The Fault in Our Stars
หนังยุโรป

The Fault in Our Stars ที่บอกคุณว่าทำไมต้องร้องไห้เพราะความรัก

The Fault in Our Stars ที่บอกคุณว่าทำไมต้องร้องไห้เพราะความรัก

ความรักเป็นสิ่งสวยงามและควรที่จะมอบความสุขให้กับคนที่มีมัน แต่ทุกคนที่มีความรักล้วนแล้วแต่ต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและน้ำตามาก่อน จนทำให้เราสงสัยว่าแท้จริงแล้วความรักเป็นสิ่งที่ให้ความสุขแค่เพียงอย่างเดียวหรือไม่ จนถึงขั้นที่มีคนออกมากล่าวว่าความรักนั้นเป็นความสุขที่มาพร้อมกับน้ำตากันเลยทีเดียว หากคุณอยากทราบว่าเพราะอะไรเราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Fault in Our Stars ภาพยนตร์ที่นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกเศร้าจนเสียน้ำตาแล้วยังจะทำให้คุณได้คำตอบเกี่ยวกับความรักอีกมากมายด้วย

ภาพยนตร์จะเล่าถึงเหตุการณ์ของเด็กสาววัย 17 ปีที่มีชื่อว่าเฮเซล น่าเสียดายที่ช่วงชีวิตวัยรุ่นของเธอนั้นต้องเสียไปกับการรักษาโรคมะเร็งที่เธอเป็นอยู่ ที่เธอยังอยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะหมอ ยา ถังออกซิเจน ที่เปรียบเสมือนกับปัจจัย 4 ของเธอ เธอรู้ดีว่าชะตาชีวิตของเธอนั้นอีกไม่นานก็คงต้องเสียชีวิตลงไปทำให้เธอใช้ชีวิตไปวันๆ ไร้ชีวิตชีวา แม่ของเธอที่รู้สึกเป็นห่วงจึงได้ขอให้เธอนั้นเข้าร่วมกับกลุ่มบำบัดเพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้น

แต่การเข้าบำบัดในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่าออกัสตัสวัย 18 ปีเขาต้องเผชิญกับอาการเจ็บป่วยรุมเร้าไม่แพ้กับเธอ เพราะเขาเป็นมะเร็งกระดูกจนทำให้ตัดขาข้างหนึ่งทิ้งไปตั้งแต่บริเวณหัวเข่าลงมา การพบเจอกันของคนทั้งสองนั้นได้ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างรวดเร็วแต่ทว่าเรียบง่ายและมั่นคง แต่แล้วในวันหนึ่งพวกเขาก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคครั้งใหญ่เมื่ออาการของหญิงสาวกำเริบขึ้นมา

เธอรู้ว่าเวลาของเธอเหลือน้อยเต็มทีเธอจึงได้ตีตัวออกห่างจากชายผู้เป็นที่รักเพราะเธอไม่ต้องการให้เขารู้สึกเสียใจกับการจากไปของเธอ แต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้ยอมแพ้แต่อย่างใด เขายังคงยืนยันว่าจะรักเธอและอยากจะสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่เขาพบว่ามะเร็งของเขาเองก็กลับมาลุกลามใหม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตและความรักออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความที่ตัวละครทั้งสองนั้นเป็นวัยรุ่นที่ต้องเผชิญกับอาการเจ็บป่วยอย่างที่ไม่ควรจะเป็น ทำให้ผู้รับชมอย่างเราก็รู้สึกหดหู่มากพออยู่แล้ว แต่พอตัวละครที่ป่วย 2 คนนี้มาพบรักกันทั้งที่รู้ดีว่าปลายทางความรักของพวกเขานั้นจะเป็นอย่างไรยิ่งทำให้เรารู้สึกเศร้าใจมากขึ้นไปอีก

ตลอดช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกันมันทำให้ผู้รับชมรู้สึกทั้งซึ้งและเอาใจช่วยอยากจะให้พวกเขามีเวลาอยู่ด้วยกันมากกว่านี้ หากใครที่ต้องการรับชมภาพยนตร์ที่ดูแล้วน้ำตาไหล ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณรู้สึกเศร้าและเสียน้ำตาไปตลอดการรับชมอย่างแน่นอน