The Stronghold
หนังเอเชีย

The Stronghold ภาพยนตร์ Netflix Movies แนวผจญภัยไล่ล่า

The Stronghold ภาพยนตร์ Netflix Movies แนวผจญภัยไล่ล่า

ภาพยนตร์แนวผจญภัยนั้นไม่ได้กำหนดว่ามันจะต้องเป็นภาพยนตร์ที่จะมีเรื่องราวการเดินทางเพื่อไปค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจเพียงแค่อย่างเดียว การผจญภัยคือการเดินทาง เป็นการเดินทางที่เราไม่รู้เลยว่าอนาคตนั้นจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยที่เต็มไปด้วยการเดินทางก็จริง แต่มันเป็นการเดินทางสุดระทึกขวัญแนวไล่ล่าเพื่อทำลายล้างเครือข่ายยาเสพติด มันก็คือภาพยนตร์ Netflix Movies เรื่อง The Stronghold

ด้วยความที่มันเป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมต่อสู้ไล่ล่าทำให้ความสนุกสนานของมันจะแตกต่างจากภาพยนตร์แนวผจญภัยปกติธรรมดาทั่วไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส กลุ่มมาแซย์ 2 ตำรวจหนุ่มคู่หูประกอบไปด้วยแยส แอนทอน และเกรกเป็นตำรวจธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักแต่อย่างไรทั้งในกลุ่มของตำรวจด้วยกันหรือแม้กระทั่งในกลุ่มของประชาชน พวกเขานั้นพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะพิสูจน์ว่าตนเองนั้นเป็นตำรวจที่มีความแข็งแกร่งและมีฝีมือดี

แต่ไม่ว่าพวกเขาจะทำคดีอะไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นมันกลับไม่ประสบความสำเร็จจนมักจะถูกเหยียดหยามอยู่เสมอ ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังไม่ลงรอยกันเองอีกด้วยทำให้ปัญหายิ่งทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่สถานการณ์ก็เปลี่ยนไปหลังจากที่พวกเขาได้พบเจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ติดยาเสพติด เธอมีชื่อว่าเอเมล หญิงสาวคนนี้อยู่บริเวณชุมชนทางตอนเหนือภายในเมืองซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความขึ้นชื่อเกี่ยวกับการก่อเหตุอาชญากรรมที่แม้แต่ตำรวจก็ยังไม่อยากจะเข้าไปยุ่ง เธอเป็นเพียงแค่แหล่งข่าวเดียวเท่านั้นที่จะช่วยให้ทั้ง 3 คนสามารถแก้มือทำภารกิจที่ตำรวจคนไหนก็ไม่เคยทำสำเร็จมาก่อน หากทำได้มันจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ แต่หากไม่ได้มันก็จะตามมาด้วยผลลัพธ์ที่พวกเขาต้องยอมรับ

           The Stronghold เป็นภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศสที่ครั้งหนึ่งเคยฉายในเทศกาลภาพยนตร์คานครั้งที่ 74 เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นหลังออกฉายในปี 2020 ก็ได้รับคำวิจารณ์อย่างล้นหลามในแง่บวกจนกระทั่ง Netflix ซื้อลิขสิทธิ์มาฉายบนแพลตฟอร์มของตัวเอง มันเป็นภาพยนตร์ผจญภัยที่เราจะได้เห็นการเดินทางเพื่อตามไล่ล่าเครือข่ายยาเสพติดของนายตำรวจไม่เอาไหนทั้ง 3 คนที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายมากมาย

แต่ถึงอย่างไรก็ตามเรื่องราวภายในภาพยนตร์และก็เต็มไปด้วยความเข้มข้นในทีเดียว แม้ว่าจะมีฉากการต่อสู้ไม่มากแต่ก็เต็มไปด้วยความสมจริงและสร้างความระทึกได้เป็นอย่างดี สามารถสอดแทรกประเด็นความถูกต้องและศีลธรรมของตำรวจได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถสรุปปมทั้งหมดที่ผูกมาตั้งแต่ต้นเรื่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ