Tragic Jungle
หนังยุโรป

Tragic Jungle หนังผจญภัย ความดาร์กแบบสุดกำลัง 

Tragic Jungle หนังผจญภัย ความดาร์กแบบสุดกำลัง 

ปกติหากพูดถึงภาพยนต์แนวผจญภัยหลายคนก็มักจะนึกถึงภาพยนตร์ที่เราได้เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ และเห็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์มากมาย ส่วนใหญ่แล้วเรื่องราวจะเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นเร้าใจ แต่ไม่ใช่กับภาพยนตร์แนวผจญภัยที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ มันเป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยก็จริงเพราะตัวละครหลักของเรานั้นจะต้องเดินทางไปในป่าใหญ่เพื่อหนีบางสิ่งบางอย่าง แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นภาพยนตร์แนวศิลปะเข้าใจยากที่เต็มไปด้วยความดาร์กแบบสุดพลัง บางคนที่รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแล้วถึงกับเหม่อลอยเลยทีเดียว นั่นก็คือ New Movies บน Netflix เรื่อง Tragic Jungle

ยอมรับว่าก่อนที่จะรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จำเป็นที่จะต้องเปิดใจเล็กน้อยเลยทีเดียว เพราะมันเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างรับชมได้ยาก มีฉากความรุนแรงและประเด็นที่อ่อนไหว มันจึงไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับการรับชมทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน ภาพยนตร์สัญชาติสเปนเรื่องนี้จะพาคุณย้อนกลับไปในช่วงยุค 20 เป็นช่วงก่อนเกิดสงครามโลกที่อารยธรรมมนุษย์ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไฟเหมือนกับในปัจจุบัน มีหญิงสาวผิวสีคนหนึ่งชื่อว่าแอ็กเนส เธอถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียมเนื่องจากเธอเป็นคนผิวสีและเป็นผู้หญิง เธอถูกบังคับให้แต่งงานกับชายชาวอังกฤษที่เธอไม่ได้รัก เธอจึงได้ตัดสินใจหนีจากการแต่งงานโดยตั้งใจว่าจะเดินทางผ่านป่าชายแดนประเทศเม็กซิโก แต่เธอไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วป่าแห่งนี้เป็นป่าที่มีชาวป่าอาศัยอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังถูกใครบางคนตามล่าจะเอาชีวิตจนทำให้ต้องเดินทางอยู่ในป่าอีกด้วย ความเลวร้ายยังไม่จบสิ้นเมื่อพวกเธอนั้นต้องพบกับคนงานตัดยางชาวเม็กซิโกที่เป็นผู้ชายทั้งสิ้น สถานการณ์ของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์

  Tragic Jungle เป็น New Movies ที่เราต้องเตือนก่อนว่ามันเต็มไปด้วยความรุนแรงมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Sexual Harassment การข่มขืน การใช้กำลังทำร้ายผู้หญิง ความไม่เท่าเทียมกันระหว่างเพศ ความไม่เท่าเทียมกันของสีผิว รับชมไปแล้วรับรองเลยว่าคุณจะได้รับข้อคิดมากมาย เป็นภาพยนตร์ที่อาร์ตสามารถถ่ายทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและสวยงาม ทุกฉากทุกตอนได้แฝงนัยยะไว้ให้เราได้คิดตามตลอดทั้งเรื่อง แต่อย่างไรก็ตามด้วยการที่ภาพยนตร์เน้นการใช้เทคนิคมากจนเกินไปทำให้มันเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ได้รับชมง่าย จำเป็นต้องอาศัยการคิดวิเคราะห์ตีความ หากคุณอยากจะทดลองรับชมภาพยนตร์แนวผจญภัยแบบที่แตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นเราก็อยากจะแนะนำให้คุณได้ลองรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ดู รับรองว่ามันจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากภาพยนตร์แนวผจญภัยทั่วไปอย่างแน่นอน