The Silver Skates
หนังแฟนตาซี

The Silver Skates หนังแนวผจญภัยโรแมนติก

The Silver Skates หนังแนวผจญภัยโรแมนติก

หากพูดถึงภาพยนตร์แนวโรแมนติกผจญภัยกับประเด็นทางการเมืองแล้วดูเหมือนว่ามันจะเป็นสิ่งที่ไม่เข้ากันเลยแม้แต่น้อย แต่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวที่ Netflix Movies เรื่องหนึ่งสามารถผสมผสานความโรแมนติกและการผจญภัยเข้ากับประเด็นทางการเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Silver Skates

ภาพยนตร์ย้อนยุคฟอร์มยักษ์สัญชาติรัสเซียที่ได้นำเอาเรื่องราวโรมิโอและจูเลียตมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ขึ้นมา ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ยอมประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการเปิดตัวในเทศกาล Moscow International Film Festival ครั้งที่ 43 แม้ว่าจะฉายท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่ก็ได้รายได้ในสัปดาห์แรกไปสูงถึง 100 ล้านเหรียญรูเปียเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถทำเงินในสกุลรัสเซียไปได้กว่า 400 90 ล้านเหรียญรูเบิล แม้ว่ามันจะขาดทุนหลังจากทุ่มไปกว่า 500 ล้านเหรียญรูเบิล แต่ภาพยนตร์ที่ออกฉายในช่วงนี้แต่สามารถทำรายได้เกือบเท่าทุนนั้นถือว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก

ไม่เพียงเท่านั้นมันยังได้รับกระแสวิจารณ์ในแง่บวกแถมยังเข้าชิงรางวัลมากมายอีกด้วย เป็นภาพยนตร์ของรัสเซียเรื่องแรกที่ได้ฉายบน Netflix เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยสุดแสนจะสนุกและเพลิดเพลิน การกำกับภาพรวมไปถึงมุมกล้องก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถสอดแทรกประเด็นสังคมโดยเฉพาะความเหลื่อมล้ำในฐานะได้เป็นอย่างดี พาเราย้อนกลับไปในเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์กในยุคก่อนที่เต็มไปด้วยความสวยงาม การใช้สเก็ตก็ดัดแปลงได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะในฉากโรแมนติกและฉากการต่อสู้ แม้จะเล่าเรื่องราวหลายเส้นเรื่องแต่ก็สามารถจบทุกปมได้เป็นอย่างดี

The Silver Skates เป็น Netflix Movies ที่เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่ามัตเวย์ เขาเป็นชายหนุ่มยากจนที่เต็มไปด้วยความขยันและยังมีความสามารถในการเล่นสเก็ตน้ำแข็งจากการสั่งสอนของพ่อที่ปัจจุบันป่วยอยู่ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในปี 1899 เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในประเทศรัสเซีย เขาได้ใช้ความสามารถที่มีในการทำอาชีพหาเงินอย่างสุจริตแต่เขากลับเป็นหนุ่มโชคร้ายที่มักจะถูกกดขี่จนสุดท้ายก็ต้องลาออกจากงาน

เขาได้พบเข้ากับชายปริศนาคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอเล็กซ์มาชักชวนให้เขาไปเป็นโจรล้วงกระเป๋าที่ติดกับสเก็ตน้ำแข็ง เขาเหมือนกับโรบินฮูดที่คอยปล้นคนรวยที่มักจะขูดรีดคนจนอย่างไม่เป็นธรรม แต่การตัดสินใจเป็นโจรล้วงกระเป๋ากับทำให้เขาได้พบเจอกับลูกสาวคนสวยของขุนนางชั้นสูงที่มีชื่อว่าอลิซา เธอเป็นเด็กสาวที่มีความสามารถและต้องการจะเรียนในโรงเรียนวิทยาศาสตร์ แต่ครอบครัวหมูโบราณกลับเตรียมคลุมถุงชนให้เธอแต่งงานกับเจ้านายสูงศักดิ์ เรื่องราวของทั้งสองจะเป็นอย่างไรต้องติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์