the league of extraordinary gentlemen 2003 เดอะลีค มหัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก nakamuraza
หนังซุปเปอร์ฮีโร่ หนังแอคชั่น

The League of Extraordinary Gentlemen 2003

The League of Extraordinary Gentlemen 2003 เดอะลีค มหัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก 2546  ภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกัน ซูเปอร์ฮีโร่ กำกับการแสดงโดย สตีเฟ่น นอร์ริงตัน เรื่องราวของกลุ่มคนที่จะมาหยุดยั้งแผนการ อันช่วยร้ายของผู้ก่อการร้ายภายใต้หน้ากากที่ชื่อว่าแฟนธ่อม ที่หวังจะก่อสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยการวางระเบิด งานประชุมลับของผู้นำระดับโลกในเมืองเวนิส พวกเค้าเรียกตนเองว่า เดอะลีค ที่ประกอบไปด้วย ฮีโร่นักล่าอัลลัน ควอเตอร์เมน กัปตันนีโม่โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ ร็อดนีย์ สกินเนอร์มนุษย์ล่องหน มีอา ฮากเกอร์นักเคมีวิทยา จอมพลังเอ็ดเวิร์ด เดอะไฮด์ ชายผู้เป็นอมตะโดเรียน เกรย์ และทหารหนุ่มทอม ซอว์เยอร์ ภาพยนตร์นำแสดงโดย ฌอน คอนเนอรี, ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก, นาซีรุดดิน ชาห์, โทนี่ เคอร์แรน, เปต้า วิลสัน, สจ๊วต ทาวน์เซนด์, เชน เวสต์ ,เจสัน เฟลมิง

วันที่ออกฉาย : 11 กรกฎาคม 2546 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ :  สตีเฟ่น นอร์ริงตัน

ดัดแปลงจากผลงาน :  The League of Extraordinary Gentlemen (1999) · อลัน มัวร์ l เควิน โอนีล

เขียนบทภาพยนตร์ :  เจมส์ เดล โรบินสัน

กำกับภาพ :  แดน ลอสเซิน

ตัดต่อภาพยนตร์ : พอล รูเบลล์

ดนตรีประกอบ : เทรเวอร์ โจนส์

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ทเวนตีท์เซนจูรี ฟ็อกซ์ เอนเตอร์เทนเมนท์

ความยาว : 1 ช.ม. 50 นาที

งบประมาณการสร้าง : 78 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 179.3 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ในปี 1899 กลุ่มก่อการร้ายนำโดยแฟนธ่อม บุกเข้าไปในธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ เพื่อขโมยพิมพ์เขียวเมืองเวนิส ที่เขียนโดยเลโอนาร์โด ดา วินชี ศิลปะและนักออกแบบชื่อก้องโลกชาวอิตาลี่ และลักพาตัวนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันไปหลายคน เมื่อข่าวนี้ไปถึงจักรวรรดิอังกฤษ จึงไม่นิ่งนอนใจส่งคนไปที่แอฟริกาใต้ แถบอาณานิคมเคนยาเพื่อตามหาอดีตฮีโร่นักล่า อัลลัน ควอเตอร์เมน ( ฌอน คอนเนอรี ) ที่เกษียณตัวเองหลังจากการตายของลูกชาย ในตอนแรกควอเตอร์เมน ปฏิเสธที่จะช่วยเหลืองานนี้ แต่เค้าต้องเปลี่ยนใจเพราะกลุ่มนักฆ่าของแฟนธ่อม ที่ถูกส่งตัวให้มาสังหารเค้า กลับฆ่าไนเจลเพื่อนเก่าของเขาเสียชีวิต ทำให้เค้าคิดแก้แค้นให้เพื่อน

ในลอนดอน อัลลัน ควอเตอร์เมน ได้พบกับ ” เอ็ม ” ( ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก ) หัวหน้าหน่วยราชการลับMI6 ซึ่งเผยให้เห็นว่าแผนการที่แท้จริงของแฟนธ่อม คือการวางแผนที่จะก่อสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โดยวางแผนที่จะระเบิดการประชุมลับของผู้นำระดับโลกในเวนิส ประเทศอิตาลี เพื่อยับยั้งแผนการนี้ทางจักรวรรดิ จึงรวบรวมกลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษ เป็นกลุ่มฮีโร่มาร่วมกันทำภารกิจนี้โดยมี อัลลัน ควอเตอร์เมน กัปตันนีโม่( นาซีรุดดิน ชาห์ )โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ ร็อดนีย์ สกินเนอร์( โทนี่ เคอร์แรน )โจรมนุษย์ล่องหน และ มีอา ฮากเกอร์ ( เปต้า วิลสัน ) สาวสวยนักเคมีวิทยา โดยพวกเค้าเรียกกลุ่มว่า เดอะ ลีค

The League of Extraordinary Gentlemen 2003

ภารกิจแรกของเดอะลีคคือ ตามหาสามาชิกเพิ่มเพื่อเสริมกำลัง พวกเค้าเดินทางไปยังท่าเรือในลอนดอนเพื่อพบกับ โดเรียน เกรย์( สจ๊วต ทาวน์เซนด์ )อดีตคนรักของนักเคมีสาวมีน่า ซึ่งโดเรียน เกรย์ ความสามารถของเค้าคือเป็นอมตะ ทันใดนั้นกลุ่มมือสังหารของแฟนธ่อม ก็บุกโจมตีกลุ่มของเดอะลีคอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่พวกเค้าก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ทอม ซอว์เยอร์( เชน เวสต์ ) หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐ ที่ทางการอเมริกาส่งให้มาสืบข่าวการก่อการร้ายนี้เช่นกัน ทำให้เดอะลีคมีสมาชิกเพื่ออีก2คนคือชายผู้เป็นอมตะโดเรียน เกรย์ และทหารหนุ่มทอม ซอว์เยอร์ พวกเค้าเดินทางต่อไปยังปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อไปรับสมาชิกอีกคนหนึ่ง โดยขึ้นเรือดำน้ำนอติลุสของกัปตันนีโม่

ที่ปารีส ฝรั่งเศส เดอะลีคไม่ได้มารับสมาชิกคนนี้โดยจำยอมเพราะเค้าคือ เอ็ดเวิร์ด ไฮด์ ( เจสัน เฟลมิง ) มนุษย์จอมพลังคนแรกที่โมโหอยู่ตลอดเวลา เค้าอยู่ในร่างเดียวกันกับนักวิทยาสาสตร์สติเฟื่อง ดร.แจ็คเคิล เดอะะไฮด์มีพละกำลังที่เหนือมนุษย์จนน่ากลัว แต่เมื่อเดอะะไฮด์สงบสติลง ก็จะกลับมาเป็นร่างดร.แจ็คเคิลคนเดิม เดอะลีคเสนอที่จะนิรโทษกรรมจากเรื่องร้ายแรงที่เดอะะไฮด์เคยก่อมาทั้งหมด หากช่วยพวกเค้าในการหยุดยั้งแผนการร้ายของแฟนธ่อม เมื่อเดอะลีคครบแล้วทุกคน จึงเริ่มเดินทางไปที่เวนิสระหว่างทาง ภายในเรือดำน้ำนอติลุสของกัปตันนีโม่ เค้าได้พบสิ่งผิดปกติ เนื่องจากรู้ว่ามีคนแอบถ่ายรูปเทคโนโลยีอาวุธบนเรือ เพราะพบกากผงสารเคมีที่ใช้ในการสร้างแสงแฟลช หลังการถ่ายรูปภายในห้องเก็บยุทโธปกรณ์ของกัปตันนีโม่ และตัวอย่างสูตรเคมีที่ใช้ในการเปลี่ยนร่างเป็นเดอะะไฮด์ของดร.แจ็คเคิลก็หายไปเช่นกัน พร้อมกับคนที่น่าสงสัยที่สุดร็อดนีย์ สกินเนอร์ เจ้าโจรมนุษย์ล่องหนก็หายไปด้วย คาดว่าน่าจะเป็นสายลับให้กับแฟนธ่อม The League of Extraordinary Gentlemen 2003

เมื่อเรือดำน้ำนอติลุสพาพวกเดอะลีคทั้งหมด มาถึงที่เวนิซก็เป็นเวลาเดียวกัน กับที่แผนการระเบิดของแฟนธ่อมเริ่มขึ้น พวกมันได้วางระเบิดไว้ตามคานเสาใต้เมืองเวนิส ที่มีลักษณะเหมือนท่าน้ำให้จมลงไปทั้งเมือง พวกเดอะลีคจึงแยกกันออกไปตามหาระเบิดที่ถูกวางเอาไว้ ทอม ซอว์เยอร์ ใช้รถยนต์ของกัปตันนีโม่ด้วยความมั่นใจ ทางด้านมีอา ฮากเกอร์สาวนักเคมีวิทยา เธอกลายล่าเป็นแวมไพร์บินนำเค้าออกไป ทำให้ทุกคนตะลึงในความลับของเธอ ส่วนนักล่าควอเตอร์เมน ได้รู้ตัวตนภายใต้หน้ากากของแฟนธ่อมในคือ ” เอ็ม ” หัวหน้าภารกิจทั้งหมด หลังจากที่ได้ปะทะกันอีกครั้ง ในขณะที่ภายในเรือนอติลุส โดเรียน เกรย์ ถูกเปิดโปงว่าแท้จริงแล้วเป็นคนทรยศ เค้าได้สังหารลูกเรือคนสนิทของกัปตันนีโม่ และขโมยเรือสำรวจใต้น้ำของนอติลุสพาตัวการใหญ่แฟนธ่อม หรือเอ็มหนีหายไปด้วยกัน หลังจากเหตุการณืนี้เดอะลีคจึงได้รู้ว่าโดเรียน ได้ขโมยแบบเรือและอาวุธของกัปตันนีโม่ สูตรเพิ่มพลังของดร.แจ็คเคิล เลือดของแวมไพร์ ดีเอ็นเอของมนุษย์ล่องหน ทั้งหมดเป็นองค์ประกอบในการสร้งกองเหนือมนุษย์ในการก่อสงครามโลกนั้นเอง ในขณะที่พวเค้ากำลังค้นหาฐานทัพลับของพวกวายร้าย สกินเนอร์ได้ส่งข้อความถึงลีค เปิดเผยว่าเขาแอบอยู่บนยานสำรวจที่โดเรียนขโมยมาและบอกพิกัดให้พวกเขาติดตามมาที่ฐานทัพลับ

เขตพื้นที่หนาวเย็น แถบมองโกเลีย เดอะลีคได้มารวมตัวกันอีกครั้ง โดยมีสกินเนอร์บอกรูปแบบของฐานทัพลับทั้งหมด พวกเค้าวางแผนจะระเบิดที่นี่ทิ้ง นีโม่และไฮด์จะนำทีมไปช่วยนักวิทยาศาสตร์ ส่วนสกินเนอร์จะแอบไปวางระเบิดตามจุดสำคัญ ทางด้ายแวมไพร์สาวมีนา เจอกับคนรักเก่า โดเรียน เกรย์ ชายผู้เป็นอมตะ เธอรู้ความลับของเค้าจึงสังหารโดยการนำรูปเหมือนคำสาป เพียงให้เค้ามองรูปตนเองก็จะตายทันที ควอเตอร์เมนและซอว์เยอร์เผชิญหน้ากับเอ็มอีกครั้ง เปอดเผยความจริงว่าเค้าคือศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาร์ตี้ อาชญากรร้ายที่เชอร์ล็อก โฮล์มส์ นักสืบชื่อดังกำลังตามจับอยู่ หลังจากเหตุการต่อสู้และฐานทัพลับโดนระเบิด เดอะลีคได้ไว้อาลัยให้กับฮีโร่นักล่าอัลลัน ควอเตอร์เมนที่ต้องเสียชีวิตไป ร่างของเค้าถูกฝังอยู่ข้างหลุมฝังศพลูกชายของเขาในเคนยา แต่มีอีกหนึ่งความลับที่ทุกคนยังไม่รู้ จากการที่อัลลัน ควอเตอร์เมน เคยช่วยหมู่บ้านของแม่มดวูดูเอาไว้ จึงให้คำสัญญาเป็นสิ่งตอบแทนว่าแอฟริกาจะไม่ปล่อยให้เขาตาย

#The League of Extraordinary Gentlemen #สมัครยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *