The Owners 2020
หนังระทึกขวัญ หนังสยองขวัญ

The Owners 2020

The Owners 2020

กำกับโดย  / Julius Berg
ผลิตโดย / Alain de la Mata / Christopher Granier – Deferre
เขียนโดย / Mathieu Gompel / Julius Berg / Geoff Cox
อ้างอิงจาก / Une Nuit de Plene Lune โดย Hermann & Yves H.
นำแสดงโดย / ไมซี่วิลเลียมส์ / ซิลเวสเตอร์แท้ / Rita Tushingham
                     / เจคเคอร์แรน / เอียนเคนนี่ / แอนดรูเอลลิส
เพลงโดย / Paul Frazer Vincent Welch
ภาพยนตร์ / เดวิดอังกาโร
แก้ไขโดย / Marc Boucrot

บริษัทผลิต / ภาพยนตร์ XYZ / รูปภาพตรรกะ / พวงป่า / แสงสีฟ้า
จัดจำหน่ายโดย / RLJE Films ( สหรัฐอเมริกา )
                          / Signature Entertainment ( สหราชอาณาจักร )
วันที่วางจำหน่าย / 4 กันยายน 2020 ( สหรัฐอเมริกา )
ประเทศ / สหรัฐ / อังกฤษ / ฝรั่งเศส
ภาษา / ภาษาอังกฤษ

ใน เดือน เมษายน ปี 2020 RLJE Films ได้รับสิทธิ์ ใน การจัดจำหน่าย ภาพยนตร์ เรื่องนี้ วางจำหน่าย ใน สหรัฐอเมริกา เมื่อ วันที่ 4 กันยายน 2020

เป็นภาพยนตร์ เขย่าขวัญ สยองขวัญ ที่ดัดแปลง มาจาก นิยายภาพเรื่อง Une nuit de pleine lune โดย Hermann และ Yves H. กำกับ โดย Julius Berg ซึ่งเปิดตัว พร้อมบทภาพยนตร์ โดย Mathieu Gompel และ Julius Berg ร่วมกับ Geoff Cox นำแสดง โดย Maisie Williams, Sylvester McCoy, Rita Tushingham, Jake Curran, Ian Kenny และ Andrew Ellis

เรื่องราว ของ เนธาน หัวหน้าโจร พร้อมด้วย แมรี่ แฟนสาว ของเขา และ ลูกทีม อีกสองคน กัซ และ เทอร์รี่ ที่ได้ชวนกัน มาปล้นบ้าน คนรวย ของ หมอฮักกินส์ ริชาร์ด ซึ่งมี เจ้าของบ้านเป็นชายหญิงชรา คู่หนึ่ง ที่อยู่กัน สองคน หลังจากสูญเสีย ลูกสาวไป ตามที่ เทอร์รี่ ได้ชี้ชวนจากแม่ ของเขา ที่เป็นคนทำ ความสะอาดบ้าน ให้พวกเขา ว่า ในบ้าน มีตู้เซฟ ที่เก็บเงินจำนวนมาก โดย หมอฮักกินส์ มักจะพา เมียของเขา เอลเลน ออกไป ทานข้าว ข้างนอก ทุกวันศุกร์ พวกเขา จึงฉวย โอกาสนี้ รีบเข้าไป ปล้นบ้าน ทันที แต่เมื่อ พวกเขา เข้าไป ก็หาตู้เซฟ ที่ว่า ไม่เจอ จนได้ มาพบ กับ ชั้นใต้ดิน และ ก็ได้พบ ตู้เซฟ ที่นั่น แต่จะเปิดตู้เซฟได้ ต้องใช้รหัส ไดอะล็อก ซึ่งพวกเขา ไม่สามารถ ถอดรหัสได้ รวมทั้ง จะพังตู้เซฟ ก็พังไม่ได้ จึงตัดสินใจ รอเจ้าของบ้าน กลับมา เพื่อขู่ ให้ เจ้าของบ้าน กลัว และ ยอมบอกรหัส เปิดตู้เซฟ แต่ ต่อให้ขู่ ยังไง ก็ไม่ยอม บอกรหัส ทำไม เจ้าของบ้าน ถึงไม่ยอม บอกรหัส พวกเขา จะปล้น สำเร็จ หรือ ไม่

เนื้อเรื่อง ไม่ค่อย มีอะไรมาก เปิดเรื่อง จะฉาย ถึงตัวละครหลักที่กำลังแอบมองบ้านหลังหนึ่ง เพื่อรอปล้นบ้าน ซึ่งเปิดเรื่องมาก็เข้าเรื่องเลย โดยในตอนแรกจะเป็นการเดินสำรวจบ้าน พร้อมกับการหยิบขโมยข้าวของในบ้านและหาวิธีเปิดตู้เซฟ ซึ่งทั้งเรื่องก็ฉายอยู่แต่ในบ้านเป็นหลัก ซึ่งหนังเข้าเรื่องเร็วดี แต่การดำเนินเรื่องในช่วงแรกค่อนข้างเนือย ๆ น่าเบื่อไปหน่อย แต่ก็มีช่วงให้ลุ้นและหวาดเสียวบ้าง ซึ่งเจ้าของบ้านแสดงได้สมบทบาทดี ดูแล้วลึกลับชวนสงสัยหวาดระแวงและไม่น่าไว้วางใจ จนค่อย ๆ เปิดเผยบางอย่างออกมาที่ดูแล้วก็สงสารตัวละคร บวกกับเจ้าของบ้านที่แสดงได้ฮาดี จึงดูไปก็ชวนขำไปด้วย และชวนลุ้นเอาใจช่วยตัวละครในช่วงท้าย ๆ เรื่อง จนเปิดเผยเรื่องราวในช่วงจบเรื่อง ซึ่งก็ชวนอึ้งเป็นไปตามคาด แต่ก็พอเดาเรื่องได้บ้าง

คะแนน 5.5/10

ตัวอย่าง https://www.youtube.com/watch?v=yMvJSivVNrs

 

The Owners 2020

#รีวิวหนัง

 #สมัครยูฟ่าเบท