ScaryStories to Tell in the Dark2019 คืนนี้มีสยอง nakamuraza สปอยหนัง สยองขวัญ หนังยุโรป
หนังสยองขวัญ

ScaryStories to Tell in the Dark2019 คืนนี้มีสยอง

ScaryStories to Tell in the Dark2019 คืนนี้มีสยอง 2562 ภาพยนตร์สยองขวัญ กำกับโดย อันเดร ออวเรดาล อ้างอิงจาหนังสือนิยายสยองขวัญ Scary Stories to Tell in the Dark ( 1981 )เขียนโดย อัลวิน ชวาร์ตซ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมผลิตระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกาและแคนาด เรื่องราวของหนังสือเรื่องเล่าสยองขวัญของซาร่า เบลโล หญิงสาวที่ถูกขังอยู่ภายในบ้านของครอบครัวเบลโลว์
อดีตตระกูลผู้มีฐานะของเมือง ความแค้นของเธอทำให้เกิดเรื่องสยองขวัญมากมาย จนกลายเป็นเรื่องเล่าประจำเมือง นำแสดงโดย โซอี้ มาร์กาเร็ต โคลเล็ตตี้, กาเบรียล รัช, ออสติน เซเจอร์, ออสติน อับรามส์, ไมเคิล การ์ซา, นาตาลี แกนซ์ฮอร์น

วันที่ออกฉาย : 9 สิงหาคม 2562 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  อันเดร ออวเรดาล

ดัดแปลงจากผลงาน :  Scary Stories to Tell in the Dark ( 1981 ) · อัลวิน ชวาร์ตซ์

เขียนบทภาพยนตร์ : แดน ฮาเกอร์มัน l เควิน ฮาเกอร์มัน

อำนวยการสร้าง : กิเยร์โม เดล โตโร โกเมซ l ฌอน แดเนียล l เจสัน เอฟ. บราวน์ l เจ.มายด์ เดล l อลิซาเบธ เกรฟ

กำกับภาพ : โรมัน โอซิน

ตัดต่อภาพยนตร์ : แพททริค ราซกราต

ค่ายผลิต : ซีบีเอส ฟิล์ม l เอนเตอร์เทนเมนท์ วัน โปรดักชั่น l 1212 โปรดักชั่น l ฌอนแดเนียล โปรดักชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ไลออนส์เกต เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 1 ช.ม. 48 นาที

งบประมาณการสร้าง : 28 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 106 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ในวันฮาโลวีนปี 1968 ในเมืองเล็ก ๆ ของมิลล์ วัลเล่ รัฐเพนซิลวาเนีย เพื่อนวัยรุ่นสามคน สเตล่า นิโคล ( โซอี้ มาร์กาเร็ต โคลเล็ตตี้ ), อ็อกกี้ (กาเบรียล รัช) และ ชัค สเตนเบริ์ก ( ออสติน เซเจอร์ ) ออกเที่ยวในคืนวันฮาโลวีสุดท้าย ของวัยเด็กของพวกเค้า และหวังจะแก้แค้นทอมมี่ มิลเนอร์ ( ออสติน อับรามส์ )หนุ่มจอมเกเรที่มาเป็นแฟนสาวของชัค โดยการปาถุงขี้ใส่รถของทอมมี่ ทำให้โดนแก๊งค์ของทอมมี่ไล่ล่าพวกเขาทั้งสามคน พวกเค้าวิ่งหนีไปที่โรงภาพยนตร์แบบลานจอดรถกลางแจ้ง ซ่อนตัวอยู่ในรถของชายหนุ่มชื่อราโมน มอราเรส ( ไมเคิล การ์ซา ) หลังจากที่พวกเค้าทั้งสี่ทำความรู้กัน จึงชวนกันไปสำรวจ “บ้านผีสิง” ที่กล่าวขวัญกันในท้องถิ่น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของครอบครัวเบลโลว์ ผู้มั่งคั่งหนึ่งในผู้ก่อตั้งเมืองมิลล์วัลเล่แห่งนี้ ข้างในพวกเขาพบหนังสือสยองขวัญที่เขียนโดย ซาร่า เบลโลว์ หญิงสาวผู้ที่เคยถูกขังอยู่ภายในบ้านหลังนี้ เพราะอาการผิดปกติทางร่างกายของเธอ ที่ครอบครัวอับอายหากมีใครพบเจอ เชื่อกันว่าหากใครขอร้องให้เล่าเรื่องสยองขวัญในบ้านหลังนี้ จะได้ยินเสียงของซาร่าผ่านออกมาจากผนัง และเล่าเรื่องผีเรื่องสุกท้ายที่คุณจะได้ฟัง แต่ในระหว่างที่สำรวจบ้านอยู่นั้น ทอมมี่และแก็งค์ก็ตามจนเจอตัวทั้งสี่ที่บ้านหลังนี้ พร้อมกับขังพวกเค้าเอาไว้ข้างใน รวมถึงรูธ สเตนเบริ์ก ( นาตาลี แกนซ์ฮอร์น )พี่สาวของชัคที่พยายามขอร้องไม่ให้แกล้งพวกน้อง ๆ ก็โดนขังรวมไปด้วย

แต่หลังจากที่สเตล่าค้นภายในห้องจนเจอหนังสือของซาร่าห์ พวกเค้าก็ถูกช่วยจากอะไรบางอย่าง สเตลล่าเปิดอ่านหนังสือพบเรื่องราวใหม่ ที่พึ่งถูกเขียนขึ้นชื่อว่า “แฮโรลด์” มันเล่าถึงเรื่องราวของเด็กเกเรที่ชื่อทอมมี่ ที่ชอบระบายอารมณ์ใส่หุ่นไล่กาชื่อแฮโรลด์ภายในฟาร์มของเค้า ในความเป็นจริงทอมมี่ที่เมาเหล้า หลังกลับจากบ้านร้างที่ขังพวกเด็กๆเอาไว้ ทอมมี่ถูกแม่ใช้ให้เข้าไปในฟาร์ม แต่เรื่องสยองก็เกิดขึ้น เมื่อหุ่นไล่กาแฮโรลด์กลับมีชีวิต ตามไล่ล่าทอมมี่ที่ชอบระบายอารมณ์ใส่มันตลอดมา แต่เมื่อแฮโรลด์แทงทอมมี่ด้วยส้อมโกยฟาง ร่างของทอมมี่กลับค่อย ๆ กลายเป็นฟางไปที่ละส่วน จนกลายเป็นหุ่นไล่กาแทนที่แฮโรลด์ไป สเตลล่าหลังจากอ่านจบจึงออกไปพิสูจน์กับรามอนพบว่าเรื่องเล่าเป็นจริงหรือไม่ หลังจากได้ข่าวรายงานมาว่าทอมมีหายตัวไปตั้งแต่เมื่อคืน ทั้งสองไปที่ฟาร์มของทอมมี่ พบว่ามันเป็นจริงหุ่นไล่กาฮาโรลด์สวมเสื้อผ้าของทอมมี่อยู่กลางฟารืม แต่ถึงเช่นนั้นคนอื่น ๆ ก็ยังไม่เชื่อสเตล่า คิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า

ในคืนนั้นเรื่องสยองเรื่องใหม่ก็ถูกเขียนขึ้น “The Big Toe” ปรากฏขึ้นพร้อมกับอ็อกกี้เพื่อนของพวกเค้า เป็นตัวเอกของเรื่องนี้ สเตลล่าและรามอนจึงพยายามโทรไปเตือนอ็อกกี้เกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ซอมบี้ที่จะออกมาค้นหานิ้วเท้าที่หายไป ซึ่งอยู่ภายในสตูว์ และห้ามไม่ให้อ็อกกี้กินโดยเด็ดขาด แต่เค้ากลับไม่สนใจและกินนิ้วเท้าไปโดยไม่รู้ตัว สเตลล่าและรามอนรีบวิ่งไปที่บ้านของอ็อกกี้ก็พบว่าได้หายตัวไป เหมือนกับที่หนังสือเล่าว่าถูกซอมบี้ลากเขาหายไปใต้เตียง เมื่อรู้ว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากหนังสือ ทั้งสามพยายามทำลายหนังสือมันก็ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจสืบเรื่องของซาร่า เบลโลว์ หวังจะช่วยพวกเค้าจากเรื่องสยองนี้ได้ ในระหว่างนั้นเรื่องสยองเรื่องใหม่ก็ถูกเขียนขึ้น “The Red Spot” เมื่อพวกเค้าอ่านจึงรู้ได้ว่า มันจะเกิดขึ้นกับรูธพี่สาวของชัค มันเป็นเรื่องของแมงมุมที่ออกมาจากสิวบนใบหน้า พวกเค้าจึงรีบไปช่วยและขอความช่วยเหลือได้ทัน พบแมงมุมหลายร้อยตัวเต็มห้องน้ำไปหมด รูธได้รับการช่วยไว้ได้ทันทำให้เหตุการณ์นี้ไม่ทำให้เธอเสียชีวิต

สเตลล่า รามอน และชัคไปที่โรงพยาบาลท้องถิ่นเพื่อขอประวัติซาร่า ซึ่งพวกเขาพบว่าพี่ชายของซาร่าห์เป็นหมอที่ทำการรักษาด้วยอิเล็กโตรฮอคกับเธอ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่โหดร้ายและไม่ได้รับการยอมรับ ได้รับรู้ความจริงว่าที่ซาร่าถูกขังเพราะ เพราะพยายามเปิดเผยเรื่องที่โรงงานของครอบครัวเบลโลว์ ได้ปล่อยสารปรอทลงสู่แม่น้ำน้ำในเมือง ทำให้ซาราห์ถูกครอบครัวของเธอทรมานและขังไว้จนตาย แต่ในระหว่างที่พวกเค้ากำลังค้นหาความจริง เรื่องสยองเรื่องใหม่ก็ถูกเขียนขึ้น “RED” ครั้งนี้มันเป็นเรื่องของชัค ทำให้เค้าถูกจู่โจมในโรงพยาบาลโดย Pale Lady ซึ่งเป็นผีร้ายจากฝันร้ายที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ของเขา ที่กลืนกินชัคไปทั้งตัวก่อนที่สเตลล่าและรามอนจะมาช่วยไว้ได้ทัน หลังจากเหตุการณ์ร้ายๆ และการหายตัวไปของผู้คนทำให้ สเตลล่าและรามอนเป็นผู้ต้องสงสัยและถูกจับในข้อหาบุกรุก หัวหน้าตำรวจเทอร์เนอร์ ซึ่งเปิดเผยความจริงว่ารามอนแท้จริงแล้วเป็นคนที่หนีทหารเกณฑ์ ที่จะถูกส่งไปรบสงครามเวียดนาม รามอนจึงเปิดเผยความจริงให้สเตลล่าฟังว่า เค้าไม่กล้าเพราะกลัวตาย หลังจากที่เห็นศพของพี่ชายของเขา ที่ถูกเกณฑ์ไปรบก่อนหน้านี้กลับมาแบบเป็นชิ้น ๆ ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเทอร์เนอร์ค้นหลักฐานต่างๆ พบหนังสือแปลก จึงเริ่มอ่านหนังสือของซาร่า เรื่องสยองเรื่องใหม่ก็ถูกเขียนขึ้น ” Jangly Man ” รามอนรู้ทันทีว่านี่คือคราวของเค้า เพราะมันคือชื่อของสัตว์ประหลาด เป็นเรื่องเล่าสยองรอบกองไฟในวัยเด็กสัตว์ประหลาดฆ่าหัวหน้าตำรวจเทอร์เนอร์ รามอนพยามยามหนีแยกออกมาจากสเตลล่า เพื่อให้สเตลล่าไปที่บ้านร้างของครอบครัวเบลโลว์ เพื่อยุติเรื่องนี้โดยการบอกความจริงกับวิญญาณของซาร่า

ที่บ้านสเตลล่าไปพบกับวิญญาณของซาร่า เธอถูกพาย้อนเวลากลับไปในช่วงที่ซาร่าถูกการทรมานโดยครอบครัวของเธอ สเตลล่าสัญญากับวิญญาณของซาร่าห์ว่าเธอจะบอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงของชีวิตของซาร่าห์ เพื่อให้ซาร่าหยุดอาฆาตแค้นคนที่ไม่ได้รู้เรื่องด้วย ซาร่าห์จึงบังคับให้สเตลล่าเขียนเรื่องจริงด้วยเลือดของตนเอง ก่อนที่ซาร่าห์จะหายตัวไปพร้อมกับสัตว์ประหลาดทั้งหมด หลังจากเหตุการณ์ในคืนนั้นผ่านไป รามอนถูกเกณฑ์เป็นทหาร และบอกลากับสเตลล่าก่อนที่เขาจะออกไปรบสงครามเวียดนาม สเตลล่และรูธพี่สาวของชัค ที่รอดจากเรื่องสยองมาได้ ทั้งสองเชื่อว่าพวกเธอยังคงสามารถหาวิธีที่จะช่วยชัคและอ็อกกี้ที่ถูกลักพาตัวหายไปได้ ScaryStories to Tell in the Dark2019

#หนังสยองขวัญ #สมัครยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *