The boy in the striped pyjamas
หนังยุโรป

The boy in the striped pyjamas หนังที่จะทำให้คุณสะเทือนใจจนหลั่งน้ำตา

The boy in the striped pyjamas หนังที่จะทำให้คุณสะเทือนใจจนหลั่งน้ำตา

เวลาที่หลายคนต้องการจะรับชมภาพยนตร์ที่เศร้าจนต้องเสียน้ำตาก็มักจะไปเลือกรับชมภาพยนตร์แนวดราม่าครอบครัวหรือโรแมนติกดราม่า มีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่นึกถึงภาพยนตร์ดราม่าสงคราม หากคุณต้องการจะสัมผัสกับประสบการณ์ความสะเทือนใจแบบใหม่ที่ทำให้คุณต้องเหม่อไปอีกหลายวัน เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The boy in the striped pyjamas 

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกซึ้งหรือเศร้าไปกับความรักและประเด็นทางครอบครัวจนทำให้เสียน้ำตาแต่อย่างใด แต่มันจะเล่าถึงเรื่องราวความโหดร้ายที่เกิดขึ้นกับเด็กทั้งสองคนที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนที่ต้องเผชิญกับสภาวะสงครามเหมือนกันจนทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจและเสียน้ำตาในที่สุด และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเด็ก

การเล่าเรื่องบางช่วงจึงเต็มไปด้วยความสดใสที่ยิ่งทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก แม้ว่ามันจะไม่ใช่ภาพยนตร์สงครามที่มีชื่อเสียงโด่งดังหรือกลายเป็นตำนาน แต่มันก็เป็นที่พูดถึงในวงกว้างเกี่ยวกับการถ่ายทอดความโหดร้ายในสงครามที่เด็กในช่วงนั้นต้องพบเจอ เราจะพบว่าไม่ว่าจะเป็นเด็กในครอบครัวนาซีเยอรมันยุคเรืองอำนาจหรือเด็กในครอบครัวชาวยิวที่ต้องอยู่ในค่ายกักกัน สุดท้ายพวกเขาก็อาจจะต้องพบเจอกับชะตากรรมที่ไม่ต่างกัน

The boy in the striped pyjamas จะเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครของเด็กชายที่มีชื่อว่าบรูโน่ พ่อของเขาเป็นทหารชั้นผู้ใหญ่ในกองทัพเยอรมันและต้องไปควบคุมค่ายกักกันชาวยิวแห่งหนึ่งที่ห่างไกลทำให้บรูโน่ต้องย้ายตามครอบครัวมาด้วย เด็กชายรู้สึกเบื่อเป็นอย่างมากที่ต้องมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลที่ไม่มีอะไรเลย ไม่เพียงเท่านั้นประตูหน้าต่างบ้านของเขายังถูกปิดกั้นจนแทบจะมองไม่เห็นภายนอก แต่แล้วในวันหนึ่งเขาก็บังเอิญเห็นค่ายกักกันโดยบังเอิญ เขาเห็นเด็กชายที่น่าจะมีอายุใกล้เคียงกันเขาจึงได้ตัดสินใจเดินทางไปที่นั่นเพื่อแอบเล่นกับเด็กชายคนนั้นก่อนจะมารู้ในภายหลังว่าเขามีชื่อว่าซามูเอล

.มิตรภาพที่ถูกกั้นขวางด้วยลวดหนามไฟฟ้าได้ผลิบานขึ้นท่ามกลางสงคราม เด็กทั้งสองที่เชื้อชาติของพวกเขานั้นกำลังเห็นค่ากันราวกับผักปลากลับสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว การพูดคุยการทำให้บรูโน่รับรู้ความจริงที่ว่าชาวยิวไม่ได้เป็นคนโหดร้ายแต่อย่างใด แต่การสนิทสนมกันในครั้งนี้กลับนำพามาซึ่งเรื่องราวที่สามารถสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้รับชมอย่างเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ