หนังภาคต่อ หนังยุโรป

TRANSFORMERS 2007

TRANSFORMERS  2007 : มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล 2550 ภาพยนต์แอคชั่นไซไฟย์นิยายวิทยาศาสตร์จากการร่วมมือของค่าย ดรีมเวิกส์และพาราเมาต์พิคเจอส์ กำกับโดย ไมเคิล เบย์ อำนวยการสร้างโดย สตีเว่น สปิลเบิร์ก ผู้กำกับดังแห่งยุค นำแสดงโดย ไซอา ลาบัฟ, ไทริส กิ๊บสัน, จอช ดูฮาเมล, แอนโทนี่ แอนเดอร์สัน, มีแกน ฟอร์ก, เรเซล  เทเลอร์, จอร์น เทอร์เรอโร่, จอน วอยด์, เควิน ดันท์, ไมเคิล โอนีล, จูลี่ ไวด์, อมาวารี่ โนสัซโค่ ดัดแปลงจากอนิเมชั่นเรื่องราวของสงครามหุ่นยนต์แปลงร่างได้ในหลากหลายเวอร์ชั่นของประเทศญี่ปุ่น เคยร่วมงานกับG.I. Joe และ Avengersมาแล้วที่พัฒนามาจากของเล่นหุ่นยตร์ยอดนิยมยี่ห้อ TAKARA TOMY ในญี่ปุ่น จัดจำหน่ายในนามค่ายHasbroนั้นเอง

วันที่ออกฉาย : 12 มิถุนายน 2007 ( ออสเตรเลีย ) 4 กรกฎาคม 2007(สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ไมเคิล เบย์

อำนวยการสร้าง : สตีเว่น สปีลเบิร์ก l ทอม เดอซานโต้ l ดอน เมอร์ฟี่ย์

เขียนบทภาพยนตร์ : โรเบอร์โต ออร์ซิ l อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน l จอห์น โรเจอร์ส

ดนตรีประกอบ : สตีฟ จาบลอนสกี้

กำกับภาพ : มิตเชลล์ อมันด์เซ่น

ตัดต่อภาพยนตร์ : พอล รูเบลล์ l เกล็น สแกนเทิลบูรี

ค่ายผลิต : ดรีมเวิกส์ l พาราเมาต์พิกเจอส์ l ฮาสโบร l โลเรนโซ ดี โบนาเวนทูราพิกเจอส์

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : ดรีมเวิกส์ l พาราเมาต์พิกเจอส์ l ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลพิกเจอร์ส

ความยาว : 2 ชม. 23 นาที

งบประมาณการสร้าง : 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 708 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภาพยนต์เรื่องนี้เกี่ยวกับ ในอดีตเมื่อหลายพันปีก่อน บนดาวเคราะห์ ไซเบอร์ทรอน ได้เกิดสงครามระหว่างหุ่นทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งฝ่ายแรกคือ ออโต้บอตส์ ที่นำโดย ออพติมัส ไพรม์ และอีกฝ่ายคือ ดีเซปติคอนส์ นำโดย เมกะทรอน และจากสงครามครั้งล่าสุด ออพติมัสก็ได้โยนวัตถุลึกลับที่มีชื่อว่า ออลสปาร์ค ออกไปสู่อวกาศ ทว่าเมกะทรอนได้พุ่งตามไปคว้าไว้ แต่ร่างก็ไปกระแทกกับโลกมนุษย์ตรงบริเวณขั้วโลกเหนือจนแข็งแน่นิ่งมานับแต่นั้น ต่อมาในปี ค.ศ. 1895 ก็ได้มีนักสำรวจนามว่า อาร์คิบาล วิทวิคกี้ ได้ไปพบเข้า แถมเจ้าตัวยังเผลอไปทำให้ระบบนำร่องของตัวเมกะทรอนเกิดทำงานขึ้นมา จนระบบนำร่องที่ว่านี้ได้ไปสแกนลายแทงของออลสปาร์คลงบนแว่นของอาร์คิบาลเข้า

TRANSFORMERS 2007
TRANSFORMERS 2007
กระทั่งเวลาผ่านมาจนยุคปัจจุบัน แว่นของอาร์คิบาลก็เป็นมรดกตกทอดมาถึง แซม วิทวิคกี้ (ไชอา ลาบัฟ) เด็กหนุ่มที่เพิ่งจะได้ออกรถคันแรกของตัวเอง เป็นรถเชฟโรเล็ตต์สีเหลืองเก่าๆ คันหนึ่ง ต่อมาเหตุการณ์ฐานทัพสหรัฐอเมริกาในประเทศกาตาร์ ได้ถูกลอบโจมตีโดยหุ่นแบล็คเอาท์ที่ต้องการจะมาสืบหาข้อมูลของเมกะทรอนและออลสปาร์ค จนผู้กองวิลเลียม เลนน็อกซ์ หัวหน้าหน่วยจู่โจมของฐานทัพต้องพากำลังส่วนหนึ่งหลบหนีข้ามทะเลทรายมา แต่ก็ถูกหุ่นแบล็คเอาท์ส่งโดรนที่ชื่อว่า สกอร์โปน็อค มาขัดขวางอีก อย่างไรก็ตาม ทีมของเลนน็อกซ์ก็สามารถปราบสกอร์โปน็อคลงได้ และนำซากของมันไปตรวจสอบ ซึ่ง ณ เพนตากอนนี่เอง ได้มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งพบว่ามีหุ่นดีเซปติคอนนาม เฟรนซี่ กำลังทำการแฮ็คเข้าไปในฐานข้อมูลจากบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน ทางรัฐบาลจึงจำเป็นต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน แต่ทว่าเฟรนซี่ก็ได้ข้อมูลของแซมและแว่นของอาร์คิบาลไปเสียแล้ว มันจึงออกตามล่าตัวเด็กหนุ่มทันทีพร้อมกับหุ่นนามว่า บาร์ริเคด ที่แฝงตัวอยู่ในคราบรถตำรวจ เมื่อโดนไล่ล่าโดยรถตำรวจที่แปลงร่างเป็นหุ่นขนาดยักษ์ได้ แซมและมิเกลล่า (เมแกน ฟ็อกซ์) สาวร่วมโรงเรียนที่เขาตกหลุมรักจึงจำต้องหนีเอาชีวิตรอดกัน และในระหว่างที่กำลังวิ่งหนีกันอยู่นั้น ทั้งสองก็ได้รับการช่วยเหลือโดยรถของแซมที่สามารถกลายร่างเป็นหุ่นออโต้บอตส์นามว่าบัมเบิ้ลบี แต่ก็ปัญหาอยู่ที่ว่าบัมเบิ้ลบีนั้นไม่สามารถพูดได้ จึงต้องสื่อสารโดยใช้วิทยุภายในรถแทน ต่อจากนั้น ทั้งสองก็ได้พบกับออโต้บอตส์ตัวอื่นๆ ที่บัมเบิ้ลบีส่งสัญญาณเรียกมา ซึ่งประกอบไปด้วยออพติมัส, แจซ, ไอรอนไฮด์ และแร็ทชิท

ออพติมัสอธิบายให้แซมฟังว่าถ้าหากเมกะทรอนได้ออลสปาร์คไป เขาจะลงมือเปลี่ยนเครื่องจักรทั้งหมดบนโลกให้กลายเป็นกองทัพเหล็กของตน จากนั้นจะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก เมื่อได้ยินดังนั้น แซม มิเกลล่า และเหล่าออโต้บอตส์ทั้งหลายจึงรีบมุ่งหน้าไปที่บ้านของแซมเพื่อจะไปเก็บแว่นของอาร์คิบาลกลับมา แต่สถานการณ์กลับไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ เมื่อแซม มิเกลล่า พร้อมด้วยบัมเบิ้ลบี กลับถูกจับกุมตัวเอาไว้โดยเจ้าหน้าที่จากองค์กรเซ็กเตอร์ 7 เจ้าหน้าที่ซิมม่อนส์ (จอห์น เทอร์เทอร์โร่) หน่วยทหารลับสุดยอดของฝ่ายรัฐบาล และถูกพาตัวไปยังฐานบัญชาการลับ ในขณะที่ออพติมัสเป็นฝ่ายเก็บแว่นไว้กับตนเอง

แซมและมิเกลล่าถูกพาตัวมาที่เขื่อนฮูเวอร์ ซึ่ง ณ ที่แห่งนั้น พวกเขาได้พบกับร่างที่ถูกแช่แข็งของเมกะทรอนพร้อมกับออลสปาร์คที่ฝ่ายรัฐบาลนำมาเก็บไว้อย่างลับๆ ทว่าทันใดนั้นเอง เฟรนซี่ที่ซ่อนตัวอยู่ในกระเป๋าของมิเกลล่ามาโดยตลอดก็ได้ฉวยโอกาสเรียกหุ่นดิเซปติคอนส์ตัวอื่นๆ บุกเข้ามาจู่โจมพื้นที่เพื่อปลดปล่อยตัวเมกะทรอนทันที ด้วยเหตุนี้บัมเบิ้ลบีเลยถูกปล่อยตัวออกมาเพื่อปกป้องออลสปาร์ค โดยทำการย่อส่วนมันให้อยู่ในขนาดที่พอจะเคลื่อนย้ายไปด้วยได้ แต่ทางฝั่งดิเซปติคอนส์เองก็สามารถปลดปล่อยเมกะตรอนให้เป็นอิสระได้ด้วยเช่นกัน

การต่อสู้อันดุเดือดระหว่างออโต้บอตส์และดิเซปติคอนส์อุบัติขึ้น ณ ใจกลางเมืองนิวยอร์ค ผลของการต่อสู้ในครั้งนี้คือดิเซปติคอนส์ส่วนใหญ่ถูกจัดการลงได้ ทว่าแจซก็พลาดท่าถูกเมกะทรอนสังหารลงได้เช่นกัน หลังจากนั้นออพติมัสกับเมกะทรอนก็ประมือกันได้ครู่ใหญ่ แต่ดูท่าทางว่าเมกะตรอนจะกลายเป็นฝ่ายได้เปรียบ ออพติมัสจึงบอกกับแซมว่าให้นำออลสปาร์คใส่เข้ามาในหน้าอกของตนเพื่อที่จะทำลายมันไปพร้อมๆ กับตนเองและเมกะตรอน ทว่าแซมกลับใส่มันเข้าไปในอกของเมกะทรอนแทน ทำให้เมกะทรอนกลายเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในที่สุด ส่วนหุ่นยนต์ฝ่ายดิเซปติคอนส์ที่เหลือรอดมีอยู่เพียงสองตัวเท่านั้น ซึ่งก็คือสตาร์สกรีมที่หนีรอดไปได้ ในขณะที่บาร์ริเคดนั้นยังคงอยู่บนโลกมนุษย์

เมื่อเรื่องราวทั้งหมดจบสิ้นลง ออพติมัสจึงดึงเศษเสี้ยวของออลสปาร์คออกมาจากร่างของเมกะทรอน และปล่อยให้รัฐบาลนำร่างของดิเซปติคอนส์ทั้งหมดรวมถึงเมกะตรอนไปทิ้งลงสู่ก้นทะเล ทางด้านหน่วยงานเซ็กเตอร์ 7 ก็ถูกปิดตัวลง และในฉากสุดท้ายนั้น แซมก็ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์อันสวยงามกับมิเกลล่า หญิงสาวที่เขาหลงรัก ในขณะที่เหล่าออโต้บอตส์ก็ยังคงแฝงตัวอยู่บนโลกอย่างสงบสุข นอกจากนี้ ออพติมัสยังได้ส่งข้อความเชิญออโต้บอตส์ตัวอื่นๆ ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ให้ลงมาอยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้ด้วย

#TRANSFORMERS  2007 : มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *