ทางการเมืองในเม็กซิโก ไม่สามารถทำเรื่องย้ายเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้โดยที่เธอกำลังหาทางมาเยี่ยมลูกสาวที่อาศัยอยู่ที่อเมริกา เจ้าหน้าที่เดนนิสจึงบอกว่าเขาไม่มีอะไรที่จะช่วยพวกเขาได้แล้วนอกจากข่าวเหล่านี้ ชอนคว้ามีดแทงไปที่มือเจ้าหน้าที่เดนนิสเพื่อบีบบังคับให้ได้รับคราวร่วมมือจากDEA Intelligence Teamสำหรับการค้นหาเส้นทางการขนยาแหล่งพักพิงยาจะได้สามารถโจมตีแก็งค์ของเอเลน่าได้ทั้งหมดด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนๆของชอนจากเนวีซีล ก่อนที่จะบุกโจมตีแหล่งขนยาของเอเลน่าเพื่อบีบให้ปล่อยตัวโอฟีเลีย

ชอนและเบ็นใช้แผนศัตรูของศัครูคือพันธมิตรโดยเข้าไปติดต่อ อเล็กซ์ (เดเมียน บิชีร์) ในฐานะตัวแทนของ เอล อาซู คู่แข่งของกลุ่มเอเลน่า ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่เดนนิสที่ได้รับค่าบอกข่าวถึง 3 ล้านดอลล่าสหรัฐ สำหรับข้อมูลทั้งหมดและเกี่ยวกับลูกสาวของ เอเลน่าแมกด้า (ซานด้า อเซเวเลอา) ที่พวกเขาลักพาตัวและถ่ายวิดีโอส่งไปขู่เอเลน่า เพื่อพิสูจน์ว่าลูกสาวของเอเลน่าอยู่กับพวกเค้าจริง จึงนัดเพื่อแลกตัวยื่นหมูยื่นแมวเพื่อแลกเปลี่ยนแมกด้ากับโอฟีเลีย แฟนสาวของพวกเค้าที่ทะเลทรายซึ่งนักซุ่มยิงและกองกำลังจากทั้งสองฝ่ายรออยู่ในตำแหน่งพร้อมโจมตีหากเกิดอะไรผิดพลาด เมื่อเผชิญหน้ากันเอเลน่าถามตรงๆว่าใครเปิดเผยที่ตั้งข้อมูลของลูกสาวของเธอและชอนกลับบอกเธอว่ามิเกล ลาโด อาร์โรโยลูกน้องคนสนิทของเธอ เอเลน่าหันไปพยายามจะฆ่าลาโดที่ทรยศแต่เขาไหวตัวทันยิงกลับไปที่เธอก่อน และนั้นแหละข้อผิดพลาดพูดถึงการดวลปืนระหว่างทั้งสองฝั่งจึงระเบิดขึ้น ในระหว่างดวลปืนกันนั้นโอฟีเลียถือจังหวะที่ลาโดพลาดสังหารเค้าตาย ชอนถูกยิงหลายนัดและเบ็นถือว่าอยู่ในอาการสาหัส ก่อนที่ทั้งสามจะตัดสินใจเสพยาอันตรายที่สกัดจากกัญชาที่อาจจะทำให้ผู้เสพตายได้จากอาการเสพยาเกินขนาด Over doseนั้นเองและทั้งสามจึงตัดสินใจตายในแบบมีความสุขที่พวกเค้าต้องการ

โอฟีเลียตื่นขึ้นจากฝันร้ายเห็นเป็นภาพของลาโด ขโมยรถยนต์ของเอเลน่าและหลบหนีไป ขณะที่เจ้าหน้าที่เดนนิสจากหน่วยDEAนำกำลังมายังที่เกิดเหตุพร้อมแสดงตัวเข้าจับกุม ทุกคนถูกจับกุมหมดในข้อหามีส่วนร่วมพัวพันกับการค้ายาข้ามชาติถูกนำตัวไปฝากขังและรอขึ้นศาลทั้งหมดยกเว้นลูกสาวของเอเลน่าที่มีฐานะเป็นพยาน เนื่องจากเบ็นมีข้อมูลที่จะแบล็คเมย์เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่เดนนิส เค้าจึงระบุว่าเบ็นและชอนเป็นเพียงพยานที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการจับกุมก่อนที่พวกเขาก็ถูกปล่อยตัว คำตัดสินให้หัวหน้าแก้งค์ค้ายาข้ามชาติเอเลน่าถูกตัดสินจำคุกสามสิบปี ต่อมาลาโดได้เข้าไปร่วมมือกับแก็งค์เอล-อาซูคู่แข่งของเอเรน่า สร้างกลุ่มใหม่ที่เรียกว่า เอลซุลาโดส ส่วนทางฝั่งของเบ็นชอนและโอฟีเลียเดินทางออกนอกประเทศและอาศัยอยู่ในกระท่อมริมชายหาดบริเวณหมู่เกาะในประเทศอินโดนีเซียอย่างที่เคยวางแผนเอาไว้ Savages 2012 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ในยุโรปจากความคิดเห็น 190 รายการที่รวบรวมโดยเว็บไซต์วิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังอย่างรอตเทนโทเมโทส์ที่ได้ให้คะแนน 51%โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 5.71/10

#Savages 2012 คนเดือดท้าชนคนเถื่อน2555  #สปอยหนัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *