Train to Busan 2016 ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง nakamuraza สปอย รีวิว หนังเอเชีย ระทึกขวัญ
หนังเอเชีย

Train to Busan 2016 ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

Train to Busan 2016 ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง 2559 ภาพยนตร์เกาหลีใต้ผีดิบกำกับโดยยอน ซางโฮ หนังแนวซอมบี้เกาหลีที่ปลุกกระแสโด่งดังไปทั่วโลก จนกระทั่งฮอลลีวูด ต้องซื้อลิขสิทธิ์ ไปรีเมก แถมยังทำรายได้สูงเป็นประวัติการณ์อย่างแทบไม่น่าเชื่อ ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟที่กำลังเดินทางไปยังปูซาน ในเวลาที่มีวิกฤตการณ์ไวรัสซอมบี้ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ยังไม่รู้ที่มาที่ไป และกำลังคุกคามความปลอดภัยของผู้โดยสาร ร่วมถึงชีวิตของทุกคนที่อยู่ภายในประเทศ เป็นเรื่องราวของ ซอกวู ชายหนุ่มที่เห็นแก่งานเป็นส่วนใหญ่ จนแทบไม่ไม่มีให้แม่และ ซูอา ลูกสาว และอีกทั้งยังมีปัญหาทางด้านครอบครัวกับภรรยาที่ใกล้จะหย่ากันเต็มที แต่เมื่อวันหนึ่งเขาถูกร้องขอจากลูกสาวให้ไปส่งหาแม่ที่เมืองปูซาน ไม่เช่นนั้นแล้ว เธอจะเดินทางไปเอง ชอกวูจึงขัดไม่ได้และจำเป็นต้องทิ้งงานเพื่อไปส่งลูกสาวเธอ ขณะที่ ซอกวู และ ซูอา กำลังเดินทางอยู่นั้นก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น อย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยที่ผู้คนเกิดอาการคุลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายผู้คนไม่เลือกหน้าเมื่อติดไวรัสโดยการถูกกัด และเริ่มรุกลาม มาในขบวนรถไฟที่เขาโดยสารอยู่ เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อทำให้ตัวเอง และซูอา รอด ภาพยนตร์นำแสดงโดย ,ช็อง ยูมี่, คิม ซู-อัน, โซฮีและมาดองซอก

วันที่ออกฉาย : 20 กรกฎาคม 2559 (เกาหลีใต้)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ยอน ซางโฮ

เขียนบทภาพยนตร์ : ปาร์ค จูซุก

อำนวยการสร้าง : ลีดองฮา

กำกับภาพ : ลี ฮวงดก

ดนตรีประกอบ : จาง ยองกู

ตัดต่อภาพยนตร์ : ยาง จินโม

ค่ายผลิต : บริษัทเน็กซ์เอนเตอร์เทนเมนท์เวิลด์ จำกัด

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ :บริษัทเน็กซ์เอนเตอร์เทนเมนท์เวิลด์ จำกัด

ความยาว : 1 ชม. 58 นาที

งบประมาณการสร้าง : 8.5 ล้านดอลล่าสหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 90.6 ล้านดอลล่าสหรัฐ

ซอกวู(กงยู)ผู้จัดการเงินกองทุนที่หย่าร้างกับภรรยา ซอกวูเป็นพ่อที่บ้างานและไม่มีเวลาให้กับลูกสาวคนเล็กของเขาซูอัน(คิม ซู-อัน)ที่รักในการร้องเพลง สำหรับในวันเกิดของเธอเด็กสาวซูอันกล่อมให้พ่อพาเธอไปที่ปูซาน เพื่อไปพบแม่ของเธอ และอยู่ฉลองวันเกิดของเธออย่างพร้อมหน้า วันรุ่งขึ้นพวกเขาตัดสินใจเดินทางไปปูซาน โดยขึ้นที่สถานีรถไฟโซล ผู้โดยมีผู้โดยสารคนอื่นๆ รวมถึงซัง ฮวาร์ด(มา ดง ซอก)ชายแข็งแรงท่าทางนักเลงกับภรรยาท้องแก่ของเค้าซัน จยอง(จองยูมิ), ทีมเบสบอลประจำโรงเรียนมัธยมที่มี มินยอง กุก(ชเว วู-ชิค)และเชียร์ลีดเดอร์สาวจิน ฮี(โซฮี), นักธุรกิจเห็นแก่ตัวโค ยอนซุก(คิม อึยซอง) คู่พี่น้องสาวผู้สูงอายุยายอิน กิล(เยซูจุง) กับยายยอง กิล(เมียง ชินปาร์ค) และชายจรจัดอีกหนึ่งคน(ชเว กวี ฮวา) ขณะที่รถไฟออกไปในตู้รถไฟที่มีทีมเบสบอลโรงเรียนมัธยมอยู่ หญิงสาวคนหนึ่งวิ่งไปบนรถไฟ โดยไม่มีใครสังเกตเธอกลายเป็นซอมบี้และโจมตีผู้ดูแลรถไฟ  ไวรัสแพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วรถไฟ นักเบสบอลมินยองกุกและเชียร์ลีดเดอร์ จินฮีและคนอื่นๆ หลบหนีไปที่ตู้รถไฟคันอื่นและล็อคประตู ข่าวออกอากาศรายงานความวุ่นวายทั่วประเทศ ถึงวิกฤตการณ์ไวรัสที่ทำให้ผู้คนบ้าคลั่ง ในขณะที่กำลังทหารเข้าควบคุมสถานการณ์บางส่วนของประเทศได้ค้นพบว่าสามารถติดต่อได้จากสารคลั่งหรั่งไปโดนบาดแผลหรือเข้าไปในร่างกาย ซอมบี้เหมือนกับศพที่เดินได้ไม่รับรู้ถึงสิ่งใดๆส่วนใหญ่พึ่งพาการมองเห็นและเสียงเพื่อประโยชน์ในการล่าของพวกมัน หลังจากรถไฟจอดที่สถานีแทจอนผู้โดยสารที่รอดชีวิตได้พบกับเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบและต้องถอยหนีกลับอย่างรวดเร็วกลับไปที่รถไฟด้วยความโกลาหลเพราะในขณะนี่ฝูงซอมบี้ได้มาถึงเข้าบุกโจมตีผู้คน ในสถานีแทจอนซึ่งที่นี่ไม่ปลอดภัยแล้ว ต้องรีบขึ้นรถไปที่เมืองปูซานที่ซึ่งมีการจัดตั้งเขตกักกัน

ซึ่งในตอนนี้ขบวนรถไฟที่ ซอกวูและลูกสาวซูอัน หนีขึ้นมานั้นเต็มไปด้วยซอมบี้ เขาได้ร่วมมือกับ ซางฮวา กับภรรยาซองจียองที่กำลังท้องแก่ใกล้คลอด และเด็กหนุ่มนักเบสบอลอย่าง ยองกุก และแฟนสาวของเขา จินฮี พวกเขาต้องอาศัยจังหวะ ช่วงที่รถไฟเข้าอุโมงค์เพื่อหนี เพราะเหล่าซอมบี้ จะไม่สามารถเห็นได้แต่ต้องเงียบที่สุดเพราะเป็นซอมบี้ที่ไวต่อเสียงนั่นเอง ทั้งหกคนนั้นไม่ใช่เพียงแต่ต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้เท่านั้น แต่ต้องเอาตัวรอดจากความเห็นแก่ตัวของเพื่อนมนุษย์ ที่ต้องการเอาตัวรอดในขบวนรถไฟอีกด้วย สะท้อนสังคมในปัจจุบัน นักธุรกิจโค ยอนซุก ที่เหมือนจะดูดีมีฐานะ กลับเห็นแก่ตัวทำทุกอย่างให้ตนเองรอด โดยไม่สนใจแม้แต่ชีวิตใครก็ตาม ชายจรจัดที่ดูไม่น่าเข้าใกล้กลับเป็นคนที่ไว้ใจได้ และคอยช่วยเหลือทุกคนอยู่เสมอ ถึงจะต้องแลกด้วยชีวิตตนเอง ความรักของหนุ่มสาว แม้แต่พี่น้องวัยชรา ที่ดูเหมือนเป็นมนุษย์ป้าเอาแต่ใจ ก็ยอมเสียสละตนเองให้คนในครอบครัว หรือความรักที่พ่ออย่างซอกวูที่ทุ่มเททำงานหรือทุกอย่างก็เพื่อลูก

จนในที่สุดแล้ว ก็เหลือเพียงแต่ เด็กน้อยซูอา และ ซองจียอง เท่านั้นที่มีชีวิตรอดไปถึงเมืองปูซานได้ ซูอันและซัน จยองลงที่ปูซานและเริ่มเดินผ่านอุโมงค์รถไฟ พลซุ่มยิงอยู่ที่อีกฟากหนึ่งของอุโมงค์ ไม่สามารถตรวจสอบสถานะการติดเชื้อของตนจากระยะไกลได้รับคำสั่งให้ยิง อย่างไรก็ตามหลังจากได้ยินการร้องเพลงที่ชื่อว่า ” AlohaʻOe ” ของเด็กสาวซูอันที่พยายามฝึกมาเพื่อจะอวดพ่อและแม่ พวกทหารฝั่งปูซานก็หยุดว่า หรือทั้งสองอาจจะไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ ในการดำเนินเนื้อเรื่อง Train to Busan 2016 ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง นั้นค่อนข้างจะทำได้ดีเลยทีเดียว โดยฉากที่ต้องหนีหรือต่อสู้กับซอมบี้ส่วนใหญ่นั้นก็จะอยู่บนรถไฟเสียส่วนใหญ่ มีฉากนอกรถไฟเพียงไม่กี่ฉากเท่านั้น

Train to Busan 2016 ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

ส่วนความน่ากลัวของซอมบี้ถ้าเทียบกับฮอลลีวูดอาจจะดูน่าขยะแขยงน้อยน้อยกว่า และยังเป็นซอมบี้ที่บ้าคลั่ง วิ่งเร็วคล้าย ๆ กับหนังภาพยนตร์เรื่อง WORLD WAR Z 2013 มหาวิบัติสงคราม  ที่แสดงและร่วมอำนวนการสร้างโดยนักแสดงชื่อดังอย่าง แบรดพิตต์ นั่นแหละ แต่หนังซอมบี้เกาหลีเรื่องนี้จะมีหลายมุมมองของความรักสอดแทรกเข้าไป ให้ได้ซึ้งจนน้ำซึมกันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นความรักของวัยรุ่น ความรักของสามีภรรยา ความรักของพ่อที่มีต่อลูกอย่าง ซอกวูกับซูอา ถึงแม้เขาจะไม่ใช่พ่อที่สมบูรณ์แบบมากนักแต่เขาก็สู้ทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกรอด ฉากที่ ซอกวู ตายนั้นใครรู้ตัวบ่น้ำตาตื้นก็เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้รอเลยก็แล้วกัน

#สมัครยูฟ่าเบท #หนังเอเชีย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *