The Adjustment Bureau 2011 พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก nakamuraza
หนังยุโรป

The Adjustment Bureau 2011 พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก

The Adjustment Bureau 2011 พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก 2554 ภาพยนตร์โรแมนติก ระทึกขวัญ แนวนิยายวิทยาศาสตร์เขียนและกำกับโดย จอร์จ โนลฟี่ อ้างอิงดัดแปลงจากผลงาน นวนิยายแนววิทยาศาสตร์ The Adjustment Team (1954) ของนักเขียน ฟิลิป เค. ดิ๊ก The Adjustment Bureau 2011 พลิกชะตาฝ่าองค์กรนรก ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา เดวิด นอร์ริส ที่ค้นพบว่าเหตุการณ์ในชีวิตของเขา ถูกควบคุมโดยกลุ่มองค์กรลึกลับที่ทรงพลัง แอดจัสเมนท์ หลังจากกี่พบรักกับนักเต้นสาวสวยคนหนึ่ง ที่องค์กรนี้พยายามทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้สองคนนี้เจอกัน พวกเค้าอ้างว่า เพื่อป้องกันหายนะที่จะเกิดขึ้นกับมนุษยชาติ ความรักของทั้งสองจะต้องลงเอยอย่างไร อยากให้ลองติดตามลองรับชมกัน ภาพยนตร์นำแสดงโดย แมตทิว เพจ เดมอน, เอมิลี บลันต์, แอนโทนี่ แม็กกี้, จอห์น สแลทเทอรี่, เทเรนซ์ เฮนรี สแตมพ์

วันที่ออกฉาย : 14 กุมภาพันธ์ 2554 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  จอร์จ โนลฟี่

เขียนบทภาพยนตร์ : จอร์จ โนลฟี่

ดัดแปลงจากผลงาน :  The Adjustment Team (1954) · ฟิลิป เค. ดิ๊ก

อำนวยการสร้าง : บิล แคราโร l ไมเคิล แฮกเกต l คริส มัวร์ l จอร์จ โนลฟี่

กำกับภาพ : จอห์น ทอลล์

ตัดต่อภาพยนตร์ : เจย์ ราบินโนวิทซ์

ดนตรีประกอบ : โทมัส นิวแมน

ค่ายผลิต : มีเดีย ไลท์ แคปปิตอล สตูดิโอ l แกมบิท พิคเจอร์ส l อิเล็คทริค เซฟเฟอร์ โปรดักชั่น

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ความยาว : 1 ช.ม. 36 นาที

งบประมาณการสร้าง : 50.2 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 127.9 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ในงานหาเสียงที่สภาคองเกรส ปี 2006 ตัวแทนวุฒิสภาเขตบรูคลิน ของนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เดวิด นอร์ริส ( แมตทิว เพจ เดมอน ) ในขณะที่กำลังซ้อมคำปราศรัยของเขาเดวิด บังเอิญพบกับ เอลิส เซลลาซ ( เอมิลี บลันต์ ) สาวสวยที่ตอนนี้ยังไม่รู้จักชื่อของเธอ ทั้งสองได้พูดคุยกันก่อนที่จะตกหลุมรักกันภายในไม่กี่นาที เธอแนะนำให้เค้ากล่าวคำปราศรัยแบบเปิดอก ตรงไปตรงมาไม่ต้องใช้วาจาแบบนักการเมืองจะทไให้ได้คะแนนเสียงที่มากกว่า ซึ่งเดวิดก็ทำตามคำแนะนำของเธอ และได้รับการตอบรับอย่างดีทำให้เขาเป็นที่ชื่นชอบ คะแนนเสียงที่นำคู่แข่งคนอื่น ในการแข่งขันเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2010 ที่จะถึงนี้

อีกหนึ่งเดือนต่อมา ที่เมดิสันสแควร์พาร์คใกล้กับบ้านของเดวิด ชายลึกลับใส่หมวกดำคนหนึ่งชื่อแฮร์รี่ มิตเชลล์ ( แอนโทนี่ แม็กกี้ ) ได้รับมอบหมายงานสำคัญ จาก ริชาร์ดสัน ( จอห์น สแลทเทอรี่ ) หัวหน้าของเขา ให้แฮร์รี่ทำกาแฟหกใส่เสื้อของเดวิดในเวลา 7:05 น. เพื่อว่าเดวิดจะพลาดรถบัสรอบ 7:05 แต่อย่างไรก็ตามแฮร์รี่ดัน เผลอหลับไป ทำให้เดวิดพระเอกของเรา ขึ้นรถบัสพบไปกับเอลิสโดยบังเอิญ หญิงสาวที่เค้าเคยเจอเมื่อเดือนที่แล้ว ที่มอบคำแนะนำดี ๆ ให้แก่เค้า ทั้งสองดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง และแลกหมายเลขโทรศัพท์เพื่อติดต่อกันในภายหลัง

เมื่อเดวิด มาถึงที่สำนักงาน ทำงานก่อนเวลาอันควร กลับพบว่าทุกคนในอาคารหยุดนิ่ง เหมือนโดนปุ่มหยุดในหนังวิทยาศาสตร์ แถมยังพบกับกลุ่มคนลึกลับ ที่กำลังทำบางอย่างกับเพื่อนร่วมงานของเค้า เดวิดพยายามหลบหนี แต่ถูกจับได้ถูกส่งตัวพาไปที่โกดังแห่งหนึ่ง ริชาร์ดสัน หัวหน้ากลุ่มชายลึกลับทั้งหมด เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดอย่างไม่เต็มใจ ให้เดวิดรู้ถึงการมีอยู่ขององค์กรลับที่ชื่อว่า แอดจัสเมนท์ เจ้าหน้าที่ ที่ใส่หมวกสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ผ่านประตูพิเศษ มีหน้าที่คอยปรับโลก ให้อยู่ตามระบบและแผนที่มีการวางเอาไว้แล้ว ไม่เช่นนั้นก็จะพบกับวิกฤติต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นมาในอดีตทั้งสงคราม โรคระบาด รวมถึงมหันตภัยหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ทำเพื่อให้มนุษย์ชาติดำรงอยู่ต่อไปได้ และการที่เดวิดได้พบกับเอลิส มันอาจทำให้ระบบล่มได้ นั้นมันเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ จากการทำงานของพนักงานที่ชื่อแฮร์รี่ จึงขอร้องให้เดวิดเลิกติดต่อกับเอลิส และถ้าไม่ตกลง ทางองค์กรก็จะทำทุกอย่างที่จะไม่ให้คุณสองคนเจอกันอยู่ดี

สามปีผ่านไป เดวิดพบกับเอลิสอีกครั้ง หลังจากที่เห็นเธอผ่านหน้าต่างรถบัสจนเค้าวิ่งไล่ตามมาทัน เค้าใช้เวลาสามปีในการนั่งรถบัสสายเดิมเวลาเดิม หลังจากเจอกับองค์กรประหลาดนั้น แต่กลับไม่เคยเจอเอลิสจนวันนี้ได้คุยกันอีกครั้ง เดวิดได้รู้ว่า เธอคือนักเต้นบัลเล่ต์ฝีมือดี และทั้งคู่นัดเจอกันอีกครั้ง ทางด้านองค์กรลับ รู้เรื่องความผิดพลาดนี้เช่นหัน จึงรีบสลับตารางเวลาชีวิตของทั้งคู่ใหม่ ให้เวลางานตรงกันจะได้ไม่มีเวลา ไม่ให้ทั้งสองได้เจอกันอีก เดวิดยังดื้อรั้นไม่ยอมทำตามที่องค์กรลับต้องการ องค์กรจึงส่งเจ้าหน้าที่อาวุโส ธอมป์สัน ( เทเรนซ์ เฮนรี สแตมพ์ ) เพื่อมาแก้ไขในกรณีความผิดพลาดครั้งนี้ เค้าจับตัวเดวิดมาที่โกดังเดิมอีกครั้ง เพื่ออธิบายทั้งหมดว่า หากว่าเค้าไม่ทำตามลิขิตที่วางไว้ มันจะทำให้มนุษยชาติส่วนใหญ่ต้องเดือดร้อนไปด้วย คุณจะรักใครก็ได้บนโลกนี้แค่ไม่ใช่ผู้หญิงที่ชื่อเอลิสคนนี้ หากเดวิดทำตาม อนาคตจะได้รับเลือกกลายเป็นประธานาธิบดี ของสหรัฐอเมริกา ในขณะที่เอลิสจะกลายเป็นนักเต้น และนักออกแบบท่าเต้นที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ถ้าหากยังอยู่ด้วยกันธอมป์สันจะทำลายอนาคตของพวกเขาทั้งสอง เดวิดที่ไม่สนใจคำขู่ของธอมป์สัน เค้าจึงทำให้เอลิสข้อเท้าแพลงในขณะซ้อม เพื่อแสดงพลังของเขา เพื่อบอกว่าเค้าเอาจริงมันเป็นหน้าที่ เดวิดจึงต้องจำใจต้องจากลาเอลิส เป็นครั้งสุดท้ายในขณะที่เธอไปโรงพยาบาล ยอมทิ้งความรักของตนเอง เพื่ออนาคตของเอลิส และชะตาของคนบนโลก

สิบเอ็ดเดือนต่อมา เดวิดใช้ชีวิตหาเสียงซึ่งก็เป็นไปด้วยดี ทางด้าน เอลิสประสบความสำเร็จด้านการเต้น กลายเป็นสุดยอดนักเต้นบัลเล่ระดับโลก เป็นข่าวโด่งดัง ร่วมถึงงานแต่งงานของเธอ ที่กำลังจะมาถึงในเร็วนี้ เดวิดรู้เรื่องคนที่ตนรักก็เศร้าใจอยู่ไม่น้อย แต่ไม่สามารถฝืนลิขิตจากองค์กรลึกลับได้ กลับมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อหนึ่งในชายลึกลับใส่หมวกดำ แฮร์รี่ มิตเชลล์ ที่ทำเคยได้รับมอบหมายให้ ทำกาแฟหกใส่เสื้อของเดวิดในเวลา 7:05 น. เมื่อสีปีที่แล้ว นัดให้เดวิดมาพบเค้า เพื่อบอกความจริงทั้งหมด ทั้งสองได้เจอกันท่ามกลางสายฝนที่ แฮร์รี่ บอกว่าสายฝนสามารถป้องกันการดักฟังจากองค์กรได้ แฮร์รี่เปิดเผยว่า ธอมป์สันได้พูดเกินจริง ถึงผลกระทบด้านลบของความสัมพันธ์ของเดวิดและเอลิส ซึ่งเหมือนว่าองค์กรเป็นฝ่ายผิด เพราะชะตาชีวิตของเดวิดและเอลิส มันวิ่งเข้าหากันเสมอ รวมถึงบอกความสามารถของเจ้าหน้าที่ในองค์กร ที่จะไปที่ไหนก็ได้ แต่ต้องใช้หมวกสีดำเป็นกุญแจ และต้องไปให้ถูกบานประตู โดยจะมีแผนที่สำหรับประตูทั่วโลก แฮร์รี่สอนเดวิดถึงวิธีการใช้ เพื่อไปหาเอลิสทำตามลิขิตรักของตนเอง ไม่จำเป็นต้องทำตามแผนชีวิตที่คนอื่นกำหนดให้อีกต่อไป

#หนังยุโรป #สมัครยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *