หนังภาคต่อ หนังยุโรป

TRANSFORMERS : DARK OF THE MOON 2011

TRANSFORMERS : DARK OF THE MOON 2011 ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 3 ด้านมืดของดวงจันทร์ 2554 เป็นภาพยนต์แอคชั่นไซไฟย์นิยายวิทยาศาสตร์จากค่าย   Paramount Pictures , United International Pictures กำกับโดย ไมเคิล เบย์ อำนวยการสร้างโดย สตีเว่น สปิลเบิร์ก ผู้กำกับดังแห่งยุค นำแสดงโดย ไซอา ลาบัฟ, ไทริส กิ๊บสัน, จอช ดูฮาเมล, แอนโทนี่ แอนเดอร์สัน, โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์, เรเซล  เทเลอร์, จอร์น เทอร์เรอโร่

วันที่ออกฉาย : 23 มิถุนายน 2554 ( มอสโก)29 มิถุนายน 2011 (สหรัฐอเมริกา)

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ไมเคิล เบย์

เขียนบทภาพยนตร์ :อห์เรน ครูเกอร์

อำนวยการสร้าง : โลเรนโซ ดี โบนาเวนทูรา l ทอม เดอซานโต้ l ดอน เมอร์ฟี่ย์ l เอียน ไบรซ์

ตัดต่อภาพยนตร์ : โรเจอร์ บาร์ตัน lวิลเลี่ยม โกลเดนเบิร์ก l โจเอล เนจรอน

ดนตรีประกอบ : สตีฟ จาบลอนสกี้

ค่ายผลิต :ฮาสโบร l โลเรนโซ ดี โบนาเวนทูราพิกเจอส์

จัดจำหน่าย/เผยแพร่ : พาราเมาต์พิกเจอส์

ความยาว : 2 ชม. 34 นาที

งบประมาณการสร้าง : 195 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศ : 1,124 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เป็นภาพยนต์ภาคต่อจาก Transformer 2  นับแต่หนุ่มน้อย แซม วิทวิคกี้ (ไชอา ลาบัฟ) ได้ช่วยจักรวาลให้รอดพ้นจากศึกขั้นเด็กขาดระหว่างหุ่นยนต์จากต่างดาวที่กำลังสู้รบกันอยู่  ในปี ค.ศ. 1961 ยานอวกาศขนาดใหญ่ของฝ่ายออโต้บอตส์ที่มีชื่อว่า ดิ อาร์ค (The Ark) ได้ขนเอาสิ่งประดิษฐ์บางอย่างหลบหนีพวกดีเซปติคอนส์ แต่ยานลำดังกล่าวได้เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนดวงจันทร์เข้า ทำให้ดาวเทียมขององค์การนาซ่าตรวจจับคลื่นสัญญาณความผิดปกติได้ ด้วยเหตุนี้ประธานาธิบดีในสมัยนั้นคือ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ เลยมีคำสั่งให้ส่งหน่วยพิเศษไปสำรวจบนดวงจันทร์ จนในอีก 8 ปีต่อมา ทีมนักบินอวกาศจากยานอพอลโล 11 ก็สามารถบินไปเหยียบดวงจันทร์ได้สำเร็จ

TRANSFORMERS DARK OF THE MOON 2011
TRANSFORMERS : DARK OF THE MOON 2011
ตัดมาที่ยุคปัจจุบัน ออโต้บอตส์ได้ร่วมมือกับทางกองทัพสหรัฐฯ เพื่อช่วยกันป้องกันการรุกรานของเหล่าดีเซปติคอนส์เรื่อยมา แต่ในภารกิจที่ เชอร์โนบิล เพื่อตรวจสอบเทคโนโลยีมนุษย์ต่างดาวที่น่าสงสัยนั้นออพติมัสก็ได้พบกับชิ้นส่วนของอาร์ค ได้ถูกโจมตีโดย ช็อคเวฟนักวิทยาศาสตร์ของดิเซปติคอนและหนอนยักษ์นักฆ่าของเขาที่มีชีวิตรอดมาจากเหตุการณ์ตกกระแทกของยานอวกาศพุ่งชนดวงจันทร์เมื่อหลายสิบปีก่อน พร้อมกับ เซนติเนล ไพรม์ หุ่นบรรพบุรุษของออพติมัสอดีตผู้นำของออโต้บอทส์อยู่ในสภาพจำศีล รวมถึงกลุ่มแท่งพลังงานที่ถูกสร้างไว้สำหรับเคลื่อนย้ายวัตถุทางไกลเสมือนสะพานอวกาศ ซึ่งในโอกาสนี้ ออพติมัสก็ได้ดึงเอาพลังของเมทริกซ์แห่งความเป็นผู้นำเพื่อฟื้นมาคืนชีพให้กับเซนติเนลด้วย

ทางฟากของแซม วิทวิคกี้ ที่เมื่อหมดภัยต่างๆ เค้าไม่ได้มีหน้าที่ในองค์กรใด จึงต้องใช้ชีวิตเหมือนบุคคลธรรมดาและตกงานมาระยะหนึ่ง อยู่กับแฟนสาวคนใหม่ของเขา คาร์ลี่ สเปนเซอร์(โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์) ทำงานในบริษัทใหญ่โดยมี ดีแลน (แพทริก เดมป์ซีย์) เป็นเจ้าของและเป็นหัวหน้าของเธอ ได้ฝากให้ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง หลังจากแซมเริ่มงานได้พบกับเพื่อนร่วมงานของเขาคนหนึ่งที่มีตำแหน่งสูง เจอรี่ (เคน จอง) บอกความลับบางอย่างเกี่ยวกับ ดิ อาร์ค ก่อนที่ถูกลอบสังหารโดย ดิเซปทิคอนส์ Laserbeak แต่แซมหนีรอดมาได้ เค้าออกตามหาซิมมอนส์ (จอร์น เทอร์เรอโร่) อดีตเจ้าหน้าที่องค์กรเซ็กเตอร์ 7 ที่ปัจจุบันเป็นเศรษฐีจากการเขียนหนังสือ และได้รับข้อมูลที่แท้จริงว่าในอดีตดีเซปติคอนส์เคยเป็นผู้ครอบครองยานอาร์คมาก่อน แต่จู่ๆ ก็สละยานแล้วทิ้งเซนติเนลกับแท่งพลังงานไว้ เพื่อล่อให้กลุ่มออโต้บอตส์ไปติดกับ นั่นก็เพราะว่าเซนติเนลมีความสามารถในการทำให้แท่งพลังงานทำงานได้ ซึ่งดีเซปติคอนส์ต้องการรอจังหวะที่จะอาศัยแท่งพลังงานในการเคลื่อนย้ายกองทัพของตนมาบุกโลกนั่นเอง พอแซมทราบเรื่อง ก็เลยรุดหน้าไปหาเซนติเนล แต่เซนติเนลนอกจากจะไม่ให้ความร่วมมือแล้ว ยังกลับหักหลังเหล่าออโต้บอตส์ไปเข้าร่วมกับเมกะทรอนซะอย่างนั้น สาเหตุก็เป็นเพราะว่าเซนติเนลดันไปตกลงอย่างลับๆ กับเมกะทรอนไว้ว่าถ้ายอมร่วมมือด้วย ดาวไซเบอร์ทรอนของพวกทรานส์ฟอร์เมอร์สก็จะอยู่รอดปลอดภัย

เซนติเนลจัดการใช้แท่งพลังงานในการเคลื่อนย้ายหุ่นดีเซปติคอนส์มายังโลกมนุษย์ ซ้ำร้ายกว่านั้น คาร์ลี่ แฟนใหม่ของแซมก็ถูก ดีแลน หัวหน้างานของแซมในบริษัทจับตัวไป เนื่องจากดีแลนเป็นสายให้กับฝ่ายดีเซปติคอนส์มาระยะนึงแล้ว ไม่นานนัก เหล่าออโต้บอตส์ก็ถูกบีบจากรัฐบาลสหรัฐฯ ให้เนรเทศตัวเองออกไปอยู่ในอวกาศเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสู้กันบนโลก แต่ออโต้บอตส์ซ้อนแผนด้วยการเนียนทำทีเหมือนจะขึ้นยานออกนอกโลกไป แต่แอบหลบหนีไปซ่อนตัวเสียก่อนเพื่อให้เซนติเนลกับเมกะทรอนตายใจว่าออโต้บอตส์ไม่อยู่แล้ว สุดท้ายออโต้บอตส์ก็ออกมาช่วยกองทัพมนุษย์ที่กำลังเพลี่ยงพล้ำต่อดีเซปติคอนส์ได้ทันท่วงที ส่วนคาร์ลีที่ถูกช่วยมาได้ก็ใช้กลอุบายทำให้เซนติเนลกับเมกะทรอนบาดหมางกันเอง จนเมกะทรอนบุกมายิงเซนติเนลจนปางตาย ออพติมัสเลยได้จังหวะจัดการทั้งเซนติเนลและเมกะทรอนในทีเดียว

#TRANSFORMERS : DARK OF THE MOON 2011 #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *