The Father Who Moves Mountains
หนังยุโรป

The Father Who Moves Mountains หนังผจญภัยดราม่า

The Father Who Moves Mountains หนังผจญภัยดราม่า

ภูเขาหิมะนั้นเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความลึกลับ แม้ว่ามันอาจจะดูไม่สะดวกสบายแต่ก็มีหลายคนเลยทีเดียวที่อยากจะลองไปผจญภัยในภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะที่หนาวเหน็บ แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากจะพบเจอกับเหตุการณ์เหมือนใน Netflix Movies เรื่อง The Father Who Moves Mountains ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้แน่นอน นั่นก็เป็นเพราะว่าภาพยนตร์ผจญภัยสุดดราม่าสัญชาติสวีเดนโรมาเนียเรื่องนี้จะพาคุณเดินทางขึ้นไปสู่ภูเขาหิมะที่เต็มไปด้วยอันตราย สภาพอากาศย่ำแย่ และความสูงจนทำให้แทบจะหายใจไม่ออก มันเปรียบเสมือนกับความดำมืดในจิตใจที่เราจะต้องต่อสู้เพื่อเดินทางไปให้ถึงแสงสว่างได้สำเร็จ เรื่องราวจะเล่าถึงชายที่มีชื่อว่ามีร์ชา อดีตเขาเคยเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานข่าวกรองประจำโรมาเนีย เขานั้นมีภรรยาที่กำลังตั้งท้องชื่อว่าพอลล่า แต่ละวันหนึ่งเขาก็ได้รับข่าวร้ายจากตำรวจท้องถิ่นที่เข้ามาแจ้งว่าลูกชายกับภรรยาเก่าของเขาที่มีชื่อว่าคอสมินพี่ขาดการติดต่อกันไปอย่างยาวนานได้หายตัวไปอย่างลึกลับขณะที่กำลังไปปีนเขากับแฟนบนภูเขาหิมะที่เต็มไปด้วยอันตราย

ด้วยเหตุนี้เขาจึงจำเป็นต้องละทิ้งทุกอย่างไม่เว้นแม้กระทั่งเงินและความสุขเพื่อตามหาลูกชายเพราะต้องการที่จะทำหน้าที่พ่อที่ดีให้สำเร็จสักครั้งเนื่องจากความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คนนั้นไม่สวยเลยแม้แต่น้อย และมันก็ทำให้เขานั้นต้องพบกับภรรยาเก่าที่ตอนนี้อยู่ในสภาพไว้คนจริตหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาเป็นเวลานานและขอให้เขาช่วยตามหาลูก ด้วยเหตุนี้เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปพร้อมกับทีมปีนเขาที่นำโดยใช้ผู้มีชื่อว่าคริสเตียนเพื่อทำภารกิจช่วยเหลือให้สำเร็จ เขาจะสามารถช่วยลูกได้หรือไม่ต้องติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์

The Father Who Moves Mountains เป็น Netflix Movies ก็จริงแต่ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นภาพยนตร์ที่ได้เข้าร่วมประกวดในเทศกาล Shanghai International Film Festival ปี 2021 เลยทีเดียว เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับบทวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมากก่อนถูกซื้อมาฉายลงบน Netflix เป็นภาพยนตร์ที่จะพาคุณผจญภัยไปบนภูเขาหิมะที่หนาวเหน็บเต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่าและความอันตราย

ไม่เพียงแต่ความอันตรายจากสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายเท่านั้นแต่หลังจากการเดินทางเราจะได้พบกับความดำมืดของมนุษย์ท่ามกลางการเอาชีวิตรอดอีกด้วย แม้ว่าเทคนิคการถ่ายทำจะไม่ได้หวือหวาอะไร แต่กลับสามารถแสดงสถานการณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถ่ายทอดนัยยะของแต่ละตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี สามารถสะท้อนปัญหาสังคม ครอบครัว และการทำใจยอมรับความจริงได้อย่างยอดเยี่ยม